Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai

Bạn đang xem: Kể chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai. Trong bangtuanhoan.edu.vn

Mời các bạn tham khảo các bài văn mẫu Kể ​​lại truyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai để nắm được cách kể chuyện cũng như cách lựa chọn nội dung câu chuyện cụ thể, quan trọng để đưa vào bài văn. của tôi.

Chủ đề: Kể chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai.

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Kể chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai.

I. Lập dàn ý Kể lại câu chuyện cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai (Chuẩn C)

1. Mở bài

Giới thiệu sơ yếu lý lịch của bạn.

2. Cơ thể

Về lời hứa của người giàu:
Người đàn ông giàu có nói rằng nếu anh ta chăm chỉ làm ruộng trong vòng ba năm, anh ta sẽ cho anh ta con gái của mình để kết hôn.
+ Tôi siêng năng làm việc, hết mùa này đến mùa khác.
+ Ông lão giàu có gọi vào rừng kiếm một cây tre trăm đốt về làm đũa cho cả làng ăn tiệc cưới.

– Hành trình đi tìm cây tre trăm đốt:
+ Được tin phú ông cầm dao vào rừng chặt tre nhưng không thấy cây nào đủ trăm đốt.
+ Được sự hỗ trợ của một cụ già, khi hô “Khắc vào, khắc xuất”, hãy biến một trăm que tre thành một cây tre trăm đốt.

– Đem về cây tre trăm đốt:
+ Về đến nhà, nhìn thấy cỗ bàn xa hoa, biết phú ông đã lừa dối mình.
+ Đọc câu thần chú “Nhập trạch, nhập điền” trăm tre cũng nhập lão phú ông và một số phú ông khác.
+ Sau khi ông lão van xin và hứa gả con gái cho mình, ta đã đọc “Khướu, khắc” để giải thoát cho phú ông.

3. Kết luận

Nói về kết thúc có hậu của bạn.

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại chuyện cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai

1. Kể lại truyện Cây tre trăm đốt theo văn mẫu truyện 1 (Chuẩn) của ông Khoai

Tôi tên Khoai, một cái tên giản dị như chính con người tôi thật thà. Tôi làm thuê cho một người đàn ông giàu có trong làng, làm việc quanh năm, nhưng ông già keo kiệt nên không trả được bao nhiêu.

Một ngày nọ, người đàn ông giàu có gọi cho tôi và nói:
“Ba năm nữa, anh cứ chăm chỉ vì anh, ba năm nữa anh sẽ sinh con gái cho anh.

Vốn bản tính lương thiện nên tôi đã tin anh ấy. Từ đó, quanh năm cần mẫn lao động, không kể nắng mưa, mỗi mùa lúa làm giàu cho gia đình ông lão. Cuối cùng, khi kết thúc nhiệm kỳ ba năm, anh ấy gọi lại cho tôi và nói:
– Anh vất vả từ lâu rồi, giờ vào rừng kiếm cây tre trăm đốt về tôi làm đũa cho cả làng ăn cỗ cưới anh nhé.

Nghe vậy, tôi vui mừng khôn xiết, không cần suy nghĩ, tôi vào rừng tìm một cây tre trăm đốt. Có ai ngờ việc tìm tre lại khó đến vậy, chặt từng cây cũng không kịp đốt trăm hạch, quần áo bị gai tre xé rách, xước da, kết cục thật đáng thương. nhưng chúng tôi đã khóc. Đột nhiên một ông già như một ông tiên xuất hiện trước mặt tôi và dạy tôi một câu thần chú. Muốn tre trăm trượng thì chặt đủ trăm thanh tre rồi đọc ba lần “Khắc vào, khắc vào”, lập tức cọc tre hợp lại thành một cây tre trăm tấc, chỉ cần đọc là “Khắc ra, khắc vào”. Trong”. “. out” ba lần. Tất cả các khoảng thời gian được ghi lại từ cũ.

Tôi mừng rỡ đem một trăm cây trúc để cưới vợ, nhưng về đến nhà đã thấy một cỗ bàn xa hoa, hóa ra ông già đã lừa tôi vào rừng, tổ chức tiệc cưới khác tại nhà. Ông cụ còn chê tôi chỉ chặt trăm cây trúc chứ không phải trăm cây tre, nên tôi đọc đến ba lần câu “Khắc khẩu, khắc nhập” thì cây tre trăm trượng vẫn hiên ngang, ngay thẳng, cổ thụ. người đàn ông đến gần tôi để xem nó quá. đọc để vào, tên nhà giàu muốn lưu cũng có thể ở trên thân tre. Chỉ sau khi phú ông van xin và hứa gả con gái cho tôi, tôi đọc câu “Khẩu nghiệp, khắc khẩu” đến ba lần, cả người và tre đều phải chia phôi.

Cuối cùng, bàn hôm đó là đám cưới của tôi và con gái nhà phú ông, chúng tôi sống hạnh phúc từ đó đến nay.

2. Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai văn mẫu 2 (Chuẩn)

Có ai ngờ một vị quan lại lấy con nhà giàu như tôi, câu chuyện chắc đã được kể từ nhiều năm trước, khi tôi còn được làm thuê cho một phú ông.

Thấy tôi đã làm việc và siêng năng, người đàn ông giàu có đã giao ước với tôi rằng:

– Anh Khoai này! Tôi siêng năng cày ruộng cho em ba năm, sau ba năm, tôi sẽ gả con gái cho anh.

Tôi thật thà, tin lời phú ông và từ đó siêng năng làm việc, từ mùa lúa này sang mùa lúa khác, cần mẫn làm việc bất kể mưa nắng. Đã ba năm trôi qua, khi gả con gái cho phú ông, lúc này phú ông bảo tôi vào rừng kiếm cây tre trăm đốt về chặt tre làm đũa ăn. quốc gia. Tôi lại tin lời phú ông, mừng rỡ vác dao vào rừng tìm tre để chặt. Thật sự không đơn giản như chúng ta nghĩ, cây tre cao nhất trong rừng cũng chỉ có bốn mươi năm cúc áo, tìm tre xé quần áo nhưng vẫn không tìm được cây có hàng trăm cúc áo. Khi tôi bất lực ngã xuống đất và khóc, một ông già xuất hiện, trông rất hiền lành, ông ta liền ra lệnh cho tôi chặt một trăm thanh tre, rồi dạy tôi đọc ba lần câu “Khẩu nghiệp, khắc cốt ghi tâm”. , những khúc tre bỗng nhiên hợp lại với nhau tạo thành một cây tre trăm đốt, rồi yêu cầu chúng tôi đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần, từng đốt tre bị gãy và rơi xuống đất.

Tôi thích thú khi mang tre về làng cho phú ông, nhưng vừa đặt chân đến làng, trước mắt tôi là khung cảnh cung đình, bàn ăn sôi động, chỉ bấy giờ mới thấy. Tôi đã bị lừa bởi một người đàn ông giàu có. Tôi mang cây tre trăm đốt ra cho anh ta xem, thấy anh ta cười bảo đây không phải là cây tre trăm đốt, tôi đọc “Khắc khẩu, khắc khẩu” ba lần, cây tre trăm đốt hiện ra, phú ông. đang đứng cũng bị tôi bắt gặp. bắt đầu. đọc để vào, thậm chí tên của những người giàu có cũng vào thân tre. Mãi đến khi họ sợ hãi và tin rằng tôi có phép thuật nên xuống nước van xin và hứa gả con gái ngay cho tôi, tôi đã đọc “Thoát ơi, trốn đi” ba lần để giải thoát cho họ.

Cuối cùng, phú ông phải thực hiện lời hứa, tôi và con gái đã thành vợ thành chồng, sống với nhau rất hòa thuận, hạnh phúc.

3. Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai Văn mẫu 3 (Chuẩn)

Cho đến ngày nay, tôi vẫn nghe người xa gần truyền tai nhau những câu chuyện về cây tre trăm đốt của tôi ngày xưa.
Năm đó tôi chỉ là một anh nông dân nghèo, quanh năm làm việc cho nhà giàu, khỏe mạnh, cần cù, cày cuốc không biết mệt mỏi, lúc đó tôi đang làm việc cho phú ông, tôi thầm nghĩ. có tình cảm với cô con gái giàu có của mình. Ngay lúc đó, người đàn ông giàu có nói với tôi:

“Muốn gả con gái cho ta, ngươi phải làm việc cho ta ba năm không lương, nếu được, ta gả con gái cho ngươi.”

Nghe vậy, tôi đồng ý ngay, tin lời ông lão giầu có, tôi miệt mài cấy cày, chăm bón không phụ công, đem từng vụ mùa đến nhà ông lão giàu có, tính chuyện cưới vợ gả chồng cho con cái. . Bà già không chăm sóc. Bẵng đi ba năm, tôi đi làm thuê cho gia đình ông ta, đến lúc tổ chức đám cưới cho tôi và con gái ông ta, ông lão giàu có bảo tôi vào rừng kiếm một cây tre trăm đốt về làm đũa ăn. cả làng. . Định không ra nên tôi cầm dao vào rừng tìm tre, tìm mãi mà chặt mãi vẫn không thấy một cây tre đủ một trăm hạch, thì thấy. nó. rằng không có cây tre nào dài cả trăm hải lý. May mắn thay, khi chúng tôi chưa biết phải làm gì thì có một bà tiên xuất hiện, nhờ bà tiên dạy cho chúng tôi câu thần chú “Khẩu quyết, khắc xuất” nên chúng tôi đã có một cây tre trăm đốt. Từ một trăm khúc tre, chúng ta đọc câu “Khắc vào, tạc vào” ba lần, sau đó ghép lại thành một cây tre trăm đốt, nếu muốn đốt một cây tre riêng chỉ cần nói “Khắc ra, tạc ra” ba lần. . bao giờ bị đốt cháy nữa. Nhớ lời bà tiên, tôi bó hàng trăm thanh tre mang về, quay lại cảnh ở nhà ông lão giàu có khiến tôi choáng váng, hóa ra ông lão lừa tôi vào rừng chặt tre, và tại gia, tổ tiên. tổ chức tiệc cưới lặng lẽ để sinh con. cô gái cho người khác. Tôi giận lắm, bèn biến cây tre trăm đốt thành cây tre trăm đốt, ông già giàu có đến gặp tôi cũng đọc, khiến ông này bị lên thân cây tre, người giàu có khác cũng bị đè lên cây tre. . cây của tôi. Lúc đầu anh chửi tôi nhưng cuối cùng tôi phải nhượng bộ và cầu xin tôi buông tha cho anh, tôi đồng ý cho anh đi với điều kiện phải cưới ngay.

Xem thêm bài viết hay:  Top 30+ bộ phim Hàn Quốc hay nhất về tình yêu cực kì lãng mạn

Ông già đồng ý, tôi liền đọc “Khắc xuất, khắc xuất” ba lần rồi mới thả họ ra, thì đám cưới ngày ấy trở thành đám cưới của tôi và con nhà giàu, phú ông đó phải bỏ đi, không ai dám. ở lại. .

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-cay-tre-tram-dot-theo-loi-ke-anh-khoi-69623n
Để làm tốt dạng bài văn tự sự, các em có thể tham khảo cách bố cục, trình tự, hướng đi, cách kết nối các sự việc trong truyện để kể lại câu chuyện ở các vị trí trần thuật khác nhau qua các câu chuyện khác nhau. văn bản mẫu sau: Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của emĐóng vai một con hổ kể lại câu chuyện Con hổ có nghĩa là, Đóng vai người cha kể lại câu chuyện Đứa con thông minhĐóng vai người đưa tin và kể lại câu chuyện Thánh Gióng.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Kể chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai. Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Kể chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể của anh Khoai. dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Kể # câu chuyện # câu chuyện # Cây # tre # hàng trăm # đốt # theo # kể # người #Khoai

Xem thêm chi tiết về Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai ở đây:

Bạn thấy bài viết Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kể lại câu chuyện Cây tre trăm đốt theo lời kể anh Khoai tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận