Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải

Bạn đang xem:
Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn lời khuyên bổ ích như thế nào
Trong bangtuanhoan.edu.vn

Cha mẹ, những người thân yêu của chúng ta thường dạy chúng ta những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, giúp chúng ta tránh khỏi những sai lầm, rèn luyện bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần, từ đó trưởng thành, hoàn thiện cuộc sống. tự tốt.

Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn lời khuyên bổ ích như thế nào Đây là một chủ đề trong chương trình học Tiếng Việt lớp 3. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp các bạn học sinh có thêm định hướng và góp ý để làm bài tốt hơn qua bài viết này.

Lập dàn ý cho câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn những lời khuyên hữu ích như thế nào

Làm bài tập về nhà Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn lời khuyên bổ ích như thế nào Để dễ dàng hơn, bạn có thể làm bài theo dàn ý dưới đây:

1 / Truyện diễn ra vào thời kì nào?

2 / Bố mẹ (người thân) đã cho bạn lời khuyên gì?

3 / Bạn đã nghe lời khuyên của bố mẹ (người thân) như thế nào?

4 / Qua việc làm của bạn, bố mẹ (người thân) của bạn có những tình cảm như thế nào?

Hãy kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) của bạn đã cho bạn những lời khuyên hữu ích như thế nào ở mẫu số 1

Tuần trước do mải chơi nên em chưa làm bài tập toán đầy đủ. Hôm sau vào lớp, cô giáo kiểm tra bài làm của tôi, thấy tôi chưa làm được, cô phê bình và cho điểm thấp. Em rất lo lắng, sợ bố mẹ biết chuyện sẽ buồn và mắng mỏ. Tôi đã nghĩ mình sẽ giấu bố mẹ chuyện này. Nhưng tôi nhớ lời hứa với bố mẹ rằng tôi sẽ không nói dối. Vì vậy, khi về đến nhà, tôi đã nói với bố mẹ. Bố mẹ dù buồn vì mải chơi mà không làm bài tập về nhà nhưng họ cũng rất vui vì tôi thật thà, không nói dối. Cũng từ sự việc này, tôi siêng năng hơn và không còn ham chơi nữa. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ.

Hãy kể một câu chuyện về việc bố mẹ (người thân) đã cho bạn những lời khuyên bổ ích. Mẫu số 2

Cũng như bao đứa trẻ khác trên thế giới, tôi may mắn có được tình yêu thương của bà ngoại. Bà tôi là một người phụ nữ hiền lành, nhân hậu, nhẫn nại và chịu khó. Cả đời bà làm lụng vất vả để lo cho con cháu, đến giờ hạnh phúc không vướng bận. Những lúc rảnh rỗi, bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện về cuộc đời bà ngày xưa, kể lại những năm tháng làm nghề neo người, vất vả nhưng đầy ý nghĩa. Tôi nghe bà kể hồi đó nhà nghèo lắm, ông bà phải vất vả nuôi con ăn học. Giai đoạn đó vô cùng khó khăn nhưng chị chưa bao giờ có ý định ép con bỏ học. Bà tôi nói: “Có học thì mới thành người, thoát lũ ngoài đồng thì mới có tương lai”. Và vì vậy, bà không bao giờ để các con mình thất vọng trước nghịch cảnh. Chính cô là người đã dạy cho họ ý chí vượt khó vươn lên. Và bây giờ, câu chuyện đó đang được bà kể cho tôi nghe với mục đích giáo dục cháu mình luôn vươn lên trong cuộc sống. “Nghịch cảnh sẽ cản trở và đưa con người ta đi xuống, nhưng nghịch cảnh không thể đẩy con người ta xuống bùn nếu họ không muốn”. Đó là bài học sâu sắc nhất của cô ấy mà tôi không bao giờ quên được.

Kể câu chuyện về cha mẹ (người thân) của bạn, những người đã cho bạn lời khuyên hữu ích bằng cách sử dụng mô hình số 3

Trong kỳ nghỉ hè, gia đình tôi đã có một chuyến du lịch thú vị. Kết thúc chuyến đi, mọi người thu dọn đồ đạc để trở về. Khi thấy tôi vứt rác ra đường, mẹ tôi đã nhắc nhở tôi. Mẹ cho rằng chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan nơi công cộng. Từ đó, tôi luôn cố gắng bỏ rác đúng nơi quy định.

Kể câu chuyện về cha mẹ (người thân) của bạn, những người đã cho bạn lời khuyên hữu ích trong mô hình số 4

Hôm qua, tôi đi đá bóng với các bạn trong xóm. Vì mải chơi nên tôi về nhà khá muộn. Khi tôi về đến nhà, bố mẹ tôi vẫn đang đợi bữa tối. Sau bữa tối, bố tôi gọi tôi ra phòng khách. Bố tôi không mắng mỏ mà vẫn quan tâm, khuyên nhủ. Lời khuyên của bố đã giúp tôi thấy được bài học. Tôi đã tự hứa với mình sẽ không tái phạm nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẹo phong thuỷ sẽ giúp tình hình tài chính của bạn được cải thiện theo hướng tích cực, thu hút tài lộc vào nhà.

Dưới đây là một số hướng dẫn của chúng tôi với các chủ đề Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn những lời khuyên hữu ích như thế nào. Chúc các em làm bài tốt và đạt điểm cao khi làm bài thi này.

Bạn xem bài
Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn lời khuyên bổ ích như thế nào

Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về
Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) đã cho bạn lời khuyên bổ ích như thế nào

dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Kể # một # câu chuyện # ở lại # những thứ # cha mẹ # họ hàng # dịch vụ # đã nói # những thứ # tốt # phải

Xem thêm chi tiết về Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải ở đây:

Bạn thấy bài viết Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kể một câu chuyện về việc cha mẹ (người thân) khuyên bảo em những điều hay lẽ phải tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận