Kể về một ngày lễ hội trên quê em

Kể về một lễ hội ở quê em

Hình ảnh về: Kể về một lễ hội ở quê em

Video về: Kể về một lễ hội ở quê em

Wiki về Kể về một lễ hội ở quê em

Kể về một ngày lễ hội trên quê em -

Bạn đang xem: Kể về một lễ hội ở quê em Trong bangtuanhoan.edu.vn

Kể về một lễ hội ở quê em

Bài mẫu 1: Đu quay

Trước ngôi đình lớn của làng, mọi người đứng chật như nêm, thành một vòng người. Ở giữa vòng tròn là hai thanh niên đang đánh đu. Mọi người tại lễ hội đều rất tận tâm. Trang phục đẹp và rực rỡ, không khí tưng bừng hơn với những tiếng reo hò, vỗ tay. Bên cạnh lá cờ ngũ sắc, tư thế đu dây của hai thanh niên khiến người xem phải nín thở.

Họ cầm chắc cán xoay để đánh được những khoảng cách xa và cao. Họ phải rất dũng cảm và thông minh. Ai cũng ngước nhìn theo nhịp lắc lư của hai anh em. Sau mỗi cuộc vật lộn, tiếng reo hò như sấm dậy. Không khí rất vui vẻ và sôi động.

Ví dụ 2:​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Hàng năm, cứ đến ngày 15 tháng 8 là Tết Trung Thu. Ngày ấy, trẻ con làng tôi rất háo hức được mặc những bộ quần áo đẹp, được cầm đồ chơi và cùng các bạn vui Tết Thiếu nhi.

Trước Tết, mẹ đã đi chợ chuẩn bị cho em một chiếc đèn ông sao thật đẹp. Đúng 7h tối, nghe bạn bè gọi ngoài cổng, tôi xin phép bố mẹ hòa vào dòng người, trên tay cầm ngọn đèn sáng choang để thắp sáng. Lộ trình của chúng ta sẽ đi từ cuối làng đến đình làng. Dẫn đầu đoàn quân là những nam nữ thanh niên. Mỗi anh chị sẽ mang theo một chiếc trống để biểu diễn từng bản nhạc. Sau đó, có một người chị bắt chúng tôi hát những bài hát thiếu nhi khác nhau. Cuối đoàn sẽ có một số người lớn dẫn theo con cháu vào đình phá cỗ. Ban đầu, nhóm sẽ chia thành 2 hàng, nhưng sau một thời gian, các bạn đã xích lại gần nhau hơn để nói chuyện, cười đùa vui vẻ.

Xem thêm: Bài văn tả cảnh thành phố vào buổi sáng

Vào đến đình làng, mâm ngũ quả, bánh kẹo, đĩa trái cây đã bày sẵn. Chúng tôi nhanh chóng ngồi vào từng bàn ổn định. Bí thư thôn sẽ là người dẫn chương trình, chú Cuội và chị Hằng sẽ xuất hiện và tặng quà cho chúng ta. Rồi khi tiệc khai trương kết thúc, các tiết mục văn nghệ cũng được mở ra. Xen kẽ là những trò chơi lạ được các anh chị sắp đặt trước. Chúng tôi cùng nhau vui chơi và trở về nhà khi trăng đã lên cao.

Lễ hội năm nào cũng để lại trong tôi những kỉ niệm khó quên. Cảm xúc không giống nhau khi mỗi năm trôi qua, khi tôi trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn. Đó là những nốt vui trong bản nhạc của tuổi thơ tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Kim Loại Kiềm Là Gì? Các Hợp Chất Quan Trọng Của Kim Loại Kiềm

Bạn xem bài Kể về một lễ hội ở quê em Nó có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Kể về một lễ hội ở quê em bên dưới để https://hubm.edu.vn/ thay đổi & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Nguồn: hubm.edu.vn
Chuyên mục: Văn mẫu

#Nói về #một #ngày #lễ hội ở #quốc gia

[rule_{ruleNumber}]

#Nói về #một #ngày #lễ hội #ở #quê

Xem thêm chi tiết về Kể về một ngày lễ hội trên quê em ở đây:

Bạn thấy bài viết Kể về một ngày lễ hội trên quê em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể về một ngày lễ hội trên quê em bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kể về một ngày lễ hội trên quê em tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận