Kết thúc bài văn đặt tên cho dòng sông

Bạn đang xem: Hết bài đặt tên cho dòng sông TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Một số cách kết bài để tìm hiểu/cảm nhận về ai đã đặt tên cho dòng sông

Hết bài đặt tên cho dòng sông

1. Kết luận số 1:

Bình luận “ai đã đặt tên cho dòng sông?” Đó là hành trình tìm về cội nguồn tên gọi, là cuộc phiêu lưu khám phá vẻ đẹp của sông Hương trong bề dày truyền thống văn hóa lịch sử của xứ Huế, trong truyền thống chung của cả dân tộc của nhà văn Hoàng Phú. Ngọc Tường. Qua bài tùy bút, Hoàng Phủ Ngọc Tường không chỉ khám phá, gửi gắm vẻ đẹp của thiên nhiên xứ Huế qua hình ảnh sông Hương, khẳng định mối quan hệ gắn bó của sông Hương với con người xứ Huế, nhà văn còn kín đáo. . bày tỏ tình yêu với dòng sông Hương với vẻ đẹp dân tộc.

2. Kết luận #2:

Bằng tình yêu, sự gắn bó của một người có tình yêu đặc biệt với sông Hương, với xứ Huế mộng mơ, bằng trái tim nhạy cảm, cái tôi tài hoa, uyên bác văn nghệ sĩ Hoàng Phủ Ngọc Tường đã đem lại. một hình ảnh đẹp của dòng Hương Giang. đường kẻ. Sông Hương trong trang tùy bút của nhà văn không chỉ được phác họa bằng những hình khối, đường nét cụ thể mà còn được nhân hóa, học để trở thành một hữu thể có đời sống và tinh thần riêng. Con sông này không chỉ lặng yên với dòng chảy hiền hòa, mà còn trở thành “bà mẹ phù sa”, nhân chứng của những biến động lịch sử, nghĩa là dòng sông không chỉ được nhìn nhận trong mối tương quan với tự nhiên. mà còn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên. lịch sử, văn hóa của dân tộc.

3. Kết luận #3:

Nhà thơ Nga I. Erenbua đã từng viết rằng: “Suối chảy vào sông, sông chảy vào Volga vĩ đại, và Volga đổ ra biển. Tình yêu quê hương, tình yêu gia đình, tình yêu quê hương trở thành tình yêu non sông.” Câu nói này rất phù hợp với trường hợp của Hoàng Phủ Ngọc Tường, với tình yêu và sự gắn bó với sông Hương, với xứ Huế, Hoàng Phủ Ngọc Tường không chỉ vẽ nên một hình ảnh sông Hương Giang thật đáng yêu với tất cả sự thơ mộng và trong sáng. sáng. sáng. chung thuỷ nhưng trên hết đó là sự thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu sông nước và niềm tự hào, say đắm trước cảnh đẹp của quê hương.

4. Kết luận #4:

Đặt tên cho sông không chỉ cho người đọc cảm nhận chân thực về sông Hương về hình ảnh, đường nét, nét chung, sự kết nối cảm xúc, sự nhạy cảm trong cảm nhận, sự tinh tế trong hành động. . Tâm sự, Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng làm sáng tỏ vẻ đẹp của sông Hương. trong chiều sâu của văn hóa và lịch sử. Đó là biểu hiện của một cái tôi tri thức, trong sáng, yêu thương và gắn bó với mảnh đất và con người Huế, đúng như ai đó đã từng nhận xét: “Vua Hoàng Phủ Ngọc Tường vừa giàu trí tuệ, vừa giàu chất thơ, giàu văn hiến”. . .và thông tin lịch sử.

———————————

Cùng với Hướng dẫn xây dựng đoạn kết bài Đặt tên cho dòng sông , chúng tôi còn giới thiệu đến bạn đọc những đoạn kết bài khác trong tuyển tập các bài văn mẫu hay lớp 12 như: Đoạn kết bài thơ Tổ quốc của Nguyễn Khoa Thân Tài; Toàn tập thơ Tây Tiến của Quang Dũng; Khi viết xong bài Người lái đò sông Đà và đoạn cuối Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, các em nhớ đón đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Dao Động Điều Hòa Là Gì? Công Thức Và Bài Tập Dao Động Điều Hòa Lý 12

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Tất cả sao chép là gian lận!

Nguồn tổng hợp: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Kết thúc bài văn đặt tên cho dòng sông

của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Ai?
#End #post #text #tên #tên #cho #sông #

Xem thêm chi tiết về Kết thúc bài văn đặt tên cho dòng sông ở đây:

Bạn thấy bài viết Kết thúc bài văn đặt tên cho dòng sông có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kết thúc bài văn đặt tên cho dòng sông bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kết thúc bài văn đặt tên cho dòng sông tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận