Khai mạc Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn Sơn La 2023 tại Hà Nội

Bạn đang xem: Khai mạc Tuần lễ Mận và nông sản an toàn Sơn La 2023 tại Hà Nội tại bangtuanhoan.edu.vn

Đêm 1 tháng 6 tại GO! Tuần lễ Mận Thăng Long, Hà Nội, Sơn La và Nông sản an toàn năm 2023 đã chính thức khai mạc với quy mô rất lớn.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chia sẻ, sự kiện khai trương năm xưa là minh chứng chân thực về sự hợp tác chặt chẽ, tích cực giữa Hội Nông dân Việt Nam với TP. Hà Nội, Central Retail Việt Nam và huyện Sơn La.

Đây là sự kiện quan trọng và là cơ hội tốt để đưa nông sản, thực phẩm an toàn của tỉnh Sơn La đến với thị trường Thủ đô và các tỉnh, thành phố khác. Từ đó, kết nối với thị trường trong nước và xuất khẩu, tạo điều kiện tạo lực lượng đầu tàu trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu, thúc đẩy sử dụng nông sản, tăng doanh thu và lợi nhuận. . cuộc sống của mọi người.

Cũng tại lễ khai mạc, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận sử dụng nông nghiệp của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố khác. Lễ ký kết hợp đồng tiêu dùng nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với các doanh nghiệp, hợp tác xã của huyện Sơn La và các tỉnh, thành phố.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn bán lẻ Central cho biết: Hiện các máy bán thức ăn tự động của Central Retail (GO!, Big C, Tops Market), sản phẩm Sơn La rất được khách hàng ưa chuộng. Sản phẩm rất được ưa chuộng, do chất lượng tốt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic… được người tiêu dùng đánh giá cao.

Điều này được thể hiện qua 60 mặt hàng nông sản của vùng Sơn La thường xuyên được trưng bày trên kệ của 18 cửa hàng Trung tâm bán lẻ phía Bắc. Năm 2022, sản lượng nông sản Sơn La vào siêu thị sẽ tăng gấp 20 lần, thậm chí có thứ như bắp cải tăng gấp 80 lần.

Nhãn hiệu “Mận Sơn La” hiện đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, hiện Sơn La có một số sản phẩm đạt chất lượng cao như: Mận mận. Pù Nhi (huyện Sông Mã), mận Hồng Ngọc (huyện Na Cang, Mộc Châu), mận Phiêng Khoái (huyện Yên Châu).

Có được kết quả này do Sơn La là một trong những địa phương có thế mạnh, luôn phối hợp với Tập đoàn bán lẻ miền Trung tổ chức các sự kiện thúc đẩy nông nghiệp như: Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn vùng Sơn La. , Tuần lễ dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La, Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La…

Theo lãnh đạo vùng Sơn La, để thực hiện đề án phát triển nông nghiệp, nông thôn đến năm 2023, vùng Sơn La sẽ tập trung tái cơ cấu các DN này để tăng lợi nhuận và phát triển bền vững, gắn với đổi mới sáng tạo. một ví dụ về sự tăng trưởng mới. Phấn đấu đến năm 2022, tất cả các mặt hàng nông, lâm nghiệp và thủy sản trong vùng đều tăng trên 5%.

Nền nông nghiệp tiên tiến, nông nghiệp hữu cơ tiếp tục được phát triển theo quy mô lớn, cơ giới hóa phần lớn trong sản xuất. Hiện cả nước có khoảng 85.000 ha cây ăn quả, sản lượng quả năm 2023 ước đạt 452.000 tấn, được quy hoạch 281 vùng trồng với diện tích 4.600 ha, xuất khẩu sang các thị trường như Australia, New Zealand, Mỹ… Trung Quốc, EU và các thị trường khác.

Có 24 sản phẩm nông nghiệp được đăng ký bảo hộ, toàn vùng hiện có 110 sản phẩm OCOP được công nhận 4 lĩnh vực công nghệ cao.

Năm nay, Sơn La kỳ vọng số lượng trái cây xuất khẩu đạt hơn 18.000 tấn và một số mặt hàng chủ lực như xoài, nhãn, chuối, chanh leo… Kim ngạch toàn vùng quý I/2023 ước đạt 54 triệu USD . Lượng trái cây dùng cho sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt khoảng 70.000 tấn, còn lại tiêu dùng trong gia đình.

Xem thêm bài viết hay:  Quan hệ xã hội là gì? Tầm quan trọng của mối quan hệ xã hội là gì?

Tuần lễ Mận và nông sản an toàn Sơn La năm 2023 sẽ kéo dài đến hết ngày 5/6, thu hút sự tham gia của 30 túi trưng bày, giới thiệu, trưng bày các sản phẩm OCOP, nông sản đặc sản an toàn.

Ngoài ra, trong dịp này còn có các mặt hàng rau củ và các sản phẩm làm ra như chè, cà phê, hoa quả sấy khô, bún, cà phê, nước ép trái cây… Đây là dịp để người dân thủ đô Hà Nội. Khám phá và thưởng thức những sản phẩm độc đáo đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP, OCOP, Organic trong khu vực.

Nhớ đăng bài: Khai mạc Tuần lễ mận và nông sản an toàn Sơn La 2023 tại Hà Nội và website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Khai mạc #Tuần lễ #Mận #và #Nông sản #toan #Sơn #tại #Hà Nội #Hà Nội

Xem thêm chi tiết về Khai mạc Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn Sơn La 2023 tại Hà Nội ở đây:

Nhớ để nguồn: Khai mạc Tuần lễ Mận và Nông sản an toàn Sơn La 2023 tại Hà Nội tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận