Khoảng 7,2 triệu tấn trái cây cần tiêu thụ trong 7 tháng cuối năm

Bạn có thể xem: Cần tiêu thụ khoảng 7,2 triệu tấn trái cây 7 tháng cuối năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Khoảng 7,2 triệu tấn trái cây cần tiêu thụ trong 7 tháng cuối năm. Giá lợn hơi tăng cao, người chăn nuôi đang có kế hoạch tái đàn. Nhiều hộ nuôi tôm lo thua lỗ. Bắt đối tượng bán ma túy cho ngư dân

Khoảng 7,2 triệu tấn trái cây cần tiêu thụ trong 7 tháng cuối năm

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), diện tích cây ăn quả nước ta hiện đạt 1 triệu ha, sản lượng đạt khoảng 12 triệu tấn. Từ nay đến cuối năm ước thu hoạch và tiêu thụ khoảng 7,2 triệu tấn trái cây. Để tránh rơi vào tình trạng phải chạy theo lợi nhuận cao để tìm thị trường mới, Bộ NN-PTNT dự kiến ​​phối hợp với Bộ Công Thương và các Vùng khuyến khích tận dụng nông nghiệp để đáp ứng thị trường mong muốn. kết quả tốt trong tương lai. Nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu trái cây Việt Nam, các cơ quan đặc biệt của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục đẩy mạnh đàm phán mở cửa thị trường trái cây Việt Nam. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng cũng rất quan trọng để quản lý số lượng, chất lượng đảm bảo tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Mới đây, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cấp bổ sung 12 mã số cho vải thiều Bắc Giang xuất khẩu sang Australia và Thái Lan.

GIÁO DỤC SỚM GIÁ RẺ, NÔNG DÂN NIỀM TIN

Dù nhu cầu tiêu thụ lợn hơi của người tiêu dùng còn thấp nhưng giá lợn hơi vẫn tăng cao. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 58.000 – 61.000 đồng/kg. Theo Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, giá thịt lợn phục hồi thời gian gần đây giúp người chăn nuôi duy trì được động lực sản xuất, nhưng giá thành thức ăn chăn nuôi vẫn cao nên khó vay vốn lãi suất. Tiếp tục làm. Trong khi đó, giá tăng nhưng nhiều trang trại không có heo để bán. Trong khi đó, giá heo hơi tăng hàng tuần, hiện khoảng 1,3 – 1,5 triệu đồng/con (7 – 10 kg). So với tháng trước đã tăng khoảng 70.000 đồng/con. Đối mặt với sự không chắc chắn của thị trường, nhiều nông dân mới đang cố gắng chăn nuôi trở lại.

HẦU HẾT NGƯỜI CÁ SẼ BIẾT

Khoảng một tháng trở lại đây, giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL giảm từ 20-30% khiến người nuôi tôm gặp khó khăn. Mặc dù hiện đang được mùa thu hoạch nhưng giá thấp khiến nhiều gia đình nơm nớp lo nguy cơ thiệt hại. Hiện tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg được thương lái thu mua tại ao với giá 80.000 đồng/kg, thấp hơn 20.000 đồng/kg so với tháng 2/2023. Khi tôm sản xuất loại 30 con/kg, tôm oxy từ 124.000 – 125.000 đồng/con. kg , dưới 55.000 – 75.000 đ/kg. Với giá tôm như hiện nay, nhiều gia đình nuôi tôm không có lãi hoặc thua lỗ. Sở Công thương tỉnh Bạc Liêu cho biết, với giá tôm như hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu cá gặp khó khăn. Lượng tôm thành phẩm nhiều nhưng đơn hàng hạn chế, nhiều doanh nghiệp phải trữ hàng khiến giá tôm xuống thấp.

Bắt quả tang bán ma túy cho ngư dân trên biển

Lực lượng Cảnh sát biển vừa bắt quả tang Lê Hữu Cường (ngụ TP.Vũng Tàu) đang có hành vi mang ma túy đi bán cho các công nhân say rượu và ngư dân đánh bắt trên biển. Vì vậy, vào khoảng 14 giờ 15 phút, ngày 26-5-2023, trên vùng biển cách Khu quản lý đường thủy nội địa thuộc phường 5, TP.Vũng Tàu khoảng 0,4 hải lý, lực lượng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã khống chế, bắt giữ đối tượng. Lê Hữu Cường, sinh năm 1984, thường trú phường 11, TP.Vũng Tàu bán cho các con nghiện là ngư dân, ngư dân. Quá trình khám xét, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 2 gói nilong được hàn kín chứa tinh thể trong suốt, trọng lượng khoảng 5,9 gam. Đối tượng thừa nhận đó là ma túy đá được đưa cho các ngư dân.

Xem thêm bài viết hay:  Gần 900 doanh nghiệp ngành gỗ dừng hoạt động

Nhớ thả bài này: Cần tiêu thụ khoảng 7,2 triệu tấn trái cây trong 7 tháng qua trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Giới thiệu #triệu #tấn #trái cây #nhu cầu #tiêu thụ #trong #tháng #cuối #năm

Xem thêm chi tiết về Khoảng 7,2 triệu tấn trái cây cần tiêu thụ trong 7 tháng cuối năm ở đây:

Nhớ để nguồn: Khoảng 7,2 triệu tấn trái cây cần tiêu thụ trong 7 tháng cuối năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận