Khởi nghiệp xanh kiến tạo những doanh nông trẻ

Bạn xem: Khởi nghiệp xanh tạo doanh nhân trẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chương trình ‘Khởi nghiệp xanh’ do BSA phát động và quản lý đã và đang tạo ra một thế hệ ‘doanh nhân nông nghiệp trẻ’. Họ đã khai thác tài nguyên địa phương.

Phúc thay đấng sáng tạo

Tại tọa đàm “Khởi nghiệp xanh, hành trình 10 năm kiến ​​tạo doanh nhân trẻ” do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức chiều 31/5, nhiều doanh nhân thành đạt đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về khởi nghiệp nông nghiệp từ các nguồn lực địa phương.

Họ là những gương mặt đoạt giải cao trong cuộc thi BSA lần thứ nhất do thanh niên tổ chức như: Lê Minh Vương (Ninh Thuận) đạt giải Nhì cuộc thi lần thứ nhất năm 2015 với mô hình nuôi trùn quế; hay như Phạm Đình Ngãi (Trà Vinh) đoạt giải Nhất cuộc thi năm 2020 với sản phẩm mật ong, đường… từ hoa dừa đạt tiêu chuẩn ISO, HCCAP, quốc tế; hay bạn trẻ Đoàn Hồng Thắm (Cần Thơ) đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp 2022 với trà thảo mộc dược liệu; Bạn trẻ Trần Đăng Đạt với món bơ đậu phộng.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, các doanh nhân trẻ đã phải trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, vui có, buồn có, thậm chí có người còn bị lửa thiêu rụi nhà xưởng. họ vẫn đang miệt mài, đứng lên và mạnh mẽ tiến lên trong hành trình kinh doanh của mình, vì quê hương, vì nền nông nghiệp xanh, bền vững với những sản phẩm tốt, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Vinamit cho biết, trước đây người ta nghĩ làm nông nghiệp là nghề khó, nhưng “làm nông nghiệp” rất cao. Nói “nông dân” ngày xưa không ai nghĩ đến một người sang trọng, quyền quý. Nhưng ngày nay quan điểm này đã được thay đổi.

“Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây để tự hào, chúng tôi là những người nông dân thực thụ. Kinh doanh nông nghiệp khác với các doanh nghiệp khác như thế nào? Được biết đến với các doanh nhân trẻ trong chương trình khởi nghiệp. Các doanh nghiệp BSA luôn có mong muốn và khát khao mãnh liệt cải thiện cơ sở hạ tầng của đất nước mình.

Giới trẻ ngày nay khác xưa rất nhiều. Vì các doanh nhân trẻ ngày nay có đủ kiến ​​thức, kỹ năng quản lý và khả năng giải quyết mọi vấn đề. Đây là điều mà có lẽ chỉ doanh nghiệp nông nghiệp mới có được”, ông Lâm Viên nói.

Theo bà. Nguyễn Cẩm Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên (FYE), những gì BSA làm được trong 10 năm qua không chỉ là tổ chức các cuộc thi mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tham gia. những người trẻ gặp gỡ và thành công trong công việc kinh doanh của họ.

Bà Chi cho biết thêm, bắt đầu từ năm nay, Quỹ hỗ trợ phát triển thanh niên sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho các bạn trẻ khởi nghiệp xuất khẩu.

Hoạt động với mục tiêu chính là hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp và kinh doanh thành công, xây dựng cộng đồng các bạn trẻ tài năng khởi nghiệp, là phương thức kết nối các doanh nhân trẻ, các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh. Khởi nghiệp, khởi nghiệp, kết nối với nhau để tạo thành chuỗi giá trị kết nối, đến nay, Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp Sáng tạo do BSA thành lập và quản lý đã bước sang năm thứ 10.

Trong hơn 10 năm qua, chương trình “Khởi nghiệp xanh” đã tổ chức khoảng 400 lớp đào tạo với khoảng 30.000 lượt người và hơn 50 chuyên gia chia sẻ, hướng dẫn.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh là một trong những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực khởi nghiệp nông nghiệp. Trong 9 năm qua, gần 1.000 chủ dự án, startup trên cả nước đã tham gia, trở thành startup nông nghiệp đầu tiên có sức lan tỏa, năng động, sáng tạo, đổi mới từ đầu.

Theo bà. Bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA, thông qua cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh, một trung tâm khởi nghiệp nông nghiệp đã được thành lập bởi hàng nghìn bạn trẻ khởi nghiệp từ tài nguyên thiên nhiên.

Đây là một nhóm nông dân trẻ trong nước, những người quan tâm đến việc làm giàu từ tài nguyên thiên nhiên và nghệ thuật địa phương. Nhiều “nông dân” trẻ được đưa đi các thị trường lớn ở châu Âu, châu Mỹ và khu vực như: Kim Hằng Yeshue, Ngọc Hương với bột thạch, Phạm Đình Ngải với mật dừa Sokfarm, Khánh Hà Ohuga với mật dừa Sokfarm. Mì; hạt điều Gia Bảo… Đa số sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm được xác định theo địa bàn, sản phẩm nông thôn các tỉnh, thành phố…

Ngoài việc để các bạn trẻ thường xuyên có cửa hàng Chợ Xanh – Tử Tế vào hai ngày cuối tuần, chúng tôi còn khuyến khích các dự án tham gia chương trình siêu thị quốc tế tại Việt Nam, đặc biệt là chương trình hỗ trợ tiểu thương hợp tác với Central Group. tham gia Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan từ năm 2017 đến nay hoặc đưa hàng vào hệ thống Gigamall, Uniqlo…”, ông Kim Anh thông tin.

Xem thêm bài viết hay:  TP.HCM phát hiện nhiều trường hợp nhiễm biến thể phụ mới của Omicron

Phát động Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần thứ 9 năm 2023

Cũng tại hội thảo, bà Vũ Kim Anh đã phát động Cuộc thi dự án khởi nghiệp xanh lần thứ 9 năm 2023. Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp đặc biệt. nhóm nghiên cứu phát triển sản phẩm và tạo mô hình kinh doanh nông sản tại các doanh nghiệp làm kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh; các dự án phải có tính mới, sáng tạo so với các dự án đã tham gia kỳ thi trước… và đã thực hiện trên 1 năm.

Đặc biệt, các dự án tham gia dự thi phải thể hiện được mục tiêu, do dự án triển khai, phương pháp làm việc hiệu quả, hiệu quả, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững; Hỗ trợ, ý thức cộng đồng mạnh mẽ, niềm đam mê và lợi ích chung. Dự án dựa trên việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên ngày càng tăng, sử dụng công nghệ tiên tiến, phương pháp kinh doanh có lợi nhuận, quản lý vận hành và tiềm năng cao… Thời gian cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 5 năm 2023 đến hết tháng 10 năm 2023.

Nhớ copy bài này: Khởi nghiệp xanh tạo doanh nghiệp nông nghiệp nhỏ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Khởi nghiệp #xanh #sáng tạo #tạo #trẻ #nông dân #doanh nghiệp

Xem thêm chi tiết về Khởi nghiệp xanh kiến tạo những doanh nông trẻ ở đây:

Nhớ để nguồn: Khởi nghiệp xanh kiến tạo những doanh nông trẻ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận