Không để tái diễn tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu

Bạn có thể xem: Không để tái diễn tình trạng buôn bán nông sản tại cửa khẩu tại bangtuanhoan.edu.vn

Thủ tướng: Để ngăn chặn tình trạng dồn hàng nông sản trở lại cửa khẩu, các đồng chí Đảng ủy viên, Đảng viên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Yêu cầu Canada hỗ trợ biến đổi khí hậu và chuyển đổi kỹ thuật số. Cần Thơ thiệt hại khoảng 16 tỷ đồng do mưa lũ trong 6 tháng

Thủ tướng: KHÔNG TIẾP NHẬN CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TẠI MABELE

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký và công bố Công văn số. 492/CĐ-TTg về việc khẩn trương thực hiện các giải pháp giải quyết vấn đề giảm năng suất nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc. Những ngày qua, lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tăng đột biến, trong khi thời gian cấp phép kéo dài, lực lượng cấp phép hạn chế nên dễ phát sinh vướng mắc. gây rối hàng nông sản tại cửa khẩu. Trước sự việc trên, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát các quy định về xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc; nhanh chóng tổ chức các sự kiện tương tự với các đại sứ quán, phối hợp hiệu quả với các cơ quan chức năng liên quan nước bạn để tạo điều kiện thuận lợi, giảm tải, tăng thời gian thông cầu hiệu quả, tiết kiệm hơn. thông quan, không để lặp lại tình trạng hàng nông sản qua cửa khẩu bị nóng, bị hư hỏng.

ĐẢNG BỘ VÀ CÔNG ĐOÀN CÔNG NÔNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thực hiện Chương trình công tác Đảng năm 2023, sáng 1/6, Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn Thanh niên Bộ và Tổ bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới năm 2023 đã tổ chức gặp mặt. lễ khai mạc.larika. vào Lăng Bác. . Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Với lòng biết ơn vô điều kiện, các đồng chí Đảng viên, đảng viên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành kính ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, người thầy kính yêu của Đảng và nhân dân ta. Sau khi vào Lăng Bác, đoàn tiếp tục tham quan Ao cá Bác Hồ, đi Nhà lao Bác Hồ, Nhà thép và thắp hương trong bảo tàng. Đặc biệt, Đoàn đã xem 20 tập phim Bác Hồ trước khi đi.

YÊU CẦU CANADA HỖ TRỢ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Sáng 1/6, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Các vấn đề quốc tế Canada Weldon Epp. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cảm ơn Canada đã hỗ trợ dự án An toàn thực phẩm và tổ chức Hội nghị Thực phẩm bền vững vào tháng 4/2023 tại Hà Nội. Đồng thời, người đứng đầu Bộ NN-PTNT cũng cho biết, phía Canada sẽ hỗ trợ Bộ triển khai chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu, chuyển đổi số; hỗ trợ các chương trình phát triển kỹ năng, đào tạo nghề và phát huy kỹ năng trong nghiên cứu khoa học. Về thương mại nông sản, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng cho rằng, phía Canada cần liên hệ, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để tăng cường thương mại nông sản. Phía Canada đánh giá cao mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Canada. thịt và thực phẩm béo cho thị trường Việt Nam.

CẦN THƠ SỬA 16 TỶ ĐỒNG THIỆT HẠI TRONG 6 THÁNG

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Cần Thơ xảy ra 15 điểm sạt lở lớn thuộc các tỉnh Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt, Thới Lai, Phong Điền, Vĩnh Thạnh. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn thành phố thiệt hại hơn 15,9 tỷ đồng do sạt lở bờ sông, kênh, rạch. . Chi cục Thủy lợi Cần Thơ cho biết, hiện đang tham mưu UBND thành phố xem xét cấp kinh phí hỗ trợ thi công, khắc phục các điểm sạt lở. Yêu cầu các cấp chính quyền tổ chức kiểm tra, rà soát lại các tuyến sông, kênh, rạch, cống rãnh khi có gió mùa, bão, khuyến cáo người dân vùng lũ di dời đến nơi an toàn. Sử dụng các biện pháp phòng chống, dựng trụ tạm, trụ tự nhiên để hạn chế sạt lở, đảm bảo an toàn tuyến đường và việc đi lại của nhân dân.

Xem thêm bài viết hay:  Quảng Ninh năm thứ 6 dẫn đầu PCI, Bắc Giang theo sát nút

Hãy ghi nhớ vấn đề này: Đừng để xảy ra sự cố tráo hàng nông sản tại cửa khẩu trên website bangtuanhoan.edu.vn nữa.

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Không #làm lại #tình hình #bùn thải #lũ lụt #nông nghiệp #sản phẩm #tại #cửa ngõ #biên giới

Xem thêm chi tiết về Không để tái diễn tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu ở đây:

Nhớ để nguồn: Không để tái diễn tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận