Không sản xuất ồ ạt mới đi tìm thị trường

Bạn xem: Không có sản xuất lớn để tìm thị trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Ngày 21/5, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ đã trao đổi, thông tin với báo chí về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp.

Trong cuộc trao đổi, đại diện khu vực tư nhân thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cung cấp thông tin và phản hồi những phản ánh của báo chí liên quan đến việc giá chăn nuôi trong nước và chăn nuôi nhập khẩu giảm. bằng nhau; Cấp và quản lý biển báo vùng trồng, biển báo vùng bảo quản, chuẩn bị xuất khẩu vải thiều, sầu riêng; gỡ thẻ vàng IUU…

vải thiều gửi tốt

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, công tác chuẩn bị các điều kiện đưa vải thiều ra thị trường đã hoàn tất. Đối với thị trường Trung Quốc, trung bình mỗi năm chúng ta xuất khẩu khoảng 80.000-120.000 tấn vải thiều. Năm nay, công tác hướng dẫn người dân, hợp tác xã, doanh nghiệp về các yêu cầu kỹ thuật để xuất khẩu vải thiều ra thị trường đến nay rất tốt.

Đối với thị trường Nhật Bản, năm nay phía Nhật Bản sẽ cử chuyên gia sang trực tiếp kiểm tra toàn bộ các lô vải trước khi đưa ra thị trường. Vì vậy, Cục Bảo vệ thực vật đã liên hệ với các sở ngành liên quan kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở xử lý trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Hải Dương. Đến nay, chuyến tham quan đã hoàn thành.

Đối với thị trường Australia, việc đảm bảo đưa được lượng vải thiều cần thiết sang thị trường này (vải thiều vào thị trường qua phương pháp sàng lọc) sẽ dễ dàng do nhà máy hiện đại của Việt Nam rất tốt. Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội đã vào cuộc.

Đối với thị trường Hoa Kỳ, thông qua trao đổi rộng rãi, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã tạo điều kiện cho chúng tôi có một cơ sở chiếu xạ được ủy quyền để đáp ứng các yêu cầu của bạn, đó là Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.

Theo báo cáo của Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, cuối tháng 5 Mỹ sẽ về Hà Nội, thiết bị sẽ triển khai lắp đặt dịch vụ chiếu xạ. Nếu mọi việc thuận lợi, vải thiều Bắc Giang sẽ được đưa về Hà Nội sơ chế ban đầu chứ không vào TP.HCM như trước đây.

Về cấp và quản lý vùng trồng, vùng đóng gói, Cục Bảo vệ thực vật đã tham mưu cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy xác nhận vùng trồng, vùng đóng gói để cơ quan tự quản lý. tổ chức công việc và tiến hành các bước chuẩn bị, xác định các loại cây trồng, sản phẩm chủ lực cần vùng trồng, đóng gói xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Tất cả các tài liệu, giấy tờ phải tuân theo tất cả các hướng dẫn của Cục Bảo vệ thực vật và của từng quốc gia.

Về nguyên nhân khiến trái cây Thái Lan xuất sang Trung Quốc nhiều hơn Việt Nam, theo ông Hoàng Trung, trong 5 năm qua, tốc độ ký kết Nghị định thư của ta với Trung Quốc là ngang nhau. còn nhanh hơn cả Thái Lan (quả chúng ta phải đàm phán về mặt pháp lý để ký Nghị định thư).

Đối với sầu riêng, chúng ta mới ký Nghị định thư với Trung Quốc về xuất khẩu sầu riêng cách đây 1 năm, thông tin vẫn đang được cập nhật để chính xác. Tuy nhiên, đến nay chúng ta đã có khoảng 300 vùng trồng, chứng từ vận chuyển và khoảng 400 hồ sơ vùng trồng, vùng vận chuyển chuyển sang Trung Quốc, phía bạn đã tiếp nhận và gửi qua luồng tàu. dự án.

Nhà báo là cầu nối giữa chính sách và người dân

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, nông nghiệp luôn được coi là trụ cột của nền kinh tế, nhưng nếu không củng cố thì trụ cột này sẽ mất vững. Đừng nhầm lẫn bán hàng với bán hàng.

Nghĩ về nông nghiệp là nghĩ về việc tạo ra mọi thứ, và nghĩ về nền kinh tế nông nghiệp là biến những thứ đó thành thương mại. Sản phẩm là những gì chúng ta có, những gì chúng ta có thể làm, những gì chúng ta quen thuộc, chúng cần ít thay đổi và chúng có thể tồn tại ở một mức độ nào đó.

Xem thêm bài viết hay:  Khánh thành Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La

Điều chúng tôi cần là làm cho sản phẩm phù hợp với thị trường. Tức là thị trường cần gì thì mình sản xuất chứ không chỉ sản xuất đại trà rồi giới thiệu ra thị trường.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, các cơ quan truyền thông có “nhiệm vụ” đồng hành cùng bà con nông dân cả nước. Vì vậy, qua việc nêu vấn đề cần thông điệp lan tỏa tư tưởng mới trong cuộc sống, phát triển tư tưởng mới, tạo dựng văn hóa bền vững.

“Cải cách nông nghiệp không chỉ là tổ chức lại mà còn là thay đổi cách nghĩ, cách làm để có lãi nhiều hơn. Mới là mới, mới sẽ có mâu thuẫn và vấn đề. Nhưng dần dần, cơ hội sẽ càng vụt mất, vấn đề càng chồng chất, phiền nhiễu càng tăng lên.

Vì vậy, các tổ chức xuất bản sẽ là cầu nối đúng đắn để đưa các chủ trương, cách làm của ngành đến với người nông dân và ngược lại, đưa người nông dân nhanh chóng, gần gũi hơn với chính sách, quảng bá.

Nhớ theo dõi bài viết này: Không tiết lộ thông tin truy cập chợ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Không #sản xuất #đại trà #mới #đi #tìm #thịtrường #thịtrường

Xem thêm chi tiết về Không sản xuất ồ ạt mới đi tìm thị trường ở đây:

Nhớ để nguồn: Không sản xuất ồ ạt mới đi tìm thị trường tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận