Khu neo đậu hơn 3.000 tàu cá bị bồi lấp nghiêm trọng

Bạn đang xem: Hơn 3.000 kho hàng bị ngập bangtuanhoan.edu.vn

Bờ biển, sông dẫn vào cảng Tam Quan (Bình Định) bị ngập, nhiều tàu cá liên tục gặp sự cố, hư hỏng nặng.

Vùng hồ Tam Quan bị ngập, nhiều tàu thuyền gặp sự cố

Bãi biển, đường vào cảng cá và bến thuyền tránh bão Tam Quan (viết tắt là Tam Quan) thuộc huyện Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định hiện đang bị ngập nặng. , ảnh hưởng đến việc ra vào của các đoàn tàu. Nhiều tàu cá gặp sự cố liên miên, gây thiệt hại nặng nề.

Khu neo đậu tàu thuyền Tam Quan được quy hoạch là khu tránh trú bão, bao gồm cảng cá cho khoảng 3.000 tàu thuyền của tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận. Đây là nơi tập trung hầu hết các tàu khai thác cá ngừ đại dương cập cảng và là nơi được chọn để thực hiện kế hoạch như một giải pháp cho “thẻ vàng” của EU đối với Bình Định. Tuy nhiên, từ năm 2010 đến nay, khu vực này bị bồi lấp khô hạn nghiêm trọng. Tại nhiều khu vực, lòng sông bị nén khiến tàu thuyền thường xuyên bị lật. Theo ước tính, lượng cát bồi tụ trên bờ hồ hàng năm vào khoảng từ 50.000 – 150.000m3 cát.

Ông Nguyễn Tốt Trân, Thuyền trưởng tàu BĐ 95831-TS, tỉnh Bình Định: Khu vực neo đậu (Mỗi lần ra khỏi cửa tàu tôi rất hồi hộp, thường phải có ca nô dẫn vào mũi tàu). Con thuyền tìm đúng hướng, nhưng nhiều khi sóng làm mũi tàu (bị đá cuốn đi, làm vỡ vách và vỡ tàu) bồi lắng nhiều hơn.

Thống kê cho thấy, từ đầu năm 2023 đến nay, tại khu vực này đã có 9 tàu cá bị tai nạn lật úp. Như vậy, 2 con tàu đã bị hư hỏng nặng, thiệt hại hàng trăm triệu USD. Trước tình hình đó, Cảng vụ cá đã thành lập tổ công tác gồm các ngư dân có kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro cho tàu thuyền ra vào vùng lũ.

Đại úy Phạm Dương Nguyên, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định: (Cửa cạn, sóng biển đánh tan tính mạng, tài sản của ngư dân.

Ông Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định: (Trong khi đó, Ủy ban huyện đã thông qua quyết định của UBND thị trấn sử dụng ngân sách địa phương để phá khu vực xung quanh và phế thải. Để làm đường thông thuyền, trong thời gian tới, thị xã sẽ cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Trường Đại học Thủy lợi để có dự án làm bãi cát phía Nam hồ (Tâm Quán Giếng).

Được biết, UBND tỉnh Bình Định cũng đang trình phương án xây dựng cảng Tam Quan. Là công trình loại B, có tổng mức đầu tư 113 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách nhà nước do huyện quản lý với nhiều hạng mục công năng chính như: tường bảo vệ kết hợp cảng; đầu mối bán buôn hải sản, khai thác cảng biển; đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước; bật đèn; phòng cháy chữa cháy…v.v… Dự án được kỳ vọng sẽ biến cảng Tam Quan thành trung tâm thương mại nghề cá, bao gồm quản lý nghề cá, thu mua và chế biến hải sản.

Xem thêm bài viết hay:  Không đùn đẩy trách nhiệm trong phòng, chống thiên tai

Nhớ copy bài này: Hơn 3.000 bãi chứa tàu cá tràn ngập website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Núi neo #khu vực đậu xe #nhiều hơn #tàu #cá #bị #ngập #nghiêm trọng #nghiêm trọng

Xem thêm chi tiết về Khu neo đậu hơn 3.000 tàu cá bị bồi lấp nghiêm trọng ở đây:

Nhớ để nguồn: Khu neo đậu hơn 3.000 tàu cá bị bồi lấp nghiêm trọng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận