Kĩ năng vượt qua thất bại

Bạn đang xem: Kĩ năng vượt qua thất bại tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong cuộc sống, ko phải lúc nào chúng ta cũng gặp được thành công như mong đợi. có những phấn đấu, nỗ lực tưởng chừng được đền đáp xứng đáng nhưng cuối cùng đó lại là thất bại thảm thương và bạn chỉ biết thở dài đầy ngao ngán. Bạn có biết rằng “thất bại ko phải là vấp ngã nhưng cứ nằm lỳ sau lúc ngã”

Trong cuộc sống, ko phải lúc nào chúng ta cũng gặp được thành công như mong đợi. có những phấn đấu, nỗ lực tưởng chừng được đền đáp xứng đáng nhưng cuối cùng đó lại là thất bại thảm thương và bạn chỉ biết thở dài đầy ngao ngán. Bạn có biết rằng “thất bại ko phải là vấp ngã nhưng cứ nằm lỳ sau lúc ngã”

Có người từng rất sợ đương đầu với thất bại, bởi trong mắt người khác họ là người đầy triển vọng, tiềm năng. Họ ko dám đương đầu với những trắc trở lớn lao bởi họ sợ mình sẽ thất bại – và lúc đó, hình ảnh lung linh của họ sẽ ko còn. Nuôi dưỡng hình ảnh thủy tinh rực rỡ, chói sáng bạn nghĩ mình mình xuất sắc ư? Bạn có biết rằng, thủy tinh ko chịu được những cú va đập mạnh, và vì thế nó mãi mãi chỉ là vật trang trí nhưng thôi.

Bạn có sợ thất bại ko?

Bất kỳ người nào trong chúng ta đều sợ lúc gặp thất bại, có người học được cách chấp nhận để đi qua nó một cách dễ dàng. Có người lại gục ngã bởi chính những thất bại do mình gây nên. Người xưa nói rằng: nhân trách do kỷ: lúc gặp bất kỳ chuyện gì xui xẻo xảy tới với chúng ta, ngoại trừ tai nạn bất thần, còn những việc khác đều do mình gây nên. Vì vậy, lúc thất bại hãy trách bản thân mình, nhưng đừng dằn vặt bởi bạn cần thoát ra khỏi ám ảnh tội vạ để rút ra những bài học riêng cho mình.Nếu sợ thất bại, bạn đừng bao giờ bắt tay vào làm một việc gì đó. Lúc nào cũng thom thóp lo sợ, ko sớm thì muộn bạn sẽ gây ra sai trái và thất bại là điều ko thể tránh khỏi. Vậy nên, lúc đã quyết tâm làm một việc gì đó, hãy chấp nhận thất bại, chấp nhận nó như một sự thực hiển nhiên để ko quá đặt nặng kết quả cuối cùng. Như việc thi đại học: người nào cũng sợ thi rớt. Thế nhưng nếu bạn đi thi với tâm thế phấn đấu hết sức mình và mang tâm lý sẵn sàng đón nhận kết quả xấu nhất thì cảm giác sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bạn sẽ làm bài tốt, và nếu bạn ko đậu được ngôi trường đại học như mình ước mơ, đó là do năng lực của bạn chưa đủ.Bạn sẽ thanh thản nhẹ nhõm chọn tuyến đường khác cho mình. Như thế bạn mới thoát khỏi sức ép thành công. Lúc đó, bạn sẽ làm tất cả để ko hối hận, dù nó có thất bại đi chăng nữa. Quan trọng ko phải là thành tích cuối cùng nhưng bạn đã làm gì để có được thành tích đó.

>>>Xem NGÀY TỐT trong năm mới 2016!!!

>>>Xem XÔNG ĐẤT trong năm mới 2016!!!

Lúc thất bại bạn sẽ làm gì?

Lúc thất bại, mỗi chúng ta sẽ có cách đối diện không giống nhau và vì thế chúng ta cũng vượt qua thất bại theo cách riêng của mình. Nhưng dù bạn có sử dụng cách nào đi chăng nữa, đừng bao giờ đổ trách nhiệm lên cho người khác. Nếu.ko dám đối diện với những điều.mình đã làm thì bạn chẳng bao giờ rút được những bài học trị giá chobản thân. Và vì thế, thất bại nối.tiếp thất bại nhưng thôi. Hãy biết nhìn vào thực tiễn và gánh lấy trách nhiệm do mình gây nên, từ đó học cách khắc phục nó trong những lần sau. Bạn sẽ vượt qua thất bại một cách nhanh chóng lúc bạn biết nhìn nhận lỗi lầm của chính mình và dũng cảm khắc phụchậu quả, làm lại từ đầu. Đừng quy trách nhiệm cho những người không phù hợp, bạn nhé. Học cách đi qua thất bại Sau thất bại là một bước trưởng thành dài vì thế bạn cần bước qua nó, để đi tiếp tuyến đường bạn phải đi. Đừng quỵ ngã, cũng đừng tan vỡ niềm tin vào chính mình. Bất kỳ người nào cũng co lúc gặp thất bại, bởi ko phải cứ nỗ lực là đạt được thành công. Ngoài những yếu tố cần như kinh nghiệm, tri thức, kỹ năng, thời cơ thì còn cần tới một tí may mắn để có được thành công như mong đợi. Đôi lúc chúng ta đã tính toán kỹ lưỡng những kế hoạch của mình và chắc mẩm là 99% là sẽ thành công, song cuối cùng lại tan vỡ một cách thảm hại! 1% ko phải là nhiều song thỉnh thoảng nó lại quyết định kết quả cuối cùng. Trên toàn cầu có rất nhiều thất bại theo kiểu này, và điều then chốt quyết định sự thành công sau đó chính là những gì họ đã làm 99% ở kế.hoạch thuở đầu và nỗ lực bước tiếp trên tuyến đường nhưng họ đã chọn. Thất bại là điều ko người nào muốn, nhưng dù cố tránh nhưng ko tránh được thì bạn hãy chấp nhận nó. Mỉm cười xem đó là học phí để bước vào đời một cách vững vàng hơn, sáng sủa hơn. Bởi thất bại sẽ dạy ta được rất nhiều điều nhưng lúc thành công chưa chắc chúng ta đã.học được. Hãy xem đó là thời cơ để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm cho.cuộc sống của mình, đừng để thất bại đó ám ảnh bạn, khiến bạn nhụt chí và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Hãy mạnh mẽ lên, bạn sẽ làm nên thành công từ những thất bại của chính mình !”.

 Kỹ năng vượt qua thất bại

1: Chấp nhận lỗi lầm

*Dũng cảm đối diện sai trái của bản thân.

Thành công xoành xoạch đồng hành với khó khăn, sẽ ko một cuộc đời nào chỉ toàn sóng yên biển lặng hay chỉ toàn những kết quả tốt đẹp mĩ mãn. Thất bại xảy tới để thăng bằng cuộc sống của bạn, là thời cơ để bạn tăng trưởng bản thân toàn diện hơn. Hãy chấp nhận rằng mọi sự trên đời này ko lúc nào cũng đi theo tuyến đường nhưng bạn muốn, sẽ có lúc trầm cũng sẽ có lúc thăng hoa.

Hãy nhìn nhận thất bại như một hướng dẫn soi đường cho bạn, giúp bạn tỉnh ngộ thành công.

Đừng quá cầu toàn, hãy học cách kiểm soát nó. Lúc bạn chỉ muốn mọi thứ thật xuất sắc, bạn sẽ trở thành đay nghiến với “thất bại” và kết quả là bạn bị yếu thế trước mọi lỗi lầm của bản thân và rất khó khăn để chấp nhận thất bại của mình.

2: Tập trung vào những điều thực sự quan trọng

*Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng bạn đã thực sự rất phấn đấu rồi. 

Ko tin tưởng ở bản thân chính là trung tâm tạo nên nên nỗi sợ thất bại, dần dần dẫn tới sự yếu kém của chính mình. Hãy nhớ rằng ko người nào là xuất sắc cả, tất cả mọi người đều sẽ phạm sai trái ở những thời khắc không giống nhau của cuộc sống. Sư khác lạ thực sự giữa những người có thể vượt qua thất bại để thành công và những người ko thể đương đầu với khó khăn đó chính là cách nhưng họ nhìn nhận, xử lý thất bại và tác động của nó tới cuộc sống của họ.

*Giữ tĩnh tâm.

Dù bạn có cảm thấy thế nào mỗi lúc vấp ngã đi chăng nữa thì cũng đừng đánh mất tĩnh tâm của mình. Nếu bạn đang thực sự thất vọng và tức giận, hãy phấn đấu kiểm soát những xúc cảm đó để tạo động lực cho mình và mở đầu một lần nữa.

Ko nên xả giận lên người khác. Đó thực sự là một tính cách rất ko tốt, thậm chí bạn còn có thể làm tổn thương tới người khác nữa. Những lúc này, bạn có thể chạy bộ, bơi, hoặc đấm bốc để giảm căng thẳng, sức ép bên trong mình, đồng thời bạn còn có thêm thời kì và ko gian để suy nghĩ lại. Ko nhất quyết phải là những hoạt động trên, chỉ cần làm một cái gì đó khiến bạn thật tập trung và cần nhiều năng lượng để tự đánh lạc hướng bản thân.

Nỗi đau ko thể chữa lành chỉ qua một đêm được, bạn cần phải dành thời kì quan tâm chăm sóc thì nó mới nhanh khỏi và ko để lại di chứng gì. Vậy nên, đừng vội vã nhé, bạn cần có thời kì, thậm chí là rất nhiều để có thể tự đứng lên sau lúc vấp ngã.

3: Tránh tuyệt đối so sánh bản thân với người khác

*Đừng quan tâm người khác nhìn vào bạn thế nào.

Mọi chuyện, dù là gì đi nữa, rồi sẽ trôi vào quá khứ theo thời kì nhưng thôi. Ngày hôm nay, họ có thể chỉ trích thất bại của bạn, cười vào bạn nhưng rồi ngày mai họ sẽ lại quên ngay vì mê mải lo lắng cho thất bại của chính họ.

Một điều nữa, hãy coi thất bại như là dụng cụ tăng sức mạnh sự quyết tâm ở nơi bạn cũng như sự dũng cảm đối với mặt với mọi thử thách cũng như những lời chỉ trích, phê bình. Đây là mộ thái độ rất tích cực có thể giúp bạn “chống” lại tất cả.

*Khái niệm “Thất bại”.

Nếu bạn khái niệm nó bằng sự nghiệp hoặc những thành công bạn đã đạt được thì đó là một sai trái hoàn toàn. Ko đạt được những điều trên như bạn mong muốn ko có nghĩa đó là thất bại. Chính bạn lúc tự so sánh mình với những người khác, với những thành công của người khác mới chính là sự thất bại. Thất bại trong suy nghĩ.

Hãy thực tiễn hơn. Đúng vậy, bạn cần thiết một sự nghiệp, một công việc để chi trả cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải phân biệt rõ ràng giữa cuộc sống và công việc. Hãy để cho mình thừa hưởng thụ cuộc sống, vì nếu mãi chỉ chìm đắm trong công việc, bạn sẽ liên tục gặp “thất bại” theo khái niệm của bạn.

>>>Đã có TỬ VI 2016 – Xem ngay !!!

>>>Đã có LỊCH VẠN NIÊN 2016 – Xem ngay !!!

4: Từ thất bại tới thành công

*Bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tin rằng bạn sẽ hồi phục được, dù vết thương có đau tới mấy vì thực tiễn là sức sống của con người vô cùng mãnh liệt, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được điều đó. Sau mỗi lần vấp ngã, những gì bạn gặt hái được chính là kinh nghiệm, là kiến thức, là hiểu biết – sự ko ngoan nhưng người nào cũng muốn có được. Hãy thoát ra khỏi cái vỏ bọc của chính mình, gặp mặt, xúc tiếp, vui vẻ với những người đã và đang luôn quan tâm tới bạn chứ ko phải chỉ ủ rủ 1 mình, đổ lỗi cho cuộc sống, cho bản thân và cho một người nào đó.

Hãy tưởng tượng thất bại như một bước đệm, nó mềm nhưng khó giữ thăng bằng, bạn có thể bị té lần đầu nhưng bạn sẽ học được cách đứng vững rồi lấy đó làm điểm trụ nhưng bật xa hơn. Hãy coi đó như một món quà, một bài học rằng bạn ko được lặp lại lỗi lầm đó một lần nữa.

Sự khiêm tốn, một trong những điều nhưng chúng ta sẽ gặt hái được sau thất bại. Quá nhiều thành công thỉnh thoảng có thể dẫn chúng ta đi lạc lối và làm cho chúng ta có một cảm giác tùy tiện rằng mình sẽ ko bao giờ thất bại và rằng mình hơn hẳn những người khác khác, hay nói ngắn gọn là “tự kiêu, tự đại”.

*Thay vì lo lắng, hãy cười thật tươi.

Dù bạn có bị gì đi nữa thì mặt trời vẫn mọc mỗi ngày. Tất nhiên mọi thứ sẽ rất khó khăn, thống khổ lúc đầu nhưng liệu lo lắng có giúp được gì cho bạn hay ko? Hãy nghĩ lại thử xem kết quả của một quãng thời kì dài cho những dằn vặt, toan lo, … của mình lúc trước là như thế nào, bạn sẽ thấy chẳng có gì khác lạ hơn ngoài việc sức khỏe bạn ngày càng đi xuống trầm trọng và còn khiến mọi người xung quanh lo lắng cho mình. Mặc kệ nó đi, hãy cười thật tươi và cứ nghĩ rằng “Ồ, hóa ra mình cũng đã từng làm điều ngu ngốc đó! Ha ha!”, cách này sẽ giúp quá trình hồi phục của bạn nhanh hơn rất nhiều.

*Bài học tới từ thất bại. 

Dù bạn đã ko thành công, nhưng điều đó ko có tức là bạn trắng tay. Thât bại sẽ cho bạn nhiều hơn là thành công, đó là những bài học quý giá, những kinh nghiệm thực tiễn, những hướng dẫn giúp bạn đi đúng hướng hơn…

Thất bại còn có thể giúp bạn khám phá bản thân, điều gì nhưng bạn làm tốt nhất. Đó là một tín hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng lao vào và khám phá những tài năng mới hay những khía cạnh khác của bản thân nhưng trước giờ bạn chưa hề biết tới, vươn xa hơn những gì bạn đã từng biết.

Thất bại là mẹ Thành công. Phải mất rất nhiều thời kì, công sức và phải thật nhẫn nại bạn mới có thể làm chủ chính mình và đạt được thành công. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải trải qua rất nhiều lần thất bại mới có thể trường thành hơn. Đó là lý do vì sao nhưng người ta gọi Thất bại là mẹ của Thành công.

Thất bại dạy cho bạn về ý chí, sự kiên trì, tự giác, và trị giá của mọi việc. Một trong những tín hiệu cho thấy có sự hãi thất bại trong bạn đó là mất tập trung. Lúc bạn để cho sự phân tâm này làm loạn cuộc sống của bạn, chính bạn đang tiếp tay cho tiềm năng thất bại trở thành hiện thực. Sự mất tập trung chính là một thất bại theo đúng nghĩa của nó – thất bại trong việc dành thời kì để tiếp tục phấn đấu, tiếp tục hướng tới hoàn thiện những điều nhưng bạn đã và đang làm.

*Gữ mình luôn ở hiện nay.

Nỗi sợ thất bại là một sự phóng chiếu tới tương lai của lo lắng và là sự phụ thuộc vào những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn đang mắc kẹt trong kiểu tư duy này, bạn đang để cuộc sống của mình “cuốn theo chiều gió”. Bằng cách nhận thức rằng, bạn đang ở hiện nay, sẽ thức tỉnh khả năng thông minh và trí thông minh của bạn. Thất bại trong quá khứ sẽ là những bài học cơ bản để bạn học hỏi, hiểu biết hơn trong hiện nay.

Đối diện sự sợ hãi. Nỗi sợ sẽ cứ kéo bạn xuống ngày càng sâu nếu bạn cứ tiếp tục sợ nó tương tự. Hãy đón nhận nó ko chút lo lắng và học cách kiểm soát nó hoàn toàn. Nếu bạn ko thể làm chủ được nhưng điều này thì kiên cố thất bại sẽ liên tục tới với bạn nhưng bạn hoàn toàn ko hiểu lý do. Mặc dù lý do là chính bạn.

*Cho phép thất bại có mục tiêu.

Đây là chính là một trong những lời khuyên của Steve Pavlina, tức là hãy làm những gì nhưng bạn biết rằng mình sẽ thất bại nhưng ko gây hại tới người nào hoặc ko để di chứng trong khoảng thời gian dài. Ông cho rằng để con người tăng trưởng hơn thì phải thử thách bản thân học hỏi hoặc làm điều gì đó nhưng họ ko có tài năng hoặc chưa từng thử qua. Bằng cách này, ông tin rằng con người sẽ trưởng thành hơn, tốt hơn mỗi ngày vì họ đã được học cách khắc phục thất bại, làm thế nào để tìm ra vấn đề then chốt, khám phá và khai thác được những mặt khác của bản thân …

*Tập trung vào việc phấn đấu lại một lần nữa.

Dale Carnegie đã từng nói rằng đó là điều cần thiết để “trở nên công từ thất bại. Sự nản lòng và thất bại là hai trong số những nền tảng kiên cố nhất để thành công”. Xuất xứ của mọi sự thành công với đại đa số người chính là tính kiên trì, dẻo dai.

Đừng nhầm lẫn thiếu kiên trì với một mục tiêu nhưng bạn ko có khả năng đạt được. Dù cho bạn đã phấn đấu làm giống người khác nhưng bạn vẫn thất bại, đó là điều ko nên, điều quan trọng là bạn phải rút ra được bài học cho chính mình từ sau mỗi thất bại và từ đó tìm được tuyến đường thành công của riêng mình.

*Tăng trưởng.

Có câu nói nổi tiếng rằng, “chúng ta ko chỉ tăng trưởng vì chính chúng ta nhưng chúng ta tăng trưởng vì mong muốn đóng góp cho xã hội, hiến dâng cả bản thân cho sự tăng trưởng chung của xã hội. Hãy san sẻ những kinh nghiệm nhưng bạn học hỏi được cho những người khác, cũng như là cùng nhau tìm cách vượt qua sự thất bại, tiến tới một kết quả tốt đẹp hơn và đầy ý nghĩa. Điều này giúp mọi người trở thành hiểu biết hơn và chấp nhận về vai trò của sự thất bại trong xã hội theo định hướng tích cực.

*Bỏ qua sự nhàm chán và sống vui vẻ.

Thất bại chính là một “gia vị” của thành công, thiếu nó chúng ta sẽ ko cảm thu được đầy đủ mùi vị của thành công thực sự là như thế nào. Hãy thử tưởng tượng xem cuốc sống sẽ nhàm chán tới mức nào nếu chúng ta chẳng có mục tiêu gì hoặc chẳng có điều gì để hướng tới nữa.

 

[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về Kĩ năng vượt qua thất bại” state=”close”]

Kỹ năng vượt qua thất bại

Hình Ảnh về: Kỹ năng vượt qua thất bại

Video về: Kỹ năng vượt qua thất bại

Wiki về Kỹ năng vượt qua thất bại

Kỹ năng vượt qua thất bại -

Trong cuộc sống, ko phải lúc nào chúng ta cũng gặp được thành công như mong đợi. có những phấn đấu, nỗ lực tưởng chừng được đền đáp xứng đáng nhưng cuối cùng đó lại là thất bại thảm thương và bạn chỉ biết thở dài đầy ngao ngán. Bạn có biết rằng “thất bại ko phải là vấp ngã nhưng cứ nằm lỳ sau lúc ngã”

Trong cuộc sống, ko phải lúc nào chúng ta cũng gặp được thành công như mong đợi. có những phấn đấu, nỗ lực tưởng chừng được đền đáp xứng đáng nhưng cuối cùng đó lại là thất bại thảm thương và bạn chỉ biết thở dài đầy ngao ngán. Bạn có biết rằng “thất bại ko phải là vấp ngã nhưng cứ nằm lỳ sau lúc ngã”

Có người từng rất sợ đương đầu với thất bại, bởi trong mắt người khác họ là người đầy triển vọng, tiềm năng. Họ ko dám đương đầu với những trắc trở lớn lao bởi họ sợ mình sẽ thất bại – và lúc đó, hình ảnh lung linh của họ sẽ ko còn. Nuôi dưỡng hình ảnh thủy tinh rực rỡ, chói sáng bạn nghĩ mình mình xuất sắc ư? Bạn có biết rằng, thủy tinh ko chịu được những cú va đập mạnh, và vì thế nó mãi mãi chỉ là vật trang trí nhưng thôi.

Bạn có sợ thất bại ko?

Bất kỳ người nào trong chúng ta đều sợ lúc gặp thất bại, có người học được cách chấp nhận để đi qua nó một cách dễ dàng. Có người lại gục ngã bởi chính những thất bại do mình gây nên. Người xưa nói rằng: nhân trách do kỷ: lúc gặp bất kỳ chuyện gì xui xẻo xảy tới với chúng ta, ngoại trừ tai nạn bất thần, còn những việc khác đều do mình gây nên. Vì vậy, lúc thất bại hãy trách bản thân mình, nhưng đừng dằn vặt bởi bạn cần thoát ra khỏi ám ảnh tội vạ để rút ra những bài học riêng cho mình.Nếu sợ thất bại, bạn đừng bao giờ bắt tay vào làm một việc gì đó. Lúc nào cũng thom thóp lo sợ, ko sớm thì muộn bạn sẽ gây ra sai trái và thất bại là điều ko thể tránh khỏi. Vậy nên, lúc đã quyết tâm làm một việc gì đó, hãy chấp nhận thất bại, chấp nhận nó như một sự thực hiển nhiên để ko quá đặt nặng kết quả cuối cùng. Như việc thi đại học: người nào cũng sợ thi rớt. Thế nhưng nếu bạn đi thi với tâm thế phấn đấu hết sức mình và mang tâm lý sẵn sàng đón nhận kết quả xấu nhất thì cảm giác sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bạn sẽ làm bài tốt, và nếu bạn ko đậu được ngôi trường đại học như mình ước mơ, đó là do năng lực của bạn chưa đủ.Bạn sẽ thanh thản nhẹ nhõm chọn tuyến đường khác cho mình. Như thế bạn mới thoát khỏi sức ép thành công. Lúc đó, bạn sẽ làm tất cả để ko hối hận, dù nó có thất bại đi chăng nữa. Quan trọng ko phải là thành tích cuối cùng nhưng bạn đã làm gì để có được thành tích đó.

>>>Xem NGÀY TỐT trong năm mới 2016!!!

>>>Xem XÔNG ĐẤT trong năm mới 2016!!!

Lúc thất bại bạn sẽ làm gì?

Lúc thất bại, mỗi chúng ta sẽ có cách đối diện không giống nhau và vì thế chúng ta cũng vượt qua thất bại theo cách riêng của mình. Nhưng dù bạn có sử dụng cách nào đi chăng nữa, đừng bao giờ đổ trách nhiệm lên cho người khác. Nếu.ko dám đối diện với những điều.mình đã làm thì bạn chẳng bao giờ rút được những bài học trị giá chobản thân. Và vì thế, thất bại nối.tiếp thất bại nhưng thôi. Hãy biết nhìn vào thực tiễn và gánh lấy trách nhiệm do mình gây nên, từ đó học cách khắc phục nó trong những lần sau. Bạn sẽ vượt qua thất bại một cách nhanh chóng lúc bạn biết nhìn nhận lỗi lầm của chính mình và dũng cảm khắc phụchậu quả, làm lại từ đầu. Đừng quy trách nhiệm cho những người không phù hợp, bạn nhé. Học cách đi qua thất bại Sau thất bại là một bước trưởng thành dài vì thế bạn cần bước qua nó, để đi tiếp tuyến đường bạn phải đi. Đừng quỵ ngã, cũng đừng tan vỡ niềm tin vào chính mình. Bất kỳ người nào cũng co lúc gặp thất bại, bởi ko phải cứ nỗ lực là đạt được thành công. Ngoài những yếu tố cần như kinh nghiệm, tri thức, kỹ năng, thời cơ thì còn cần tới một tí may mắn để có được thành công như mong đợi. Đôi lúc chúng ta đã tính toán kỹ lưỡng những kế hoạch của mình và chắc mẩm là 99% là sẽ thành công, song cuối cùng lại tan vỡ một cách thảm hại! 1% ko phải là nhiều song thỉnh thoảng nó lại quyết định kết quả cuối cùng. Trên toàn cầu có rất nhiều thất bại theo kiểu này, và điều then chốt quyết định sự thành công sau đó chính là những gì họ đã làm 99% ở kế.hoạch thuở đầu và nỗ lực bước tiếp trên tuyến đường nhưng họ đã chọn. Thất bại là điều ko người nào muốn, nhưng dù cố tránh nhưng ko tránh được thì bạn hãy chấp nhận nó. Mỉm cười xem đó là học phí để bước vào đời một cách vững vàng hơn, sáng sủa hơn. Bởi thất bại sẽ dạy ta được rất nhiều điều nhưng lúc thành công chưa chắc chúng ta đã.học được. Hãy xem đó là thời cơ để bạn học hỏi thêm kinh nghiệm cho.cuộc sống của mình, đừng để thất bại đó ám ảnh bạn, khiến bạn nhụt chí và sẵn sàng từ bỏ mọi thứ. Hãy mạnh mẽ lên, bạn sẽ làm nên thành công từ những thất bại của chính mình !”.

 Kỹ năng vượt qua thất bại

1: Chấp nhận lỗi lầm

*Dũng cảm đối diện sai trái của bản thân.

Thành công xoành xoạch đồng hành với khó khăn, sẽ ko một cuộc đời nào chỉ toàn sóng yên biển lặng hay chỉ toàn những kết quả tốt đẹp mĩ mãn. Thất bại xảy tới để thăng bằng cuộc sống của bạn, là thời cơ để bạn tăng trưởng bản thân toàn diện hơn. Hãy chấp nhận rằng mọi sự trên đời này ko lúc nào cũng đi theo tuyến đường nhưng bạn muốn, sẽ có lúc trầm cũng sẽ có lúc thăng hoa.

Hãy nhìn nhận thất bại như một hướng dẫn soi đường cho bạn, giúp bạn tỉnh ngộ thành công.

Đừng quá cầu toàn, hãy học cách kiểm soát nó. Lúc bạn chỉ muốn mọi thứ thật xuất sắc, bạn sẽ trở thành đay nghiến với “thất bại” và kết quả là bạn bị yếu thế trước mọi lỗi lầm của bản thân và rất khó khăn để chấp nhận thất bại của mình.

2: Tập trung vào những điều thực sự quan trọng

*Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng bạn đã thực sự rất phấn đấu rồi. 

Ko tin tưởng ở bản thân chính là trung tâm tạo nên nên nỗi sợ thất bại, dần dần dẫn tới sự yếu kém của chính mình. Hãy nhớ rằng ko người nào là xuất sắc cả, tất cả mọi người đều sẽ phạm sai trái ở những thời khắc không giống nhau của cuộc sống. Sư khác lạ thực sự giữa những người có thể vượt qua thất bại để thành công và những người ko thể đương đầu với khó khăn đó chính là cách nhưng họ nhìn nhận, xử lý thất bại và tác động của nó tới cuộc sống của họ.

*Giữ tĩnh tâm.

Dù bạn có cảm thấy thế nào mỗi lúc vấp ngã đi chăng nữa thì cũng đừng đánh mất tĩnh tâm của mình. Nếu bạn đang thực sự thất vọng và tức giận, hãy phấn đấu kiểm soát những xúc cảm đó để tạo động lực cho mình và mở đầu một lần nữa.

Ko nên xả giận lên người khác. Đó thực sự là một tính cách rất ko tốt, thậm chí bạn còn có thể làm tổn thương tới người khác nữa. Những lúc này, bạn có thể chạy bộ, bơi, hoặc đấm bốc để giảm căng thẳng, sức ép bên trong mình, đồng thời bạn còn có thêm thời kì và ko gian để suy nghĩ lại. Ko nhất quyết phải là những hoạt động trên, chỉ cần làm một cái gì đó khiến bạn thật tập trung và cần nhiều năng lượng để tự đánh lạc hướng bản thân.

Nỗi đau ko thể chữa lành chỉ qua một đêm được, bạn cần phải dành thời kì quan tâm chăm sóc thì nó mới nhanh khỏi và ko để lại di chứng gì. Vậy nên, đừng vội vã nhé, bạn cần có thời kì, thậm chí là rất nhiều để có thể tự đứng lên sau lúc vấp ngã.

3: Tránh tuyệt đối so sánh bản thân với người khác

*Đừng quan tâm người khác nhìn vào bạn thế nào.

Mọi chuyện, dù là gì đi nữa, rồi sẽ trôi vào quá khứ theo thời kì nhưng thôi. Ngày hôm nay, họ có thể chỉ trích thất bại của bạn, cười vào bạn nhưng rồi ngày mai họ sẽ lại quên ngay vì mê mải lo lắng cho thất bại của chính họ.

Một điều nữa, hãy coi thất bại như là dụng cụ tăng sức mạnh sự quyết tâm ở nơi bạn cũng như sự dũng cảm đối với mặt với mọi thử thách cũng như những lời chỉ trích, phê bình. Đây là mộ thái độ rất tích cực có thể giúp bạn “chống” lại tất cả.

*Khái niệm “Thất bại”.

Nếu bạn khái niệm nó bằng sự nghiệp hoặc những thành công bạn đã đạt được thì đó là một sai trái hoàn toàn. Ko đạt được những điều trên như bạn mong muốn ko có nghĩa đó là thất bại. Chính bạn lúc tự so sánh mình với những người khác, với những thành công của người khác mới chính là sự thất bại. Thất bại trong suy nghĩ.

Hãy thực tiễn hơn. Đúng vậy, bạn cần thiết một sự nghiệp, một công việc để chi trả cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải phân biệt rõ ràng giữa cuộc sống và công việc. Hãy để cho mình thừa hưởng thụ cuộc sống, vì nếu mãi chỉ chìm đắm trong công việc, bạn sẽ liên tục gặp “thất bại” theo khái niệm của bạn.

>>>Đã có TỬ VI 2016 – Xem ngay !!!

>>>Đã có LỊCH VẠN NIÊN 2016 – Xem ngay !!!

4: Từ thất bại tới thành công

*Bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tin rằng bạn sẽ hồi phục được, dù vết thương có đau tới mấy vì thực tiễn là sức sống của con người vô cùng mãnh liệt, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được điều đó. Sau mỗi lần vấp ngã, những gì bạn gặt hái được chính là kinh nghiệm, là kiến thức, là hiểu biết – sự ko ngoan nhưng người nào cũng muốn có được. Hãy thoát ra khỏi cái vỏ bọc của chính mình, gặp mặt, xúc tiếp, vui vẻ với những người đã và đang luôn quan tâm tới bạn chứ ko phải chỉ ủ rủ 1 mình, đổ lỗi cho cuộc sống, cho bản thân và cho một người nào đó.

Hãy tưởng tượng thất bại như một bước đệm, nó mềm nhưng khó giữ thăng bằng, bạn có thể bị té lần đầu nhưng bạn sẽ học được cách đứng vững rồi lấy đó làm điểm trụ nhưng bật xa hơn. Hãy coi đó như một món quà, một bài học rằng bạn ko được lặp lại lỗi lầm đó một lần nữa.

Sự khiêm tốn, một trong những điều nhưng chúng ta sẽ gặt hái được sau thất bại. Quá nhiều thành công thỉnh thoảng có thể dẫn chúng ta đi lạc lối và làm cho chúng ta có một cảm giác tùy tiện rằng mình sẽ ko bao giờ thất bại và rằng mình hơn hẳn những người khác khác, hay nói ngắn gọn là “tự kiêu, tự đại”.

*Thay vì lo lắng, hãy cười thật tươi.

Dù bạn có bị gì đi nữa thì mặt trời vẫn mọc mỗi ngày. Tất nhiên mọi thứ sẽ rất khó khăn, thống khổ lúc đầu nhưng liệu lo lắng có giúp được gì cho bạn hay ko? Hãy nghĩ lại thử xem kết quả của một quãng thời kì dài cho những dằn vặt, toan lo, … của mình lúc trước là như thế nào, bạn sẽ thấy chẳng có gì khác lạ hơn ngoài việc sức khỏe bạn ngày càng đi xuống trầm trọng và còn khiến mọi người xung quanh lo lắng cho mình. Mặc kệ nó đi, hãy cười thật tươi và cứ nghĩ rằng “Ồ, hóa ra mình cũng đã từng làm điều ngu ngốc đó! Ha ha!”, cách này sẽ giúp quá trình hồi phục của bạn nhanh hơn rất nhiều.

*Bài học tới từ thất bại. 

Dù bạn đã ko thành công, nhưng điều đó ko có tức là bạn trắng tay. Thât bại sẽ cho bạn nhiều hơn là thành công, đó là những bài học quý giá, những kinh nghiệm thực tiễn, những hướng dẫn giúp bạn đi đúng hướng hơn…

Thất bại còn có thể giúp bạn khám phá bản thân, điều gì nhưng bạn làm tốt nhất. Đó là một tín hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng lao vào và khám phá những tài năng mới hay những khía cạnh khác của bản thân nhưng trước giờ bạn chưa hề biết tới, vươn xa hơn những gì bạn đã từng biết.

Thất bại là mẹ Thành công. Phải mất rất nhiều thời kì, công sức và phải thật nhẫn nại bạn mới có thể làm chủ chính mình và đạt được thành công. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải trải qua rất nhiều lần thất bại mới có thể trường thành hơn. Đó là lý do vì sao nhưng người ta gọi Thất bại là mẹ của Thành công.

Thất bại dạy cho bạn về ý chí, sự kiên trì, tự giác, và trị giá của mọi việc. Một trong những tín hiệu cho thấy có sự hãi thất bại trong bạn đó là mất tập trung. Lúc bạn để cho sự phân tâm này làm loạn cuộc sống của bạn, chính bạn đang tiếp tay cho tiềm năng thất bại trở thành hiện thực. Sự mất tập trung chính là một thất bại theo đúng nghĩa của nó – thất bại trong việc dành thời kì để tiếp tục phấn đấu, tiếp tục hướng tới hoàn thiện những điều nhưng bạn đã và đang làm.

*Gữ mình luôn ở hiện nay.

Nỗi sợ thất bại là một sự phóng chiếu tới tương lai của lo lắng và là sự phụ thuộc vào những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn đang mắc kẹt trong kiểu tư duy này, bạn đang để cuộc sống của mình “cuốn theo chiều gió”. Bằng cách nhận thức rằng, bạn đang ở hiện nay, sẽ thức tỉnh khả năng thông minh và trí thông minh của bạn. Thất bại trong quá khứ sẽ là những bài học cơ bản để bạn học hỏi, hiểu biết hơn trong hiện nay.

Đối diện sự sợ hãi. Nỗi sợ sẽ cứ kéo bạn xuống ngày càng sâu nếu bạn cứ tiếp tục sợ nó tương tự. Hãy đón nhận nó ko chút lo lắng và học cách kiểm soát nó hoàn toàn. Nếu bạn ko thể làm chủ được nhưng điều này thì kiên cố thất bại sẽ liên tục tới với bạn nhưng bạn hoàn toàn ko hiểu lý do. Mặc dù lý do là chính bạn.

*Cho phép thất bại có mục tiêu.

Đây là chính là một trong những lời khuyên của Steve Pavlina, tức là hãy làm những gì nhưng bạn biết rằng mình sẽ thất bại nhưng ko gây hại tới người nào hoặc ko để di chứng trong khoảng thời gian dài. Ông cho rằng để con người tăng trưởng hơn thì phải thử thách bản thân học hỏi hoặc làm điều gì đó nhưng họ ko có tài năng hoặc chưa từng thử qua. Bằng cách này, ông tin rằng con người sẽ trưởng thành hơn, tốt hơn mỗi ngày vì họ đã được học cách khắc phục thất bại, làm thế nào để tìm ra vấn đề then chốt, khám phá và khai thác được những mặt khác của bản thân …

*Tập trung vào việc phấn đấu lại một lần nữa.

Dale Carnegie đã từng nói rằng đó là điều cần thiết để “trở nên công từ thất bại. Sự nản lòng và thất bại là hai trong số những nền tảng kiên cố nhất để thành công”. Xuất xứ của mọi sự thành công với đại đa số người chính là tính kiên trì, dẻo dai.

Đừng nhầm lẫn thiếu kiên trì với một mục tiêu nhưng bạn ko có khả năng đạt được. Dù cho bạn đã phấn đấu làm giống người khác nhưng bạn vẫn thất bại, đó là điều ko nên, điều quan trọng là bạn phải rút ra được bài học cho chính mình từ sau mỗi thất bại và từ đó tìm được tuyến đường thành công của riêng mình.

*Tăng trưởng.

Có câu nói nổi tiếng rằng, “chúng ta ko chỉ tăng trưởng vì chính chúng ta nhưng chúng ta tăng trưởng vì mong muốn đóng góp cho xã hội, hiến dâng cả bản thân cho sự tăng trưởng chung của xã hội. Hãy san sẻ những kinh nghiệm nhưng bạn học hỏi được cho những người khác, cũng như là cùng nhau tìm cách vượt qua sự thất bại, tiến tới một kết quả tốt đẹp hơn và đầy ý nghĩa. Điều này giúp mọi người trở thành hiểu biết hơn và chấp nhận về vai trò của sự thất bại trong xã hội theo định hướng tích cực.

*Bỏ qua sự nhàm chán và sống vui vẻ.

Thất bại chính là một “gia vị” của thành công, thiếu nó chúng ta sẽ ko cảm thu được đầy đủ mùi vị của thành công thực sự là như thế nào. Hãy thử tưởng tượng xem cuốc sống sẽ nhàm chán tới mức nào nếu chúng ta chẳng có mục tiêu gì hoặc chẳng có điều gì để hướng tới nữa.

 

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” .

 Kĩ năng vượt qua thất bại

1: Chấp nhận lỗi lầm

*Dũng cảm đối diện sai lầm của bản thân.

Thành công luôn luôn đi cùng với khó khăn, sẽ không một cuộc đời nào chỉ toàn sóng yên biển lặng hay chỉ toàn những kết quả tốt đẹp mĩ mãn. Thất bại xảy đến để cân bằng cuộc sống của bạn, là cơ hội để bạn phát triển bản thân toàn diện hơn. Hãy chấp nhận rằng mọi sự trên đời này không lúc nào cũng đi theo con đường mà bạn muốn, sẽ có lúc trầm cũng sẽ có lúc thăng hoa.

Xem thêm bài viết hay:  Top 7+ các trò chơi toán học cho trẻ 5-6 tuổi mới lạ giúp tăng hứng thú học

Hãy nhìn nhận thất bại như một chỉ dẫn soi đường cho bạn, giúp bạn giác ngộ thành công.

Đừng quá cầu toàn, hãy học cách kiểm soát nó. Khi bạn chỉ muốn mọi thứ thật hoàn hảo, bạn sẽ trở nên cay nghiệt với “thất bại” và kết quả là bạn bị yếu thế trước mọi lỗi lầm của bản thân và rất khó khăn để chấp nhận thất bại của mình.

2: Tập trung vào những điều thực sự quan trọng

*Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng bạn đã thực sự rất cố gắng rồi. 

Không tin tưởng ở bản thân chính là trung tâm hình thành nên nỗi sợ thất bại, dần dần dẫn tới sự yếu kém của chính mình. Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo cả, tất cả mọi người đều sẽ phạm sai lầm ở những thời điểm khác nhau của cuộc sống. Sư khác biệt thực sự giữa những người có thể vượt qua thất bại để thành công và những người không thể đối mặt với khó khăn đó chính là cách mà họ nhìn nhận, xử lý thất bại và tác động của nó đến cuộc sống của họ.

*Giữ bình tĩnh.

Dù bạn có cảm thấy thế nào mỗi khi vấp ngã đi chăng nữa thì cũng đừng đánh mất bình tĩnh của mình. Nếu bạn đang thực sự thất vọng và tức giận, hãy cố gắng kiểm soát những cảm xúc đó để tạo động lực cho mình và bắt đầu một lần nữa.

Không nên xả giận lên người khác. Đó thực sự là một tính cách rất không tốt, thậm chí bạn còn có thể làm tổn thương đến người khác nữa. Những lúc này, bạn có thể chạy bộ, bơi, hoặc đấm bốc để giảm căng thẳng, áp lực bên trong mình, đồng thời bạn còn có thêm thời gian và không gian để suy nghĩ lại. Không nhất thiết phải là những hoạt động trên, chỉ cần làm một cái gì đó khiến bạn thật tập trung và cần nhiều năng lượng để tự đánh lạc hướng bản thân.

Nỗi đau không thể chữa lành chỉ qua một đêm được, bạn cần phải dành thời gian quan tâm chăm sóc thì nó mới nhanh khỏi và không để lại di chứng gì. Vậy nên, đừng vội vã nhé, bạn cần có thời gian, thậm chí là rất nhiều để có thể tự đứng lên sau khi té ngã.

3: Tránh tuyệt đối so sánh bản thân với người khác

*Đừng để ý người khác nhìn vào bạn thế nào.

Mọi chuyện, dù là gì đi nữa, rồi sẽ trôi vào dĩ vãng theo thời gian mà thôi. Ngày hôm nay, họ có thể chỉ trích thất bại của bạn, cười vào bạn nhưng rồi ngày mai họ sẽ lại quên ngay vì mải mê lo lắng cho thất bại của chính họ.

Một điều nữa, hãy coi thất bại như là công cụ tăng sức mạnh sự quyết tâm ở nơi bạn cũng như sự dũng cảm đối với mặt với mọi thử thách cũng như những lời chỉ trích, phê bình. Đây là mộ thái độ rất tích cực có thể giúp bạn “chống” lại tất cả.

*Định nghĩa “Thất bại”.

Nếu bạn định nghĩa nó bằng sự nghiệp hoặc những thành công bạn đã đạt được thì đó là một sai lầm hoàn toàn. Không đạt được những điều trên như bạn mong muốn không có nghĩa đó là thất bại. Chính bạn khi tự so sánh mình với những người khác, với những thành công của người khác mới chính là sự thất bại. Thất bại trong suy nghĩ.

Hãy thực tế hơn. Đúng vậy, bạn cần phải có một sự nghiệp, một công việc để chi trả cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải phân biệt rõ ràng giữa cuộc sống và công việc. Hãy để cho mình được hưởng thụ cuộc sống, vì nếu mãi chỉ chìm đắm trong công việc, bạn sẽ liên tục gặp “thất bại” theo định nghĩa của bạn.

>>>Đã có TỬ VI 2016 – Xem ngay !!!

>>>Đã có LỊCH VẠN NIÊN 2016 – Xem ngay !!!

4: Từ thất bại đến thành công

*Bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tin rằng bạn sẽ hồi phục được, dù vết thương có đau đến mấy vì thực tế là sức sống của con người vô cùng mãnh liệt, điều quan trọng là bạn phải nhận thức được điều đó. Sau mỗi lần vấp ngã, những gì bạn gặt hái được chính là kinh nghiệm, là kiến thức, là hiểu biết – sự không ngoan mà ai cũng muốn có được. Hãy thoát ra khỏi cái vỏ bọc của chính mình, gặp gỡ, tiếp xúc, vui vẻ với những người đã và đang luôn quan tâm đến bạn chứ không phải chỉ ủ rủ 1 mình, đổ lỗi cho cuộc sống, cho bản thân và cho một ai đó.

Hãy hình dung thất bại như một bước đệm, nó mềm nhưng khó giữ thăng bằng, bạn có thể bị té lần đầu nhưng bạn sẽ học được cách đứng vững rồi lấy đó làm điểm trụ mà bật xa hơn. Hãy coi đó như một món quà, một bài học rằng bạn không được lặp lại lỗi lầm đó một lần nữa.

Sự khiêm tốn, một trong những điều mà chúng ta sẽ gặt hái được sau thất bại. Quá nhiều thành công đôi khi có thể dẫn chúng ta đi lạc lối và làm cho chúng ta có một cảm giác tùy tiện rằng mình sẽ không bao giờ thất bại và rằng mình hơn hẳn những người khác khác, hay nói ngắn gọn là “tự cao, tự đại”.

*Thay vì lo lắng, hãy cười thật tươi.

Dù bạn có bị gì đi nữa thì mặt trời vẫn mọc mỗi ngày. Tất nhiên mọi thứ sẽ rất khó khăn, đau khổ lúc đầu nhưng liệu lo lắng có giúp được gì cho bạn hay không? Hãy nghĩ lại thử xem kết quả của một quãng thời gian dài cho những dằn vặt, lo toan, … của mình lúc trước là như thế nào, bạn sẽ thấy chẳng có gì khác biệt hơn ngoài việc sức khỏe bạn ngày càng đi xuống trầm trọng và còn khiến mọi người xung quanh lo lắng cho mình. Mặc kệ nó đi, hãy cười thật tươi và cứ nghĩ rằng “Ồ, hóa ra mình cũng đã từng làm điều ngu ngốc đó! Ha ha!”, cách này sẽ giúp quá trình hồi phục của bạn nhanh hơn rất nhiều.

*Bài học đến từ thất bại. 

Dù bạn đã không thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn trắng tay. Thât bại sẽ cho bạn nhiều hơn là thành công, đó là những bài học quý giá, những kinh nghiệm thực tế, những chỉ dẫn giúp bạn đi đúng hướng hơn…

Thất bại còn có thể giúp bạn khám phá bản thân, điều gì mà bạn làm tốt nhất. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng lao vào và khám phá những tài năng mới hay những góc cạnh khác của bản thân mà trước giờ bạn chưa hề biết đến, vươn xa hơn những gì bạn đã từng biết.

Thất bại là mẹ Thành công. Phải mất rất nhiều thời gian, công sức và phải thật kiên nhẫn bạn mới có thể làm chủ chính mình và đạt được thành công. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ phải trải qua rất nhiều lần thất bại mới có thể trường thành hơn. Đó là lý do tại sao mà người ta gọi Thất bại là mẹ của Thành công.

Thất bại dạy cho bạn về ý chí, sự kiên trì, tự giác, và giá trị của mọi việc. Một trong những dấu hiệu cho thấy có sự hãi thất bại trong bạn đó là mất tập trung. Khi bạn để cho sự phân tâm này làm loạn cuộc sống của bạn, chính bạn đang tiếp tay cho tiềm năng thất bại trở thành hiện thực. Sự mất tập trung chính là một thất bại theo đúng nghĩa của nó – thất bại trong việc dành thời gian để tiếp tục cố gắng, tiếp tục hướng tới hoàn thiện những điều mà bạn đã và đang làm.

*Gữ mình luôn ở hiện tại.

Nỗi sợ thất bại là một sự phóng chiếu tới tương lai của lo lắng và là sự phụ thuộc vào những gì đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn đang mắc kẹt trong kiểu tư duy này, bạn đang để cuộc sống của mình “cuốn theo chiều gió”. Bằng cách nhận thức rằng, bạn đang ở hiện tại, sẽ thức tỉnh khả năng sáng tạo và trí thông minh của bạn. Thất bại trong quá khứ sẽ là những bài học căn bản để bạn học hỏi, hiểu biết hơn trong hiện tại.

Đối diện sự sợ hãi. Nỗi sợ sẽ cứ kéo bạn xuống càng ngày càng sâu nếu bạn cứ tiếp tục sợ nó như vậy. Hãy đón nhận nó không chút lo lắng và học cách kiểm soát nó hoàn toàn. Nếu bạn không thể làm chủ được nhưng điều này thì chắc chắn thất bại sẽ liên tục đến với bạn mà bạn hoàn toàn không hiểu lý do. Mặc dù lý do là chính bạn.

*Cho phép thất bại có mục đích.

Đây là chính là một trong những lời khuyên của Steve Pavlina, tức là hãy làm những gì mà bạn biết rằng mình sẽ thất bại nhưng không gây hại đến ai hoặc không để di chứng lâu dài. Ông cho rằng để con người phát triển hơn thì phải thử thách bản thân học hỏi hoặc làm điều gì đó mà họ không có tài năng hoặc chưa từng thử qua. Bằng cách này, ông tin rằng con người sẽ trưởng thành hơn, tốt hơn mỗi ngày vì họ đã được học cách giải quyết thất bại, làm thế nào để tìm ra vấn đề then chốt, khám phá và khai thác được những mặt khác của bản thân …

*Tập trung vào việc cố gắng lại một lần nữa.

Dale Carnegie đã từng nói rằng đó là điều cần thiết để “phát triển thành công từ thất bại. Sự nản lòng và thất bại là hai trong số những nền tảng chắc chắn nhất để thành công”. Nguồn gốc của mọi sự thành công với đại đa số người chính là tính kiên trì, bền bỉ.

Đừng nhầm lẫn thiếu kiên trì với một mục tiêu mà bạn không có khả năng đạt được. Dù cho bạn đã cố gắng làm giống người khác nhưng bạn vẫn thất bại, đó là điều không nên, điều quan trọng là bạn phải rút ra được bài học cho chính mình từ sau mỗi thất bại và từ đó tìm được con đường thành công của riêng mình.

*Phát triển.

Có câu nói nổi tiếng rằng, “chúng ta không chỉ phát triển vì chính chúng ta mà chúng ta phát triển vì mong muốn đóng góp cho xã hội, cống hiến cả bản thân cho sự phát triển chung của xã hội. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm mà bạn học hỏi được cho những người khác, cũng như là cùng nhau tìm cách vượt qua sự thất bại, tiến tới một kết quả tốt đẹp hơn và đầy ý nghĩa. Điều này giúp mọi người trở nên hiểu biết hơn và chấp nhận về vai trò của sự thất bại trong xã hội theo định hướng tích cực.

*Bỏ qua sự nhàm chán và sống vui vẻ.

Thất bại chính là một “gia vị” của thành công, thiếu nó chúng ta sẽ không cảm nhận được đầy đủ mùi vị của thành công thực sự là như thế nào. Hãy thử tưởng tượng xem cuốc sống sẽ nhàm chán đến mức nào nếu chúng ta chẳng có mục tiêu gì hoặc chẳng có điều gì để hướng đến nữa.

 

[/box]

#Kĩ #năng #vượt #qua #thất #bại

[/toggle]

Bạn thấy bài viết Kỹ năng vượt qua thất bại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Kỹ năng vượt qua thất bại bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Kĩ #năng #vượt #qua #thất #bại

Xem thêm chi tiết về Kĩ năng vượt qua thất bại ở đây:

Bạn thấy bài viết Kĩ năng vượt qua thất bại có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kĩ năng vượt qua thất bại bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Kĩ năng vượt qua thất bại tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận