Kiểm điểm nhiều Sở ngành liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh

Bạn có thể xem: Ý kiến ​​của nhiều ban ngành liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chính quyền tỉnh Quảng Nam chỉ ra những sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh trong việc lập dự án khách sạn, thương mại, dịch vụ tại tỉnh này.

Ngày 25/5, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này nhận được thông tin từ Thanh tra tỉnh về việc Công ty cổ phần Tập đoàn Mường Thanh được giao đất mà không bán theo quy định pháp luật. .

Mới đây, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất thanh tra việc chấp hành các quy định đối với việc vận hành, sử dụng khu đất thuê của Tập đoàn Mường Thanh để thực hiện dự án khách sạn, thương mại. , dịch vụ Mường Thanh Quảng Nam (địa chỉ 101 Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Vì vậy, kết luận nêu rõ, việc cho Tập đoàn Mường Thanh thuê đất sạch mà không bán doanh nghiệp sử dụng dự án là không đúng quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và Luật Đất đai. không đúng Luật mua bán quyền sử dụng đất trong việc giao đất, thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Quảng Nam.

Việc xác định giá trị thực của đất để làm cơ sở thẩm định giá trị đơn vị cho thuê từ ngày 16/9/2014 đến ngày 16/9/2019 là chưa đầy đủ, không có hồ sơ chứng từ, không đúng quy định pháp luật. . Ngoài ra, việc không hoàn trả tiền giải phóng mặt bằng đã tạo ra tài sản cố định 18,6 tỷ đồng cho nhà phát triển bất động sản là Tập đoàn Mường Thanh là vi phạm pháp luật.

Chưa hết, đất thuê tại Tập đoàn Mường Thanh cũng không đúng với đất thật (đất thuê rộng hơn đất thật 181,7m2). Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam không cho phép chủ đầu tư xây dựng công trình khi chưa có giấy phép xây dựng (lộ giới công trình so với chỉ giới đường đỏ Huỳnh Thúc Kháng thực tế khi cấp phép là 7,66m). và 7,95m).

Đối với sai phạm này, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh nộp vào ngân sách Nhà nước do Thanh tra tỉnh đứng ra cấp giấy bồi thường, cấp phép sử dụng đất số tiền 18,6 tỷ đồng. Đồng thời, làm thủ tục thuê đất, kê khai tiền thuê đất theo hướng dẫn của Cục Thuế và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ngoài ra, tổ chức này cho rằng Sở Tài chính cần tổ chức kiểm điểm theo quy định của các sở ngành liên quan với các cá nhân xác định có sai phạm trong thẩm định, định giá đất muốn thu hồi đất . UBND TP Tam Kỳ. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc tham mưu, kiến ​​nghị của HĐND huyện ra quyết định phê duyệt giá trị khu đất của Tập đoàn Mường Thanh là không bền vững, không tuân theo quy định của pháp luật.

Đối với Sở Xây dựng, lập kiểm điểm với các sở, ngành, cá nhân đặc biệt để xảy ra sai sót trong giám sát, kiểm soát công trình để chủ đầu tư xây dựng không đúng phép được cấp. Yêu cầu Sở Xây dựng xử lý theo thẩm quyền đối với việc Tập đoàn Mường Thanh xây dựng sai dây chuyền công trình theo giấy phép được cấp.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chịu trách nhiệm chính, phối hợp với Sở Tài chính, UBND TP Tam Kỳ và các đơn vị liên quan kiểm tra lại giá trị thực của các khu đất đã cho Tập đoàn Mường Thanh thuê tại thời điểm đó. thời gian. tài sản cho thuê. Từ đây, tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện nghiệm thu giá trị khu đất để làm cơ sở thẩm định giá trị khu đất cho thuê theo quy định của Luật Đất đai. Thực hiện các biện pháp thích hợp để giảm tài sản cho thuê theo thực tế.

Xem thêm bài viết hay:  Thi công ẩu gây hư hỏng nhà dân, 2 tháng chưa có biện pháp khắc phục

“UBND TP.Tam Kỳ cần tiến hành rà soát theo quy định hành chính giai đoạn 2010-2015 đối với việc đề xuất giá mặt bằng sản xuất, kinh doanh thương mại để cho Tập đoàn Mường Thanh thuê đất”, Chủ tịch TP.Tam Kỳ cho biết. UBND TP là người có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát, động viên Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh chi trả tiền bồi thường và phê duyệt 18,6 tỷ đồng nộp ngân sách thông qua truy thu kinh phí. , Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu.

Nhớ copy bài này: Xem thêm các ban ngành liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Kiểm tra #điểm #nhiều #Sở #ngành #liên quan #đến #sai #pham #của #Nhóm #Mường #Thanh

Xem thêm chi tiết về Kiểm điểm nhiều Sở ngành liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh ở đây:

Nhớ để nguồn: Kiểm điểm nhiều Sở ngành liên quan đến sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận