Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hái sầu riêng thuê

Bạn xem: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ chọn sầu riêng cho thuê tại bangtuanhoan.edu.vn

Thủ phủ sầu riêng Tây Ninh đang bước vào mùa thu hoạch cũng là lúc kết thúc công việc thời vụ hái ra tiền của hàng trăm người dân.

Tại ấp 7, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, những cánh đồng sầu riêng đang độ chín rộ. Vùng được mệnh danh là thủ phủ sầu riêng của tỉnh Tây Ninh với hơn 1.000 ha, chủ yếu là giống Ri6. Mỗi ngày, lượng sầu riêng thu hoạch ở mỗi ruộng có thể lên tới hơn 10 tấn.

Hơn một tuần nay, xe tải bán sầu riêng từ khắp nơi đổ về xã Bàu Đồn để thương lượng thu hoạch. Sầu riêng Tây Ninh vào mùa thu hoạch cũng là lúc đem lại thu nhập thường xuyên cho những lao động thời vụ đến đây.

Mỗi ngày, công việc của đội anh Hoàng Trọng Hiếu (ngụ thị trấn Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) không tính bằng giờ mà bằng số sầu riêng thu hái được trên ruộng. Mỗi tấn sầu riêng thu hoạch được, gia đình như anh Hiếu được trả khoảng 400.000 đồng. Pikoko (cắt, bắt sầu riêng) mỗi ngày được khoảng 2 triệu.

“Tùy vào số lượng sầu riêng cắt được mà sẽ được trả công khác nhau. Có hôm được trả 1 triệu đồng/người, có hôm thì khá hơn”, anh Hiếu nói.

Theo anh Hiếu, tốc độ đậu trái tùy thuộc vào từng công trường và chiều cao của cây sầu riêng. Cây sầu riêng vĩnh cửu, cành thường xanh rất khó chọn. Ngược lại, cây sầu riêng đã vài năm tuổi rất dễ thu hoạch và đơm hoa kết trái.

Anh Võ Văn Hùng – một thương lái ở Vĩnh Long cho biết, mỗi ngày đội của anh cắt khoảng 10 – 17 tấn sầu riêng tại vườn. Để thực hiện kế hoạch của mình, anh Hùng cần 6 công nhân, chia làm 3 nhóm chuyên cắt, xử lý sầu riêng. Ngoài ra, khiêng sầu riêng từ ruộng lên xe tải, cân và chất sầu riêng lên xe tải cũng cần thêm 6 người nữa.

“Nếu không đủ nhân công thu hoạch thì sầu riêng chín nhanh, ảnh hưởng đến phương thức vận chuyển, bảo quản, xuất khẩu… Vì vậy, chúng tôi cần thêm người phụ giúp hái trái. Công việc ít tốn kém nên không khó kiếm người”, anh Hùng nói.

Có công việc ổn định ở ĐBSCL, anh Phan Văn Lành và anh Hoàng quyết định nghỉ làm một thời gian để theo thương lái đi lấy sầu riêng thuê.

“Tuy không phải là công việc thời vụ nhưng thu nhập cao hơn so với công việc bình thường. Anh em vào đây hái sầu riêng hơn tháng cũng được vài triệu đồng, vừa lo mưu sinh, vừa kiếm vốn làm ăn”, chị Lành nói.

Tuy mức đầu tư cao nhưng ông Hoàng cho biết dự án cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức. Vì vậy, nó giống như một cuộc trao đổi mà nhân viên đồng ý.

“Trèo cây cao, trái sầu riêng nặng và rất sắc, nếu cắt không đúng cách hoặc không bắt được có thể bị thương, chảy máu… Sầu riêng rơi trúng người, phải đưa đi bệnh viện sơ cứu”, anh kể. Hoàng đề nghị.

Năm nay, vườn của ông Đặng Văn Quang (ấp 7, xã Bàu Đồn) ước thu khoảng 25 tấn, với giá thu mua sầu riêng tại vườn là 50.000 – 60.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí nhân công, tưới tiêu. , Quang còn lãi khoảng 1 tỷ đồng.

Do khoảng cách giữa vườn và đường cao tốc cho xe tải đậu quá xa nên anh Quang phải lo vận chuyển sầu riêng ra đường cao tốc. Tức là chi phí trao đổi, vận chuyển sẽ do chủ đất chịu.

Những chiếc xe tải do Phúc thuê gồm 3-4 thành viên chở sầu riêng liên tục dưới trời nắng khoảng 40 độ, thành viên là thanh niên trong ấp hoặc các chủ vườn chưa vào vụ thu hoạch. Mỗi ngày, số tiền nhóm nhận vận chuyển sầu riêng từ trang trại về điểm tập kết khoảng 4-5 triệu đồng.

Xem thêm bài viết hay:  Đi tắm biển, một học sinh tử vong do đuối nước

Phúc cho biết hầu hết các thành viên đều là nhà vườn nên chở sầu riêng đi trao đổi công việc, anh em không lấy tiền. Tuy nhiên, số tiền công đó được dùng vào việc tốt khác.

“Ở đây, anh em giúp đỡ lẫn nhau, còn kinh phí nhà nước sẽ thành lập quỹ giúp đỡ người nghèo. Mỗi ngày xe chở sầu riêng như thế này chúng tôi kiếm được 4 triệu đồng là khá lắm rồi. Số tiền này sẽ giúp đỡ các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong năm tới”, ông Phúc nói.

Dự kiến, vụ sầu riêng tại xã Bàu Đồn tiếp tục cho thu hoạch đến giữa tháng 6-2023. Vụ thu hoạch sầu riêng không chỉ mang đến cho nhà vườn nơi đây khi “được mùa, được giá” mà còn mang lại thu nhập khá cho lao động thời vụ từ các vùng khác đến đây.

Nhớ copy bài này: Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ chọn sầu riêng cho thuê trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Kiếm #tiền #triệu #mỗi ngày #cảm ơn #hái #sầu ​​riêng #sầu ​​riêng #thuê

Xem thêm chi tiết về Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hái sầu riêng thuê ở đây:

Nhớ để nguồn: Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hái sầu riêng thuê tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận