Kinh tế 4 tháng: Thu đủ chi, xuất đủ nhập, làm đủ ăn

Tìm kiếm: Làm giàu 4 tháng: Kiếm đủ tiền, nhập hàng đủ gửi, kiếm đủ ăn tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong khó khăn, nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội tháng 4 có chuyển biến, có tín hiệu tích cực, đạt kết quả đáng khích lệ.

Ngoài ra, nền kinh tế chịu ảnh hưởng từ bên ngoài do lạm phát thế giới giảm nhưng vẫn ở mức cao, kinh tế thế giới không giảm nhưng tăng trưởng giảm, tình hình diễn biến nhanh chóng và khó khăn. không ngờ tới. Trong nước, sự ổn định của nền kinh tế còn nhiều thách thức, thị trường kinh doanh của các doanh nghiệp và thị trường bất động sản còn nhiều thách thức.

Thủ tướng cho rằng, cần bình tĩnh, khách quan trong nhận định, đánh giá, phải quyết tâm, quyết liệt, hành động nhanh, hiệu quả, có câu trả lời xác đáng, đẩy mạnh công tác trong những tháng tới. Cái tiếp theo thậm chí còn tốt hơn.

Báo cáo về tình hình kinh tế tháng 4 và 4 tháng năm 2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, trong nhiều tồn tại, khó khăn nhưng kết quả đạt được là tốt, tháng 4 có nhiều dấu hiệu chuyển biến. những tín hiệu, sự việc đáng mừng, thu được những kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, CPI tháng 4 giảm 0,34% so với tháng trước, cùng kỳ chỉ tăng 2,81% và có xu hướng giảm dần; tổng mức bán hàng và doanh thu dịch vụ tiêu dùng dự kiến ​​tăng 3,7% so với tháng trước và tăng 11,5% so với cùng kỳ; Khách nước ngoài đến Việt Nam ước tính đạt 984.000 lượt, tăng 9,9% so với tháng trước và gấp 9,7 lần so với cùng kỳ năm 2022; ngành thương mại duy trì doanh số bán hàng tháng 4 ước tính đạt 1,51 tỷ USD, cao hơn mức bán ra của tháng 3 (1,39 tỷ USD); Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng trước dự kiến ​​tăng 3,6% và tháng cùng kỳ tăng 0,5%, trong đó IIP của khu vực chế biến, chế tạo tăng nhẹ 0,2. % trong khi tháng 3 giảm 1,6%; Đăng ký doanh nghiệp tháng 4 có nhiều khởi sắc với số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt gần 16.000 doanh nghiệp, tăng 12,3% về số doanh nghiệp và tăng 6,2% về số vốn so với tháng trước.

Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, các giải pháp chủ yếu được khẳng định, trong đó tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 4 tháng so với cùng kỳ tăng 3,84%, giảm nhẹ so với cùng kỳ. quý I (4,18 %). ) và 2 tháng đầu năm (4,6%); Chỉ số lạm phát 4 tháng đã thay đổi đáng kể, nhưng vẫn còn nhiều bất ngờ.

Thị trường tài chính ổn định, điều hành chính sách tiền tệ nhanh chóng giúp mặt bằng lãi suất giảm, tỷ giá ổn định phù hợp với xu hướng thị trường, bảo đảm an toàn hệ thống tài chính. ngân hàng. Thông thường trong 4 tháng, ngân sách nhà nước ước tính bằng 39% số tiền, trong đó thu nhập hộ gia đình bằng 39,5% số tiền; doanh thu bán thêm (adv) ước đạt 6,35 tỷ USD (cùng kỳ đạt 2,35 tỷ USD).

Hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, các lĩnh vực khác đều tăng tích cực. Nông nghiệp bền vững; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi tốt hơn, nhất là thời tiết nóng ẩm trong mùa xuân; sản lượng nước sản xuất 4 tháng tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. IIP bước đầu có dấu hiệu khả quan (IIP tháng 4 tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước); trong đó IIP của ngành công nghiệp chế tạo, chế tạo tăng 0,2% (hai tháng đầu năm hoạt động chế tạo, chế tạo giảm 6,3%, tháng 3 giảm 1,6%).

Khu vực dịch vụ tiếp tục phục hồi tốt. Tổng mức doanh thu hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 4 tháng tăng 12,8%. Khách quốc tế đến nước ta trong 4 tháng đạt khoảng 3,7 triệu lượt người, gấp 19,2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 4 tháng đạt khoảng 50.000 doanh nghiệp, tăng 0,6% so với cùng kỳ. năm ngoái. đồng thời.

Các vấn đề trở lại như mất việc làm, ngân hàng yếu kém tiếp tục được tập trung thanh lý; Thị trường trái phiếu doanh nghiệp và thị trường bất động sản bước đầu có chuyển biến tích cực. Theo báo cáo của Bộ Tài chính, khoảng hơn 2 tháng sau khi Luật số 11 được ban hành. ). năm). 2023); Một số doanh nghiệp đã đàm phán với chủ đầu tư để kéo dài thời hạn hoặc chuyển khoản vay sang sản phẩm khác. Một số dự án bất động sản trên địa bàn TP. Tại TP.HCM, Bình Dương,… vướng mắc nhiều năm liên quan đến tiền sử dụng đất, thủ tục đầu tư, giấy phép…

Xem thêm bài viết hay:  Mâm cỗ và bài văn khấn hóa vàng cúng Mùng 3 Tết 2022

Ngành giáo dục đang khẩn trương triển khai chương trình GDPT mới, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023; rà soát số lượng giáo viên đến năm 2023-2024 ở các vùng, nhằm khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.

Nhớ lấy bài này: Kinh tế 4 tháng: Kiếm đủ tiêu, xuất đủ nhập, sản xuất đủ ăn trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Kinh tế #tháng #Thu nhập #đủ #chi tiêu #đầu ra #đủ #đầu vào #làm việc #đủ #ăn

Xem thêm chi tiết về Kinh tế 4 tháng: Thu đủ chi, xuất đủ nhập, làm đủ ăn ở đây:

Nhớ để nguồn: Kinh tế 4 tháng: Thu đủ chi, xuất đủ nhập, làm đủ ăn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận