Kỳ họp Quốc hội với nhiều thách thức khôi phục kinh tế

Bạn đang xem: Kỳ họp Quốc hội với nhiều vấn đề phục hồi kinh tế tại bangtuanhoan.edu.vn

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khai mạc ngày 22/5, không chỉ thay đổi Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách mà còn bàn cách giải quyết nền kinh tế.

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội diễn ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Báo cáo của Chính phủ trình bày tại phiên họp cũng thừa nhận nhiều ngành sản xuất đang gặp khó khăn, cần có giải pháp cấp bách.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khai mạc hôm qua, đã thông qua quyết định miễn nhiệm tư cách Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách đối với ông Nguyễn Phú Cường. Đồng thời, thông qua quyết định điều động Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh thay Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách nhiệm kỳ 2021- 2026.

Với nhân sự mới đảm bảo trách nhiệm của Ủy ban Tài chính – Ngân sách, kỳ họp thứ 5 của Quốc hội tập trung thảo luận các chính sách hiệu quả để cùng Chính phủ giảm lạm phát, kích cầu tiêu dùng. vô ích. Hội đồng xét duyệt của Quốc hội cho rằng Chính phủ cần củng cố và tăng cường cơ sở hạ tầng của nền kinh tế, nâng cao năng lực và tính độc lập nội tại, đẩy nhanh quá trình hoạch định, cải thiện môi trường đầu tư.

Một trong những lĩnh vực đang chờ Quốc hội kỳ họp thứ 5 có văn bản để Chính phủ xem xét là trình sửa luật, đất đai. Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM Lê Hoàng Châu cho biết, doanh nghiệp BĐS đang gặp hai vướng mắc pháp lý.

Vấn đề thứ nhất, quy định doanh nghiệp không có trụ sở không được thực hiện dự án rất mập mờ, bởi khi nhận chuyển nhượng đất, họ đã chọn đúng địa điểm thực hiện dự án. Nếu không tháo gỡ, nhiều dự án không được phê duyệt, doanh nghiệp sẽ có nơi bị thiệt hại nặng nề.

Vấn đề thứ hai, quy định buộc chủ đầu tư phải có sổ đỏ và thực hiện nghĩa vụ tài chính mới được chuyển nhượng dự án khiến một số dự án chuyển nhượng và sắp xếp lại doanh nghiệp gặp khó khăn. Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị khách thuê được tự do chuyển nhượng dự án theo thỏa thuận sau khi có quyết định giao đất (thuê đất) mà không cần sổ đỏ, giấy phép. thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Quốc hội lắng nghe và thấu hiểu mọi ý kiến ​​của người dân. Tuy nhiên, Quốc hội không thể sửa luật để bao trùm các ngành khác. Bởi vì, tự do hóa hệ thống quản lý đất đai dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

Xem thêm bài viết hay:  Mô hình ‘Cây xoài nhà tôi’ giúp giá bán cao hơn 5.000 đồng/kg

Nghiên cứu của công ty địa ốc Alibaba vẫn nóng như một lời cảnh báo. Đất không phải là nơi ở nhưng nghề lấy đâu ra đất để làm ruộng? Nếu một doanh nghiệp không đáp ứng được các yêu cầu về tài chính thì làm sao nó có thể tồn tại được? Vì vậy, để vực dậy nền kinh tế, cần phải loại bỏ tình trạng rối ren của thị trường bất động sản.

Nhớ copy bài: Kỳ họp Quốc hội với nhiều bài toán phục hồi kinh tế trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Phiên họp #Đại hội #Đại hội #với #nhiều #thách thức #khôi phục #kinh tế #kinh tế

Xem thêm chi tiết về Kỳ họp Quốc hội với nhiều thách thức khôi phục kinh tế ở đây:

Nhớ để nguồn: Kỳ họp Quốc hội với nhiều thách thức khôi phục kinh tế tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận