Kỳ lạ hợp đồng mượn đất của Tập đoàn Onsen Fuji

Bạn đang xem: Thương vụ tín dụng khủng của Tập đoàn Onsen Fuji tại bangtuanhoan.edu.vn

Bất chấp Luật Đất đai, UBND xã Bảo Yên đã cho Công ty cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji thuê hơn 5 ha đất đắc địa trong nhiều năm.

Theo tìm hiểu của Báo Nông nghiệp Việt Nam, vùng bãi bồi ven sông Đà thuộc khu dân cư số 1. 1 xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ là địa bàn do UBND xã Bảo Yên quản lý. Bên trong là thân đê, bên ngoài là mặt nước sông Đà, nơi người dân nuôi cá. Diện tích khoảng năm hecta.

Tháng 12/2022, Chủ tịch UBND xã Bảo Yên là ông Nguyễn Hồng Hương đã ký thỏa thuận cho Công ty cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji thuê toàn bộ diện tích trên. 2025. Nội dung thỏa thuận giữa UBND xã Bảo Yên và Công ty CP Tập đoàn Onsen Fuji nêu rõ: Mục đích thuê đất là để cải tạo không gian xanh, sân vườn, cải tạo khu vui chơi giải trí, cắm trại. , tổ chức các hoạt động dã ngoại thu hút du khách trong và ngoài nước.

Lý do hai bên giao kết hợp đồng thuê quyền sử dụng đất như sau: Căn cứ Bộ luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24 tháng 11 năm 2015; Căn cứ Văn bản số. 2174/UBND-TNMT ngày 12/12/2022 của UBND huyện Thanh Thủy về việc quản lý, sử dụng đất bãi bồi ven biển xã Bảo Yên; Căn cứ cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bảo Yên ngày 13 tháng 12 năm 2022; Căn cứ văn bản đề nghị và phương án cho thuê toàn bộ khu đất ven sông Đà của Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji ngày 27 tháng 10 năm 2022. Về trách nhiệm của các bên, hợp đồng cho mượn đất chỉ ghi: B ( tức Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji) chịu trách nhiệm nộp các loại thuế và phí (nếu có). đất và cho thuê đất trong thời hạn thuê. Trong hợp đồng vay tài sản không có quy định về số tiền mà công ty phải trả và thực hiện các nghĩa vụ tài chính của họ.

Tôi không hiểu tại sao UBND xã Bảo Yên lại không thực hiện theo Luật Đất đai 2013, trong đó Luật ghi: UBND cấp xã được phép cho thuê đất. Loại đất cho thuê nằm trong diện tích đất trống 5%. Loại đất này chỉ cho các hộ gia đình, cá nhân tại địa phương thuê với mục đích sản xuất kinh doanh và nuôi trồng thủy sản. Thời hạn sử dụng đất cho mỗi lần thuê không quá 05 năm.

Được biết, trước khi ký đồng ý cho Công ty cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji thuê quyền sử dụng đất, UBND xã Bảo Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Thanh Thủy. Tại văn bản số Công văn 2174/UBND-TNMT ngày 12/12/2022 do ông Dương Quốc Lâm, Chủ tịch UBND huyện ký: “…UBND huyện đã giao UBND xã Bảo Yên giám sát, làm mới ngay công trình vệ sinh . và giáo dục cho mượn, hợp đồng cho thuê theo quy định để tổ chức các hoạt động trong hè, ngắn hạn, tạm thời, xây dựng không kiên cố, không ảnh hưởng đến đất đai, môi trường, hành lang tránh lũ, đảm bảo an toàn công trình, tài sản, con người . , an ninh trật tự tại cộng đồng…; Khi chính quyền trả lại đất thì phải trả lại đất mà không bồi thường đất và tài sản.

Sau khi được UBND xã Bảo Yên ký hợp đồng thuê quyền sử dụng đất, đến nay, Công ty cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji đã đưa máy móc đến phân tích mặt bằng và trồng các loại cây xanh. Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, người dân xã Bảo Yên, Thanh Thủy lo lắng trước thỏa thuận “lạ” giữa UBND xã và doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến khu vực hành lang thoát lũ sông Đà, chính họ. Dân không hiểu vì sao chính quyền Bảo Yên cho doanh nghiệp thuê đất?

Nhưng Công ty cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji, công ty này hiện là chủ đầu tư dự án Wyndham Thanh Thủy và tại xã Bảo Yên cùng một số dự án khác đang có nhiều tranh chấp.

Dự án Wyndham Thanh Thủy trước đây được UBND tỉnh Phú Thọ cấp đất cho Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ Sơn Hải sử dụng để xây dựng khu tắm bùn, tắm nước muối nóng. Khoảng 5ha đất nông nghiệp, chủ yếu trồng lúa, đã được Công ty Sơn Hải chuyển đổi mục đích sử dụng theo quy định của Nhà nước có thu tiền sử dụng đất trong 50 năm.

Giữa năm 2020, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ký văn bản chuyển đổi dự án Khu tắm nước muối nóng xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy sang thương mại và công nghiệp. vùng đất. Dịch vụ tổng hợp và Khu khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy. Theo văn bản này, dự án “tắm bùn, nước muối nóng” được điều chỉnh nhằm xây dựng và cung cấp các công trình thương mại, tiện ích trong khu vực, tạo thành khu thương mại, công nghiệp sầm uất, khu kho muối, khu vui chơi giải trí. chơi, muối nhiệt độ cao 5 sao. . tắm trắng, tắm bùn, xông hơi khô, xông hơi khô, khách sạn, nhà hàng…

Trước khi thay đổi trọng tâm dự án, Wyndham Thanh Thủy cũng thay đổi chủ đầu tư. Năm 2019, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải đã ký thỏa thuận chuyển nhượng công ty và dự án cho Công ty Onsen Fuji. Sau khi mua lại dự án này, Onsen Fuji còn đảm nhận 3 dự án khác tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ gồm: Khách sạn Wyndham Thanh Thủy là dự án tổ hợp tại Bảo Yên với diện tích hơn 8,8,8 m2. 50 năm; Dự án Trung tâm dịch vụ hội nghị quốc tế, khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy tại xã Bảo Yên, diện tích dự kiến ​​xây dựng khoảng 10ha, thời hạn 49 năm; Dự án khu tắm bùn khoáng nóng tại xã Bảo Yên, diện tích khoảng 5ha, 50 năm Trong thời gian thành lập dự án, Onsen Fuji đã bị UBND huyện Thanh Thủy xử phạt hành chính về hành vi lập kế hoạch thi công không có giấy phép xây dựng.

Năm 2021, Báo Nông nghiệp Việt Nam tiết lộ dự án của Tập đoàn Onsen Fuji chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, mới khởi công nhưng đã yêu cầu chủ đầu tư ký hợp đồng. Hợp đồng cầm cố quyền sử dụng nhà ở thương mại liền kề dưới hình thức ký quỹ. Giá chào bán tại thời điểm đó là từ 900 triệu đồng/căn đối với căn hộ và từ 2,5 tỷ đồng/căn đối với shophouse 3,5 tầng…

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ về trục kết nối cho phát triển nông thôn bền vững và văn hóa

Để chào hàng, trên các diễn đàn mua bán và website của dự án Wyndham Thanh Thủy đều quảng bá dự án được xây dựng tại trung tâm mỏ nóng Thanh Thủy dài 1km là nguồn khoáng sản được coi là một tài nguyên. thiên nhiên lúc bấy giờ. trên địa bàn tỉnh Thanh Thủy chỉ có một đơn vị được phép sử dụng nước muối nóng là Công ty TNHH Sông Thao. theo Giấy phép số. 582/GP-BTNMT ngày 05/07/2003 với thời hạn sử dụng 20 năm.

Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cũng khẳng định: Công ty Onsen Fuji không có giấy phép thăm dò, sử dụng nước mặn trên địa bàn Thanh Thủy do cơ quan chức năng cấp. . Việc Onsen Fuji quảng cáo “hút muối nóng từ mỏ muối ở độ sâu 100m đến tận nhà và khách hàng mua dịch vụ này sẽ rất thoải mái khi sử dụng muối tắm” là gây hiểu lầm cho khách hàng. .. Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ để hướng dẫn các đơn vị công tác theo dõi, quản lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. .

Tạp chí Nông nghiệp Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan làm rõ tính pháp lý của hợp đồng thuê quyền sử dụng đất của Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji và các thủ tục pháp lý liên quan đến hợp đồng. vốn, xin phép sử dụng nước muối nóng Thanh Thủy cho hoạt động kinh doanh này.

Nhớ drop bài này: Thỏa thuận cho vay bất thường của Tập đoàn Onsen Fuji trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Kỳ lạ #hợp đồng #mượn #đất #của #nhóm #Onsen #Fuji

Xem thêm chi tiết về Kỳ lạ hợp đồng mượn đất của Tập đoàn Onsen Fuji ở đây:

Nhớ để nguồn: Kỳ lạ hợp đồng mượn đất của Tập đoàn Onsen Fuji tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận