Kỹ sư Việt chế tạo robot Delta công nghiệp tự động tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Bạn đang xem: Kỹ sư Việt chế tạo robot Delta tự lái tiết kiệm hàng tỷ đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Cho đến nay, mới chỉ có một số công ty châu Âu làm chủ được công nghệ tương tự nhưng giá thành của hệ thống này lên tới 12-13 tỷ đồng. Hiện kế hoạch của Tập đoàn TH có tổng kinh phí là 2 tỷ đồng.

“Hệ thống robot nhặt và đóng gói tự động” do các chuyên gia của Công ty cổ phần sữa TH (thuộc Tập đoàn TH) nghiên cứu và phát triển, được cho là mang lại lợi ích cho doanh nghiệp 1,7 tỷ đồng mỗi năm. . Công trình này vừa được trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam – WIPO 2022.

Ngày 31/5/2023, Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã vinh dự tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng WIPO 2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong số những sáng tạo được trao giải, đáng chú ý là “Hệ thống robot nhặt và đóng gói tự động” Made in Việt Nam do chính kỹ sư của Công ty cổ phần sữa TH nghiên cứu và phát triển. có hiệu lực từ ngày 20 tháng 9 năm 2022.

Hiệu quả kinh tế – môi trường

Đây là phương pháp KHCN đạt giải Nhất tỉnh Nghệ An và là phương pháp duy nhất tỉnh được gửi đến Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam để tham gia Giải thưởng Sáng tạo KHCN. . Trường Công nghệ Việt Nam – WIPO 2022.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam của WIPO nhằm tôn vinh các nhà khoa học có những đóng góp khoa học, văn hóa và kinh tế được ứng dụng thành công vào Việt Nam. Thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà đổi mới sáng tạo trên cả nước, Giải thưởng đã khuyến khích nghiên cứu, đổi mới sáng tạo nhằm giải quyết nhu cầu thực tiễn, nâng cao chất lượng cuộc sống. cạnh tranh cho hàng Việt Nam. Các dự án thành công đã được ứng dụng vào sản xuất, mang lại hiệu quả tốt nhất cho nền kinh tế, góp phần thúc đẩy sản xuất của các doanh nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, thay cho xuất khẩu, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước.

Đại diện cho nhóm chuẩn bị nhận giải vào tối 31/5 tại Hà Nội, ông Cao Minh Hòa – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần Sữa TH (Thành viên Tập đoàn TH) cho biết: “Hệ thống robot nhặt và đóng gói” đã được do Phòng Kỹ thuật Công ty Cổ phần Sữa TH nghiên cứu, thiết kế và lắp đặt. Hệ thống này ra đời nhằm thay thế cho việc đóng túi sữa mềm vào thùng carton một cách thủ công. Đây là máy đóng thùng liên hợp nhanh nhất của Delta, máy tự quét 12.000 túi sữa/giờ, tương đương năng suất làm việc của 6 công nhân.

Về vấn đề vướng mắc, hiện chỉ có một số công ty châu Âu làm chủ được công nghệ như ADB, Omron, nhưng giá thành hệ thống lên tới 12-13 tỷ đồng. Hiện tại hệ thống của chúng tôi có tổng vốn đầu tư là 2 tỷ đồng.

Không ngừng sáng tạo, không ngừng suy nghĩ…

Làm việc trên dây chuyền tại Nhà máy sữa tươi TH Nghệ An, “Hệ thống Robot đóng và gắp túi tự động” thay thế công việc thủ công từ khâu hút nắp đến đóng hộp không cần keo dán. ổn định, giảm chi phí vận hành, đưa hộp sữa đến trạm vắt sữa trên băng chuyền, tại đây cánh tay robot hút sữa trong thùng sử dụng 8 miếng hút đảm bảo chất lượng trong khi bơm để túi sữa luôn nguyên vẹn. ổn định của vỏ, giữ nguyên vẹn túi sữa và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau khi được lấp đầy, các thùng được dán lại với nhau bằng máy dán và đưa đến khu vực nghỉ ngơi.

Tập đoàn TH từ khi thành lập năm 2009 đã kiên định đi theo tư tưởng hàng đầu của Anh hùng Lao động Thái Hương là “kết hợp trí tuệ Việt, vật liệu Việt và kỹ thuật, khoa học kỹ thuật tiên tiến”. 4.0 mới nhất thế giới”. Nhờ ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào quản lý và sản xuất, TH đã tạo ra những sản phẩm nông nghiệp, tạo ra cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam, tiên phong đi đầu. Thức uống tốt cho sức khỏe, thảo mộc Việt Nam…

Trong những năm qua, không chỉ sử dụng khoa học và công nghệ tốt nhất thế giới, nhân viên TH còn phát triển các hệ thống và công nghệ để phù hợp với sản phẩm của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Lúa nếp Cô Tiên bông xếp ngồn ngộn như mâm thóc đầy

Ngoài “Hệ thống lobot bốc xếp bao tự động”, năm 2020, tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Nghệ An, hơn 400 đầu và sản phẩm khác đã vượt qua, đó là dây chuyền cắt cỏ ngô. Chiêu của TH Người đạt giải nhì. Dây chuyền đã tiết kiệm được 29 tỷ đồng trong 15 tháng ở TH và xuất khẩu được hơn 400 triệu đồng, bằng khoảng 1/5 so với thiết bị nhập khẩu. nhưng hãy chắc chắn rằng thức ăn cho thịt bò là tốt.

Box: “Năng suất và cam kết là 2 trong 5 giá trị quan trọng nhất của người TH. Người sáng lập và Ban Lãnh đạo Tập đoàn luôn đề cao và có những nguyên tắc thực chất để tạo môi trường làm việc cho nhân viên của Công ty Cổ phần Sữa TH. , đơn vị quản lý Nhà máy sữa tươi TH, mỗi năm chúng tôi đều sử dụng sản phẩm mới, cải tiến, lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng/năm”, ông Cao Minh Hòa khẳng định.

Nhớ copy bài này: Kỹ sư Việt chế robot Delta tự lái tiết kiệm hàng tỷ đồng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Kỹ sư #Việt Nam #chế tạo #robot #Đồng bằng #công nghiệp #tự động hóa #tiết kiệm #chục #chục #tỷ #đồng

Xem thêm chi tiết về Kỹ sư Việt chế tạo robot Delta công nghiệp tự động tiết kiệm hàng chục tỷ đồng ở đây:

Nhớ để nguồn: Kỹ sư Việt chế tạo robot Delta công nghiệp tự động tiết kiệm hàng chục tỷ đồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận