Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu tại nhiều ngân hàng

Bạn xem: Lãi suất huy động tiếp tục giảm mạnh tại nhiều ngân hàng tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhiều ngân hàng đã giảm mạnh lãi suất kỳ hạn ngắn và dài hạn. Giá thuê cũng sẽ bắt đầu giảm đáng kể từ tuần này.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên từ ngày 25/5 là 5%/năm, giảm 0,5% so với trước đó. Điều bất ngờ là không chỉ lãi suất ngắn hạn mà lãi suất dài hạn cũng được nhiều ngân hàng giảm mạnh.

Tại SeABank, các ngân hàng này giảm từ 0,3-0,4% từ 6 tháng trở lên. Như vậy, lãi suất kỳ hạn 12 tháng hiện là 6,15-7,6%/năm, trong đó khách hàng gửi từ 100 triệu đồng hưởng lãi từ 7,4%/năm, đối với 10 tỷ đồng là 7,6%/năm. Tương tự, lãi suất kỳ hạn 36 tháng cũng giảm về 7,8-8%/năm (từ 100 triệu đồng).

Các ngân hàng có lãi suất cao trong hệ thống như ABBank, VietABank, Nam A Bank… cũng chuyển biến mạnh.

Ngân hàng từng có lãi suất cao nhất thị trường ABBank vừa thay đổi lãi suất từ ​​6 tháng xuống 0,3-0,7%. Đặc biệt, lãi suất kỳ hạn 36 tháng của ABBank đã giảm từ 9,2%/năm xuống 8,5%/năm. Ngoài ra, lãi suất kỳ hạn 12 tháng giảm 0,5 điểm phần trăm xuống 8,3%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng giảm 0,3 điểm phần trăm xuống 8,2%/năm.

VietBank cũng thay đổi lãi suất kỳ hạn 6 tháng trở lên. Cụ thể, tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng từ nay sẽ có lãi suất 7,8%/năm, giảm 0,3% so với trước đây. Đồng thời, lãi suất kỳ hạn 13 tháng cũng giảm xuống 7,9%/năm, cũng cao nhất tại VietBank.

Tại Nam A Bank, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đã giảm 0,5 điểm phần trăm xuống 8%/năm. Lãi suất kỳ hạn 36 tháng đã giảm đáng kể 0,6% xuống 7,8%/năm.

VietABank giảm 0,2-0,5% trong dài hạn. Hiện lãi suất cao nhất tại ngân hàng là 8,2%/năm (12 tháng, 13 tháng).

Trong nhóm ngân hàng lớn, hầu hết các ngân hàng tư nhân đều giữ nguyên lãi suất dài hạn, chỉ thay đổi lãi suất ngắn hạn tối thiểu 6 tháng, riêng Big 4 (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) đã giảm lãi suất trong thời gian dài. Nhờ đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng này đã giảm đáng kể từ 7,2%/năm xuống 6,8%/năm.

Lãi suất cho vay sẽ bắt đầu giảm thêm trong tuần này, sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam họp với các ngân hàng thương mại vào ngày 25/5 với những chỉ đạo quyết liệt để giảm lãi suất huy động. Sau cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhiều ngân hàng đã đồng ý giảm 0,3-0,5% mức vay cho tất cả các khách hàng hiện tại. Nhóm dự kiến ​​cắt giảm lãi suất vào tuần tới đang nhắm vào các ngân hàng tư nhân cho đến nay vẫn chưa thay đổi lãi suất đối với các khoản vay cũ.

Về lãi suất, trong công điện ngày 26/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều tiết, điều tiết hệ thống ngân hàng thương mại để giảm mặt bằng lãi suất. , việc sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số, cải thiện quản lý hệ thống quản lý, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Đào vào mùa thu hoạch, bà con vùng cao kiếm bộn tiền

Điều này nhằm loại bỏ các vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, nhất là về gián đoạn vận chuyển, tăng chi phí sản xuất, tạo điều kiện kết hợp đồng bộ, hiệu quả giữa các dịch vụ chi phí thấp và sử dụng nhiều lao động. chi phí thấp giúp tiết giảm chi phí, nâng cao cạnh tranh trong kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển theo chiều sâu và rộng.

Nhớ lấy bài: Lãi suất cực thấp ở nhiều ngân hàng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Lãi suất #lãi suất #gửi tiền #tiếp tục #tiếp tục #giảm sâu #cho #ngân hàng #nhiều

Xem thêm chi tiết về Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu tại nhiều ngân hàng ở đây:

Nhớ để nguồn: Lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm sâu tại nhiều ngân hàng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận