Làm Ca Xoay Là Gì Trong Tiếng Anh, Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào?

Bạn đang xem: Ca Xoay Trong Tiếng Anh Là Gì, Ca Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bạn là quản lý nhà hàng và không biết chia ca cho nhân viên như thế nào? Bạn mới vào nghề chưa biết Ca là gì?, ca luân phiên là gì, ca gãy là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Quản lý nhà hàng khách sạn Á Âu để có câu trả lời cho mình.

Đang xem: Cà Xoay là gì?

Mục lục

1 Ca là gì? Tại sao phải chia ca? 1.1 Ca là gì? 1.2 Mục tiêu của việc chia ca là gì? 1.3 Trường hợp thường gặp 2 Trường hợp bị hỏng là gì? Ca luân phiên là gì? 3 Cách chia ca cho quản lý nhà hàng 3.1 Chia theo mục tiêu kinh doanh 3.2 Chia theo khối lượng công việc phải làm trong ca 3.3 Chia theo tâm tư nguyện vọng của nhân viên

Ca là gì? Tại sao phải chia ca?

Ca là gì?

Ca ca là khoảng thời gian làm việc của người lao động kể từ khi nhận nhiệm vụ đến khi bàn giao nhiệm vụ đó cho người khác, kể cả thời gian làm việc và thời gian nghỉ giải lao.

*

Ca trong tiếng Anh là “shift”

Mục tiêu của sự thay đổi là gì?

– Đảm bảo chất lượng công việc và sức khỏe của nhân viên. Cán bộ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ, đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi phải làm việc liên tục hàng chục giờ đồng hồ.

– Đảm bảo tiến độ công việc trôi chảy, không dừng lại vì thiếu người mà thừa việc. Khi nhân viên ốm đau hoặc bận đột xuất có thể xin nghỉ hoặc linh hoạt đổi ca nếu cần thiết mà không ảnh hưởng đến công việc chung.

– Tiết kiệm chi phí nhân sự. Tùy theo thời điểm đông khách hay ít khách mà nhà hàng sẽ phân bổ số lượng nhân viên hợp lý, vừa đảm bảo hiệu quả công việc, vừa tránh tình trạng thừa người thiếu việc mà lương vẫn được trả đầy đủ.

ca chung

Ca sáng: 6h – 14h

Ca tối: 14:00-22:00

Tuy nhiên cũng có những trường hợp bị hỏng mà chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Gãy xương là gì? Ca luân phiên là gì?

Ca hỏng (hay còn gọi là ca luân phiên) là trường hợp điển hình của nhân viên ngành Nhà hàng – Khách sạn. Cán bộ làm ca gãy sẽ không làm việc liên tục 8 tiếng mà chia thành 2 ca nhỏ trong ngày.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Muối Chuẩn & Ngon Nhất 2021, 3 Cách Làm Trứng Muối (Khô, Nước, Siêu Tốc)

Tùy theo quy định của từng nhà hàng, khách sạn và đối tượng khách hàng mà việc phân chia thời gian làm việc cho các ca gãy cũng như số ca gãy áp dụng trong tuần/tháng sẽ không giống nhau.

*

Xoay ca là cụm từ quen thuộc với những người làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

Ca nghỉ thường áp dụng trong các nhà hàng có đội ngũ nhân viên như nhân viên phục vụ, nhân viên bar, nhân viên bếp, tiếp viên, thu ngân… Ngoài ra, ca xoay với thời gian linh hoạt cũng rất phù hợp cho các bạn sinh viên đi làm. làm thêm để học. trải nghiệm thực tế và kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Thực ra ca gãy cũng làm 8h/ngày. Tuy nhiên, thời gian làm việc không liên tục và thường được chia thành 2 khoảng thời gian trong ngày. Cụ thể, cán bộ theo ca sẽ làm việc từ 10h-14h và 17h-21h hoặc 8h-12h và 18h-22h tùy theo tình hình kinh doanh.

Cách chia ca cho quản lý nhà hàng

Chia theo mục tiêu kinh doanh

Mỗi nhà hàng sẽ có hướng kinh doanh riêng, tính cách người mua cũng không giống nhau. Chẳng hạn có quán chỉ mở buổi tối, có quán phục vụ cả ngày. Vì vậy, việc chia ca phụ thuộc vào thời gian đưa đón. Tại quán với quy mô lớn, phục vụ cả ngày nên hầu hết các ca đều được chia thành:

Ca sáng: 6h – 14h

Ca tối: 14:00 – 10:00

Giờ nghỉ: 10 giờ sáng – 2 giờ chiều và 6 giờ chiều – 10 giờ tối hoặc 10 giờ sáng – 2 giờ chiều và 5 giờ chiều – 9 giờ tối

Chia theo khối lượng công việc phải làm trong ca

Tùy theo tính chất công việc, lượng khách mua hàng sử dụng dịch vụ mà khối lượng công việc ở mỗi ca sẽ không giống nhau. Ví dụ, có những nhà hàng buổi sáng đông khách nhưng cũng có những nhà hàng đông khách vào buổi tối… Nhà quản lý cần đánh giá được tình hình kinh doanh hiện tại để có sự phân chia công việc và ca làm việc hợp lý.

Chia sẻ theo tâm tư, nguyện vọng của người lao động

Trong những trường hợp đặc biệt như NLĐ nữ có con nhỏ dưới 1 tuổi, NLĐ ốm đau, bận công tác đột xuất… thì việc chia ca phục vụ tâm tư, nguyện vọng của NLĐ là hợp lý nếu chất lượng vẫn đảm bảo. công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc sản Cần Thơ – Những món ăn đặc sản Cần Thơ làm quà ngon nhất

Xem thêm: Chuyện gì đang xảy ra – Dự luật Hạ viện 19 có thể có ý nghĩa gì đối với những người lái xe ở Texas

Mong rằng những thông tin về làm theo ca trong khách sạn, nhà hàng trên đây sẽ hữu ích với những ai đang là quản lý nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc đang tìm việc làm theo ca.

Có thể bạn quan tâm

Lương Gộp và Lương Ròng là gì? Tính Net Sang Gross Tagline Net Sang Gross Tagline là gì? Chọn Tagline hay Slogan thế nào cho ấn tượng? Hạn chót là gì, dòng thời gian là gì? Phân biệt Deadline và Dateline

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: hỏi đáp

Bạn xem bài Ca Xoay Trong Tiếng Anh Là Gì, Ca Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Ca Xoay Trong Tiếng Anh Là Gì, Ca Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Làm Ca Xoay Là Gì Trong Tiếng Anh, Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? ở đây:

Bạn thấy bài viết Làm Ca Xoay Là Gì Trong Tiếng Anh, Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Làm Ca Xoay Là Gì Trong Tiếng Anh, Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Làm Ca Xoay Là Gì Trong Tiếng Anh, Làm Việc Xoay Ca Như Thế Nào? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận