Làm đẹp cho quê hương thì cả ngàn mét vuông vẫn hiến

Bạn xem: Làm đẹp quê hương, hàng nghìn mét vuông vẫn được trao cho bangtuanhoan.edu.vn

Nhóm “Việc nước, việc làng, việc vàng trao thế giới” của thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã nhận được số tiền quyên góp lớn, hơn cả sự mong đợi của người dân địa phương.

Đường không rành, “đất nước vàng” cũng được

Đến tổ 2, giáp Thanh Bình, phường Tân Bình, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước hỏi ông Nguyễn Văn Đây thì ai cũng biết, bởi gia đình ông đã tiên phong hiến hơn 7.000m2 đất cho nơi ở, phù hợp. . hàng tỷ đồng. đồng. để mở đường. “Tiếng thơm” của gia đình anh ngày càng lan xa.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4 còn thơm mùi sơn mới xây cạnh ngôi nhà cũ, ông Đáy cho biết, ông có 5 người con; Vợ anh mất cách đây 8 năm. Kể từ đó, ông Ngày một mình chăm sóc 5 người con. Một người cha yêu thương, tất cả các con đều cố gắng học tập và trưởng thành. Giờ các con đã lớn và đi làm ăn xa. Cô con gái út bị tàn tật di truyền chất độc da cam, ở với ông nội, hai cha con nương tựa vào nhau.

Theo Mr. Ngày nay, dù sống ở TP.Đồng Xoài nhưng cuộc sống gia đình anh chị vẫn làm nông. Trước đây, cuộc sống của gia đình ông phụ thuộc vào việc thu hoạch hơn 1ha dừa, nhưng khi nhà nước có kế hoạch mở đường, ông đã không ngần ngại giao hơn nửa diện tích dừa cho ông.

Ngoài ra, họ còn tự nguyện phá dỡ, di dời 2 căn nhà cấp 4 với diện tích 150m2 để hiến đất cho chính quyền TP Đồng Xoài xây dựng đường Phan Bội Châu. Sau này ông được con cháu cho tiền và phường vận động ủng hộ rất nhiều tiền để xây nhà mới trên phần đất còn lại, đối diện với nhà cũ, tuy diện tích không rộng bằng nhà trước nhưng ông rất tự hào. của nó. .hạnh phúc. bắt đầu. Ngày 6/3, gia đình ông Nguyễn Hữu Đầy được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã ủng hộ nhiều kinh phí xây dựng các công trình phát triển trên địa bàn tỉnh.

“Đó là hiến đất, năm nào gia đình tôi cũng “thất thoát” khá nhiều tiền từ làm ruộng nhưng gia đình vẫn vui vẻ nhận vì hiến đất là hiến đất, không nghĩ đến chi phí. đường cao tốc, xe cộ tấp nập đi lại rất vui và thoải mái. Mục đích của gia đình là mong công trình sớm hoàn thành”, ông Ngày vui vẻ nói.

Tương tự, gia đình chị Nguyễn Thị Hằng, ở khu Tân Trà 2, sau khi được chính quyền các cấp vận động cũng đã hiến 3.000m2 đất để mở đường Phan Bội Châu. Trong đó, công trình mở đường xuyên vườn và gần nhà hơn 2 tỷ đồng, mảnh đất mà ông thấy cả đời gây dựng, tới đây nên phá bỏ cho an toàn.

“Gia đình chúng tôi khi được chính quyền họp dân đồng ý cho đất làm đường, đến nay đường đã sạch đẹp, có lợi cho dân và chính quyền. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn chính quyền sớm vào cuộc, giúp người dân dựng lại sổ sách, hỗ trợ một phần chi phí xây dựng lại nhà sau khi được giao đất”, bà Hằng nói.

Tưởng chặt một cành cây là tiếc, không nỡ bỏ “thế vàng”, tuy nhiên với tinh thần “tấc đất tấc vàng, nước lã”, nay đường Phan Bội Châu đã thông xe. và đang được xây dựng. . thực sự kết thúc. Công việc xây dựng được lên kế hoạch để cải thiện con đường và sử dụng nó.

Trưởng khu Tân Trà 2, ông Lê Thành Luyện chia sẻ, sau cuộc vận động, người dân cũng thấy được lợi ích của việc làm đường từ cá nhân đến tập thể. Thông qua một số gia đình hiến đất bảo trì đường bộ, nhiều gia đình cũng noi gương tự do hiến đất vì lợi ích chung.

“Trước đây, đường sá ở đây không sạch đẹp, khi đường mở ra, người dân nhìn thấy cái lợi trước mắt là giao thông tốt, giá trị đất đai tăng lên, họ thấy các chính sách của Đảng, Nhà nước là đúng đắn. đúng, vì vậy họ đã đồng ý. hỗ trợ tình yêu. Việc hiến hàng nghìn m2 đất trị giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng không chỉ của ông Nguyễn Hữu Tsiku, bà Nguyễn Thị Hằng mà còn nhiều gia đình khác. Sự chung tay của người dân đang mang đến một luồng gió mới, một diện mạo mới cho thành phố trong tương lai xanh-trắng-đẹp và trù phú”, ông Luyến vui mừng nói.

Lan tỏa phong trào ý nghĩa

Không riêng phường Tân Bình, để thực hiện quy hoạch của thành phố, thời gian qua, Đảng ủy, UBND phường Tiến Thành đã phối hợp với các phòng, ban công tác của thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng nhà, từng cuộc họp. . vẽ thông tin về quy định xây dựng đường và giải phóng mặt bằng của thành phố (không có biểu phí nào có hiệu lực).

Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch UBND phường Tiến Thành cho biết, sau hai tháng tuyên truyền, vận động, với sự vào cuộc của đông đảo chính quyền, đến nay đã có 43/188 khu vực lớn có đường ngang. . . . nhân dân hiến đất, hiến cây để thực hiện nhiệm vụ này. Nguyên tắc của chúng tôi là khi nào người dân đồng ý hiến đất thì chúng tôi mới bắt tay vào xây dựng, san lấp mặt bằng ngay. Vì vậy, đến nay tuyến đường rộng 32m qua phường đã được triển khai xây dựng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các hộ còn lại trong khu phố 5 làm công tác di dời đất.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy rùa đánh con gì? Những con số may mắn cho cuộc sống của bạn

Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cho biết thêm, giai đoạn 2021 – 2023, toàn thành phố sẽ có 199km đường các loại phải thực hiện công tác GPMB. Làm thế nào, vào năm 2021, một chiến dịch 68 km sẽ được phát động; Năm 2022 là 65km và năm 2023 là 66km.

Để làm được điều này, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường lập kế hoạch cắm mốc giới, đo đạc bản đồ các tuyến đường quy hoạch và đưa vào danh mục mục tiêu giao cho Ủy ban nhân dân thành phố. các phường, xã. Đồng thời, trao tài sản cho UBND phường, xã để động viên nhân dân hiến đất. Các phòng, ban Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Ban quản lý dự án, Trung tâm phát triển quỹ đất, căn cứ công tác, hoạt động của mình tổ chức hỗ trợ các phường, xã vận động nhân dân quyên tặng. thế giới.

Nhớ copy bài này: Làm đẹp quê hương, hàng ngàn mét vuông vẫn chào bán trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Làm #đẹp #cho #nhà #ởnhà #và #ngàn #nghìn #mét vuông #vẫn #tặng

Xem thêm chi tiết về Làm đẹp cho quê hương thì cả ngàn mét vuông vẫn hiến ở đây:

Nhớ để nguồn: Làm đẹp cho quê hương thì cả ngàn mét vuông vẫn hiến tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận