Làm đường lấp mương dẫn nước, hàng chục hecta rau, cây ăn trái chết héo

Mời các bạn xem: Đường thi công lấp mương, nhiều ha cây chết lá, trái tại bangtuanhoan.edu.vn

Mở đường từ quốc lộ 61 đến UBND xã Thạnh Xuân (huyện Châu Thành A) nhưng lại lấp kênh mương thủy lợi khiến nhiều loại rau màu của người dân bị khô héo, chết dần, thiệt hại kinh tế hàng trăm triệu đồng.

Nông dân bất lực nhìn ruộng khô hạn vì thiếu nước tưới, tiêu

Ông Lâm Hoàng Anh, ở xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, mấy ngày qua đứng nhìn vườn cam khô héo, gãy đổ, không có nước tưới, cho biết đã đầu tư hàng triệu đồng. . Khi khu vườn bắt đầu đơm hoa kết trái, đường về nước. Vào mùa mưa, nước tràn vào, dùng máy bơm để lấy ra cũng không được. Vào mùa mưa, nước cạn kiệt, nhiễm phèn, không thể bơm tưới cho cây trồng.

Lời ông LÂM HOÀNG ANH – xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang: “Từ năm 2021, kênh Nguyễn Việt Hồng hình thành nên vườn cam của tôi chết rét vì không có nước tưới”

Theo người dân, nguyên nhân là do đường Nguyễn Việt Hồng nối từ Quốc lộ 61 chạy đến UBND xã Thanh Xuân sau khi có phương án mở rộng đoạn thi công cát để lập luồng, chặn nước mặn của người dân.

Bà DƯƠNG THỊ HUỲNH ĐÀO – Xã Thạnh Xuân, Huyện Châu Thành A, Tỉnh Hậu Giang: “Tôi đã đầu tư và trồng hơn 1.000 gốc bí đao, bí đao, khổ qua, khi cây bắt đầu cho trái thì đơn vị sẽ xây dựng bằng cách làm cát gây ra lũ lụt…”

Thông tin từ UBND huyện Châu Thành, đường Nguyễn Việt Hồng đang được mở rộng theo quy hoạch của huyện theo hình thức xã hội hóa, khâu thực hiện là công ty tư nhân, thực tế tuyến đường không dài, khoảng 1.000 km2. . khoảng 1km nhưng lĩnh vực này thi công chậm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân.

Ông LÊ HOÀNG NHÂN – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang: “Qua ý kiến ​​của bà con nông dân, UBND huyện Châu Thành A đã lãnh đạo Phòng Tài chính, UBND xã Thạnh Xuân mời Vì vậy, nhóm xác định trong vòng 10 ngày sẽ sửa chữa, tháo nước để bà con có nước sinh hoạt”.

Xem thêm bài viết hay:  Syngenta tổ chức trồng cây vì môi trường sạch, cuộc sống xanh

Việc khơi nguồn nước cho nông dân làm nhanh, bởi hai năm trở lại đây, nhiều gia đình có cơ sở sản xuất nằm hai bên đường Nguyễn Việt Hồng xót xa nhìn đất. . khô, lá khô héo rồi chết.

Nhớ copy bài: Xây đường đầy mương, nhiều hecta cây chết lá, trái trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Làm #đường #đắp #mương #cống #nước #dazen #hecta #rau #cây #ăn #trái Cây #chết #bốn

Xem thêm chi tiết về Làm đường lấp mương dẫn nước, hàng chục hecta rau, cây ăn trái chết héo ở đây:

Nhớ để nguồn: Làm đường lấp mương dẫn nước, hàng chục hecta rau, cây ăn trái chết héo tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận