Làm ‘sống dậy’ thương hiệu nức tiếng măng cụt Lái Thiêu

Bạn có thể xem: Tái quảng bá thương hiệu măng cụt Lái Thiêu nổi tiếng tại bangtuanhoan.edu.vn

Tải về giống măng cụt Lái Thiêu nổi tiếng. Biết trồng và chế biến chè Tân Cương là di sản văn hóa phi vật thể. Đồng Nai Kratie hàng năm thu hoạch hơn 7.000 tấn tại Campuchia. Nhân lúa SRI tiết kiệm 2-3 lần tưới/cây.

ĐỘT PHÁ THƯƠNG HIỆU Mangosteen Drive BRAND

Sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, tối 22/5, Hội xuân Lái Thiêu năm 2023 đã chính thức khai mạc tại khu vực cầu Ngang, phường Hưng Định, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương từ ngày 22/05 đến ngày 28/05/2023. Theo Ms. Nguyễn Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP. Thuận An, Lái Thiêu Lễ hội Mùa trái chín 2023 có nhiều quan niệm mới so với những năm trước. Vì vậy, thời gian diễn ra lễ hội cũng kéo dài đến 1 tuần, ngoài các gian hàng trưng bày trái cây địa phương như măng cụt Lái Thiêu, hồng xiêm, chôm chôm, nho khô và nhiều sản vật địa phương khác, lễ hội còn tổ chức gian hàng thực phẩm, mang thức ăn. Ngoài ra, điểm nhấn của lễ hội năm nay là hàng loạt chương trình mới lạ, hấp dẫn như: âm nhạc đường phố chiêu đãi du khách; Marathon chạy quanh vườn măng cụt Lái Thiêu…. “Lãnh đạo TP. Thuận An náo nức chuẩn bị cho lễ hội. Vì đây là lễ cúng tổ tiên của địa phương. Thông qua lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín, TP. Thuận An muốn vực dậy thương hiệu măng cụt Lái Tiêu một thời nổi tiếng gần xa, để thu hút thêm du khách đến với tỉnh”, bà Hiền nói.

BIẾT SỰ PHÁT TRIỂN VÀ TÍCH LŨY CỦA VĂN HÓA TÂN KÔNG VÀ DI SẢN VĂN HÓA TITAN

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định công nhận vào danh mục di sản văn hóa quốc gia “Trí thức trồng và chế biến chè Tân Cương”. Được biết, nghề trồng và chế biến chè Tân Cương đã có gần 100 năm với những yêu cầu đặc biệt. Vùng chè Tân Cương có diện tích hơn 1.300 ha, cho sản lượng trên 20.000 tấn/năm, tập trung chủ yếu ở 3 thị trấn của thành phố Thái Nguyên là Tân Cương, Phúc Trìu và Phúc Xuân. Vùng chè Tân Cương là vùng có điều kiện đặc thù về thổ nhưỡng, khí hậu đặc biệt thích hợp cho cây chè sinh trưởng và phát triển mà không nơi nào có được. Cùng với nhiều năm trồng và chế biến trà, người dân đã tạo ra một loại trà đặc biệt, nổi tiếng với hương vị tuyệt hảo không nơi nào sánh được. Với những định nghĩa đặc biệt này, năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số Quyết định số 240/QĐ-BVHTTDL công nhận danh mục di sản văn hóa “Kiến thức canh tác, chế biến chè Tân Cương” cho cộng đồng vùng chè Tân Cương. của thành phố Thái Nguyên, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với người dân, góp phần quảng bá đặc sản chè Tân Cương để phát triển kinh tế.

KRATIE ĐỒNG NAI GIA CÔNG HƠN 7.000 TẤN CAO SU TẠI CAMPUCHIA MỘT NĂM

Nhân dịp 15 năm hình thành và phát triển tại Campuchia, Công ty Đồng Nai Kratie (Cara che) – thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Đồng Nai đã vinh dự được Chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng nhiều bằng khen và huân chương chất lượng. . Campuchia, Ban Quản lý vốn Nhà nước cho Doanh nghiệp. Ông Yim Chhay Ly – Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia, ông Nguyễn Huy Tăng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia cũng tham dự. Công ty Đồng Nai Kratie chịu trách nhiệm trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến và tiêu hủy cao su thiên nhiên tại Vương quốc Campuchia. Tổng diện tích được giao cho công ty là hơn 6.500 ha, trong đó diện tích cao su khoảng 5.000 ha. Năm 2022, sản lượng khai thác đạt hơn 7.000 tấn, nộp ngân sách 11,9 triệu USD. Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao những kết quả mà Công ty Đồng Nai Kratie đã đạt được trong 15 năm qua tại Campuchia. Đồng Nai Kratie không chỉ mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách Việt Nam mà còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương nước bạn, tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia.

Xem thêm bài viết hay:  Tin tức báo in số 25, ra ngày hôm nay 3/2/2023

YÊU CẦU LÚA TĂNG CƯỜNG Tưới TIẾT KIỆM SRI 2-3 lần/cây

Sáng 23/5, Chi cục Trồng trọt và BVTV Hà Nội tổ chức Hội thảo mô hình cải tiến lúa (SRI) theo hướng hữu cơ vụ xuân 2023 tại xã Đại Cường, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Áp dụng cho 200 hộ với khoảng 50 ha đất, đến nay mô hình đã hoàn thành nội dung và đạt được một số kết quả. Vì vậy, mô hình canh tác lúa cải tiến SRI 2023 tại xã Đại Cường giúp tiết kiệm 40% năng suất cây trồng. Đặc biệt, ở ruộng mô hình SRI, lượng giống gieo sạ chỉ 0,6 kg/sào, thấp hơn 0,4 kg/sào so với ruộng ngoài mô hình. Trong điều kiện khó tìm nguồn nước tưới cho nông nghiệp của thành phố Hà Nội, việc áp dụng SRI giúp canh tác lúa tiết kiệm 2-3 lần tưới/cây.

Nhớ copy bài này: Quảng bá lại thương hiệu măng cụt Lái Thiêu nổi tiếng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Làm #sinh tồn #đánh thức #thương hiệu #ngâm #âm thanh #xoài #nhà sản xuất #Lái #Thiệu

Xem thêm chi tiết về Làm ‘sống dậy’ thương hiệu nức tiếng măng cụt Lái Thiêu ở đây:

Nhớ để nguồn: Làm ‘sống dậy’ thương hiệu nức tiếng măng cụt Lái Thiêu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận