Lần đầu tiên trong lịch sử không có doanh nghiệp tham gia đấu thầu

Bạn xem: Lần đầu tiên trong lịch sử không có doanh nghiệp nào tham gia quảng cáo trên bangtuanhoan.edu.vn

Hơn 9 tháng qua, nhiều bệnh viện công ở Hà Tĩnh cạn kiệt vật tư y tế, thiếu thuốc và tài nguyên thiên nhiên, gây cản trở nghiêm trọng cho công tác xét nghiệm, khám chữa bệnh.

Bế tắc

Ngày 03/03/2023, Chính phủ ban hành Luật 07 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật 98/2021 về quản lý trang thiết bị y tế và Nghị quyết 30 ngày 04/03/2023 về việc tiếp tục quy trình tiếp nhận thuốc và trang thiết bị y tế. Ngay khi Chính phủ ban hành Luật 07, Sở Y tế Hà Tĩnh đã nhanh chóng có văn bản chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh và gửi đến các bệnh viện trong toàn tỉnh nhằm tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong đấu thầu thuốc. , y học, y học, y học sinh học.

Tuy nhiên, thực tế lịch sử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, việc mổ lấy các biến chứng do thiếu vật tư, thuốc, sinh hoạt chỉ là tạm bợ, tạm bợ, nếu không muốn nói là… bế tắc.

Theo người đứng đầu bệnh viện, tình trạng thiếu vật tư, thuốc men, sản phẩm tự nhiên đã xảy ra từ tháng 8/2022 và vẫn đang tiếp diễn. Do đó, thuốc và các sản phẩm tự nhiên bị thiếu, đặc biệt là các xét nghiệm về gan, huyết áp, các xét nghiệm sinh học khác, v.v.

Thiếu thốn các vật dụng như bồn tiểu, mũ sọ, ống thông tiểu… Đặc biệt, một số vật dụng cấp cứu như dây chun cầm máu vùng bụng… không còn tại bệnh viện.

Do thiếu nguồn thuốc, nguồn thuốc, bệnh viện phải tham khảo kết quả xét nghiệm của các đơn vị bên ngoài nên không kiểm soát được độ chính xác, thời gian xét nghiệm bị chậm so với kết quả xét nghiệm thực tế. . trong bệnh viện, ảnh hưởng trực tiếp đến “thời kỳ vàng” cứu chữa bệnh cho người dân.

Nếu có chỉ định phẫu thuật, điều trị, bệnh viện có trách nhiệm chuyển người bệnh đến nơi khác để khám, điều trị (chuyển tuyến) hoặc giải thích, động viên, tư vấn cho người bệnh làm các xét nghiệm. .

“Thời gian qua, có nhiều trường hợp chúng tôi phải chuyển viện do không lấy được xét nghiệm máu để tiến hành phẫu thuật. Lo nhất là mỗi khi xảy ra tai nạn giao thông, mất máu nhiều vào đêm khuya, rạng sáng thì các bệnh viện tư nhân ngừng hoạt động, không thể khám chẩn đoán nên rất khó cho bệnh nhân. . bác sĩ trực bệnh, cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân”, ông Lê Ngọc Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Là người trực tiếp xét nghiệm chức năng gan thận, điện giải đồ để theo dõi bệnh nhân trong quá trình hồi sức, chạy thận nhân tạo… Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thạc sĩ Cao Văn Hùng, Trưởng khoa Hóa sinh cho biết, hóa chất dùng cho các xét nghiệm này đã có. đã sử dụng. mất tích từ 4 đến 5 tháng nay.

“Không có thuốc hay thuốc tự nhiên để kiểm nghiệm, nghĩa là bỏ nguồn kiến ​​thức để chẩn đoán và điều trị của các chuyên gia”, ông Cao Văn Hùng nói.

Thất bại vì thiếu hợp đồng

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, thiếu trang thiết bị, thuốc men, thiếu nguồn lực là những vấn đề nhức nhối. Trong năm 2022, Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính Hà Tĩnh (Sở Tài chính) dự kiến ​​đặt hàng 2 gói sản phẩm là thuốc và sản phẩm từ thiên nhiên cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, kết quả quảng cáo chỉ thực hiện thành công 6/17 công trình, với giá trị khoảng 90 tỷ đồng; 11 đơn vị còn lại (2.110 hạng mục với giá trị dự kiến ​​hơn 272 tỷ đồng) không đạt do không có hợp đồng.

Theo ông Nguyễn Quốc Hương, Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Tĩnh: “Năm 2022 là năm đầu tiên trong lịch sử phi lợi nhuận. Tuy nhiên, việc xem xét khởi động cuộc chơi thất bại không phải do mua đồ trong giữa, nhưng do “rung lắc” vào năm 2022.

Trong thời gian tiếp thị, giá thuốc, thuốc và các sản phẩm tự nhiên biến động; chuỗi toàn cầu bị gián đoạn; một số mặt hàng y tế, dược liệu, thiên nhiên không ghi giá theo quy định của Nghị định 98. Ngoài ra, thời gian qua đã phát hiện nhiều sai phạm trong mua sắm trang thiết bị y tế. rải khắp cả nước nên các nhà thầu ngại tham gia quảng cáo.

Mặt khác, giá Chính phủ quy định thấp hơn nhiều so với giá thị trường nên nhà thầu không mặn mà.

Trước câu hỏi của PV: “Có tình trạng cơ quan chức năng sợ làm sai, sợ trách nhiệm nên đùn đẩy, hạn chế cho vay vật tư, thuốc, dược liệu từ thiên nhiên?”, ông Nguyễn Quốc Hưởng khẳng định: Có. là không có điều đó. Hội đồng thẩm định giá Nhà nước, nhân viên của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính Hà Tĩnh sẽ làm việc đúng, đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Bưu điện Hà Nội giúp giảm sức nóng trong cấp phiếu lý lịch tư pháp

Theo Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Tĩnh, ảnh hưởng của đợt khủng hoảng giá thiết bị, vật tư tiêu hao y tế thời gian qua khiến các cán bộ, đơn vị phải rà soát giá kỹ hơn. dài. Sở đã chỉ đạo Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính Hà Tĩnh đưa ra các giải pháp, cố gắng khắc phục những đợt mua hàng đầu tiên về y tế, dược phẩm và đời sống chưa thành công trong năm 2022. Ban tổ chức.

Trong đợt chào bán kinh doanh đợt 2, nếu các dự án không đạt yêu cầu, Sở Tài chính, Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế báo cáo, tham mưu cho UBND huyện. chủ nghĩa duy vật. Giải pháp mới nhất là đề nghị Ủy ban khu vực chấp thuận cho các đơn vị tổ chức mua sắm bảo đảm y tế, thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, điều trị tại bệnh viện.

Nhớ thông qua bài viết này: Lần đầu tiên trong lịch sử, không có doanh nghiệp nào tham gia quảng bá trang bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#lần đầu tiên #trong #lịch sử #không #không #doanh nghiệp #tham gia #đấu thầu #đấu thầu

Xem thêm chi tiết về Lần đầu tiên trong lịch sử không có doanh nghiệp tham gia đấu thầu ở đây:

Nhớ để nguồn: Lần đầu tiên trong lịch sử không có doanh nghiệp tham gia đấu thầu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận