Lạng Sơn khuyến cáo doanh nghiệp thông quan vào buổi sáng

Bạn xem: Lạng Sơn kêu gọi doanh nghiệp dẹp bỏ nghi thức buổi sáng tại bangtuanhoan.edu.vn

Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn cho biết các doanh nghiệp, người bán hàng, người giao nhận, phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập khẩu cần tranh thủ thời gian trong ngày hôm nay, đặc biệt là từ 7-9h sáng.

Từ ngày 23/5, lượng xe chở hàng về khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tăng đáng kể do sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam đang vào mùa thu hoạch cao điểm và mặt hàng này chỉ được xuất qua cửa khẩu. của thế giới, theo Sở Công Thương Lạng Sơn.

Bên cạnh việc tăng cường hợp tác với cửa khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn đã đạt được thỏa thuận với Tổng cục Thuế Bằng Tường, Trung Quốc về việc gia hạn thời gian cấp phép. trưa đến 20:00, giờ Hà Nội.

Đồng thời, hai bên thống nhất xem xét vận chuyển hàng hóa sầu riêng qua cửa khẩu Tân Thanh – Pò Chài để giảm áp lực cho Hữu Nghị của nước ngoài.

Tính đến 20h ngày 26/5, tổng số xe chờ xuất qua Hữu Nghị tại cửa khẩu các nước là 605 xe, trong đó có 185 xe chờ xuất tại cửa khẩu. Đến 7h30 ngày 27/5, có 430 phương tiện đậu trên quốc lộ 1A. Rất đông phương tiện đậu ngoài khu vực cửa khẩu đi qua TP. Con xứ Lạng.

Dự báo trong thời gian tới, xe chở sầu riêng từ khắp nơi trong cả nước sẽ tiếp tục đổ về Hữu Nghị ở cửa ngõ quốc tế. Nói cách khác, các loại trái cây khác như vải, xoài, thanh long, mít… đang vào mùa thu hoạch, có thể không còn dư dả.

Ngoài việc gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, việc này còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến doanh thu do thời tiết nắng nóng, quả chín sớm, chất lượng không cao. Hầu hết các xe không xác nhận đã nhập hàng đều phải quay đầu lại.

Nhằm giảm bớt tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông trên quốc lộ, bắt đầu từ 15h ngày 27/5, tất cả các phương tiện chở hàng chờ xuất qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sẽ được dỡ bỏ. họ đã được gửi đến Khu vực miễn phí để đậu xe.

Về lâu dài, Sở Công Thương Lạng Sơn kêu gọi các doanh nghiệp, thương nhân bán buôn, xuất khẩu, các kênh vận chuyển trái cây nhập khẩu và các đơn vị liên quan tuân thủ nghiêm túc khuyến mãi của nhóm. năng lực làm việc của khu vực.

Theo cách này, đương nhiên phải kê khai đúng, đầy đủ phương tiện được phép vận chuyển theo quy định; đảm bảo chất lượng hàng hóa nhập khẩu và tận dụng tốt thời gian trong ngày, nhất là buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ để tăng hiệu quả công tác hải quan.

Trên cơ sở giấy phép văn hóa tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và các cửa khẩu khác trên địa bàn Lạng Sơn, các doanh nghiệp, thương nhân, chủ tài sản, người vận chuyển tuyến đường xuất khẩu trái cây cần xem xét, đánh giá sự việc. vận tải. đồng thời lập kế hoạch sản xuất và xuất khẩu phù hợp.

Bên cạnh đó, cần hiểu rõ và thích ứng nhanh với các chính sách thay đổi từ Trung Quốc để thích ứng với quy trình xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng, tuần tự và hiệu quả.

Về phía Sở Công Thương các tỉnh, thành phố miền Trung, yêu cầu Lạng Sơn tuyên truyền, thông tin đến nhiều doanh nghiệp, thương nhân hơn về số lượng xe chở nông sản qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. . , gây ùn tắc tại các điểm nhập cảnh cửa khẩu.

Xem thêm bài viết hay:  Cá bống bớp, giấc mơ xuất khẩu chính ngạch

Trên cơ sở tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, Sở Công Thương các địa phương có chiến lược phù hợp với doanh nghiệp, tránh lãng phí kho bãi. Đồng thời, hướng dẫn doanh nghiệp chuyển sang các phương thức vận tải khác như đường sắt hoặc xuất khẩu qua các tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng, giúp giảm thiểu rủi ro hư hỏng hàng hóa cho doanh nghiệp.

Thời gian tới, ngành Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ hội nhập thị trường, thúc đẩy cải tiến và sử dụng trong nước, cải thiện thương mại, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Nhớ copy bài này: Lạng Sơn khuyến khích doanh nghiệp bỏ quan trong buổi sáng từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Lang #Sơn #tưvấn #doanhnghiệp #doanhnghiệp #qua #hảiquan #trong #sáng

Xem thêm chi tiết về Lạng Sơn khuyến cáo doanh nghiệp thông quan vào buổi sáng ở đây:

Nhớ để nguồn: Lạng Sơn khuyến cáo doanh nghiệp thông quan vào buổi sáng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận