Lễ đăng quang Vua Charles III

Bạn đang xem: Lễ đăng quang của vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Vua Charles III đăng quang tại Tu viện Westminster, trở thành người đứng đầu Hoàng gia.

Vua Charles III bắt đầu cuộc hành trình

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla sẽ bắt đầu “Lễ duyệt binh và Lễ đăng quang của Nhà vua” vào lúc 10:20 (16:20 giờ Hà Nội). Cặp đôi ngồi trên chiếc Diamond Jubilee State Coach, đi từ Cung điện Buckingham qua các đường phố ở London đến Tu viện Westminster.

Trung đoàn bao gồm khoảng 200 người và ngựa, do Ban nhạc kỵ binh Hoàng gia chỉ huy. Họ sẽ chơi 8 lần trên đường. Đám đông trên The Mall lắc lư và cổ vũ khi đoàn tùy tùng của Vua Charles III đi ngang qua.

Diamond Jubilee là cỗ xe đặc biệt được chế tạo để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II và được đưa vào sử dụng lần đầu tiên vào năm 2014. Nội thất của cỗ xe được làm từ gỗ của hoàng cung và cung điện. Những lâu đài cổ khắp nước Anh, với những chiếc vương miện lấp lánh. Toa xe được trang bị điều hòa không khí, cửa sổ chỉnh điện và hệ thống treo tiên tiến.

Chuyến xe kéo dài khoảng 2 km, ngắn hơn nhiều so với quãng đường 7,2 km mà Nữ hoàng Elizabeth II đã đi hơn 70 năm trước.

Các nhà lãnh đạo, đại diện của thế giới và các vị vua bắt đầu đến Tu viện Westminster. Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby đã tiếp đón các vị khách tại tu viện.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden dẫn đầu phái đoàn Mỹ dự lễ nhậm chức. Ông đi cùng với cháu trai Finnegan Biden, người đến Vương quốc Anh vào cuối ngày 4 tháng 5 trong chuyến công tác ba ngày. Ông cho biết ông cảm thấy “rất vinh dự được đại diện cho Hoa Kỳ vào thời điểm này và tôn vinh mối quan hệ giữa hai nước chúng ta.” Anh ngồi cạnh Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.

Cảnh sát Thủ đô Luân Đôn (Met) cho biết ngày 6 tháng 5 sẽ là hoạt động một ngày lớn nhất trong nhiều thập kỷ, với hơn 11.500 sĩ quan đang làm nhiệm vụ trên khắp thủ đô. An ninh được thắt chặt sau khi nhà chức trách Anh ngày 2/5 bắt giữ một người đàn ông bên ngoài Cung điện Buckingham vì tình nghi ném vỏ đạn vào khuôn viên cung điện.

Theo Met, họ đã sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở trung tâm London để phát hiện những tên tội phạm bị truy nã trước công chúng. Các lính canh, lính bắn tỉa và binh lính có vũ trang sẽ có mặt để đảm bảo an toàn cho tuyến đường từ Cung điện Buckingham đến Tu viện Westminster.

Xem thêm bài viết hay:  Tỷ lệ tiêm phòng đàn vật nuôi nhiều nơi dưới 30%

Máy bay không người lái (UAV) sẽ được triển khai để theo dõi đám đông nhằm phát hiện hoạt động bất thường. Trong khi đó, đơn vị chống khủng bố cũng sẽ sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Các ngành Hóa học, Sinh học, Phóng xạ và Hạt nhân được đặt trong tình trạng báo động cao.

Nhớ copy bài này: Lễ đăng quang của vua Charles III từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đăng quang #Vua #Charles #III

Xem thêm chi tiết về Lễ đăng quang Vua Charles III ở đây:

Nhớ để nguồn: Lễ đăng quang Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận