“Lễ hội đánh nhau” để chuẩn bị đón chào năm mới của người dân ở Peru

“Lễ hội chọi gà” để sẵn sàng đón năm mới của người dân Peru

Hình ảnh về: “Lễ hội chọi gà” để sẵn sàng chào đón năm mới của người dân Peru

Video về: “Lễ hội chọi gà” để sẵn sàng đón năm mới của người dân ở Peru

Wiki về “Lễ hội chọi gà” chuẩn bị đón năm mới của người dân Peru

"Lễ hội đánh nhau" để sẵn sàng đón rước năm mới của người dân ở Peru -

Để sẵn sàng chào đón năm mới, người dân Peru thường tổ chức “Lễ hội chiến đấu” vào cuối tháng 12. Đây là một phong tục lâu đời ở đất nước này và là cơ hội để nhiều người giải tỏa căng thẳng, tức giận. họ đã ăn chay với hàng xóm của họ trong năm qua.

Để sẵn sàng chào đón năm mới, người dân Peru thường tổ chức “Lễ hội chiến đấu” vào cuối tháng 12. Đây là một phong tục lâu đời ở đất nước này và là cơ hội để nhiều người giải tỏa căng thẳng, tức giận. họ đã ăn chay với hàng xóm của họ trong năm qua.

Phong tục này thường diễn ra tại ngôi làng Chumbilbilca ở Peru, đêm giao thừa là dịp để đánh nhau. Nam, nữ, già, trẻ, người quen, họ hàng đều tham gia.

Thị trấn Santo Tomas nằm ở độ cao hơn 365m so với mực nước biển, nép mình ấm áp bên dãy núi Andes ở Peru. Cư dân ở đây lớn lên trong một môi trường khắc nghiệt với sườn núi đá dựng đứng, gió bão và thức ăn khan hiếm. Điều đó đã tạo nên những con người kiên cường vươn lên sống mạnh mẽ giữa điều kiện thiên nhiên không thuận lợi.

Người dân ở đây có một lễ hội năm mới kỳ lạ gọi là Lễ hội Takanakuy. Takanakuy có nghĩa là ‘khi máu sôi lên’. Mọi người sẽ chiến đấu sớm vào sáng Giáng sinh để chào đón Năm mới sắp tới. Sau vài ngày uống rượu và nhảy múa trong trang phục truyền thống, người dân Santo Tomas thức dậy và sẵn sàng ra trận, ngay cả với các thành viên trong gia đình.

Những người tham gia vật lộn, đấm đá nhau trên không trung, âm nhạc ầm ĩ và đậm chất lễ hội. Hầu hết họ đều muốn giải quyết các tranh chấp liên quan đến tình cảm, tài chính và pháp lý.

Lực lượng cảnh sát ở Chumbivilcas, nơi được coi là thủ phủ của Santo Tomas, chỉ gồm ba người. Hệ thống thông luật của Peru không tồn tại ở khu vực xa xôi này. Do đó, những mối hận thù trong cuộc sống của người dân địa phương sẽ được “để dành” cho Lễ hội Takanakuy, nơi mọi người thoải mái đấu tranh trong tầm kiểm soát. Tất cả các loại cãi vã phát sinh từ tranh chấp tài sản, cướp người yêu, trộm cừu, đánh nhau say rượu sẽ được giải quyết trong phạm vi lễ hội. Lễ hội có những quy định cụ thể như:

– Không cắn hoặc đá đối thủ đã ngã xuống đất

– Luôn tuân theo hướng dẫn của trọng tài.

Xem thêm bài viết hay:  Luyện từ và câu: Ôn tập từ chỉ hoạt động, trạng thái trang 58 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

– Luôn có công an địa phương theo dõi đề phòng trường hợp vượt quá tầm kiểm soát.

Họ cho rằng, giơ chân, hạ cẳng tay là cách để giải tỏa căng thẳng của năm cũ và thắt chặt tình đoàn kết trong năm mới. Bất chấp bạo lực, phong tục này luôn kết thúc trong niềm vui thân thiện và tình đoàn kết giữa mọi người để cầu nguyện cho một năm mới bình an.

[rule_{ruleNumber}]

#Lễ hội #chiến đấu #chiến đấu #để #chuẩn bị #chào đón #năm mới #của #mọi người #ở #Peru

Xem thêm chi tiết về “Lễ hội đánh nhau” để chuẩn bị đón chào năm mới của người dân ở Peru ở đây:

Bạn thấy bài viết “Lễ hội đánh nhau” để chuẩn bị đón chào năm mới của người dân ở Peru có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về “Lễ hội đánh nhau” để chuẩn bị đón chào năm mới của người dân ở Peru bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: “Lễ hội đánh nhau” để chuẩn bị đón chào năm mới của người dân ở Peru tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận