Lì xì bao nhiêu tiền là độc đáo, may mắn và ý nghĩa?

Thay vì 50 nghìn, 100 nghìn, người được nhận lì xì sẽ cảm kích bạn hơn nếu bạn tặng họ số tiền này. Vậy tiền lì xì là bao nhiêu?

Tết đã cận kề, chắc hẳn các bạn đã bắt đầu sắm sửa những bao lì xì thật đẹp để chuẩn bị lì xì cho con cháu, họ hàng. Và chắc hẳn bạn cũng đã dự định trong đầu bao lì xì cho bố mẹ, người thân rồi phải không?

Thông thường chúng ta thường chuẩn bị những số tiền quen thuộc như 20 nghìn, 50 nghìn, 100 nghìn, 500 nghìn nhưng nếu bạn biết được những con số may mắn này và chuẩn bị lì xì cho người thân thì đảm bảo người thân, bạn bè sẽ quý bạn vô cùng. Vậy tiền lì xì là bao nhiêu?

Đầu tiên Bao nhiêu tiền là tiền lì xì?

Hãy xem ý nghĩa của những con số may mắn này dưới đây:

Bao lì xì số 168

Số 168 có nghĩa là “May mắn và thịnh vượng” người nhận mong muốn Chúc may mắn trong công việc và học tập. Rất có ý nghĩa đối với quà tặng cho các em đang đi học hoặc những người đã đi làm.

Lì xì theo số 178

Theo phong thủy, số 7 được coi là Con số mang lại sự thịnh vượng và giàu có. Vẫn số 8 trong tiếng Trung phát âm tương tự như “phát tài” ý chỉ sự thịnh vượng, tài lộc. Bên cạnh đó, chữ viết của số 8 có hai nét đều từ trên xuống, mở ra hai bên tượng trưng cho sự phát triển, làm ăn ngày càng mở rộng.

Vì thế 178 được coi là con số may mắn dự định cho những người làm kinh doanh.

Lì xì theo số 188

Như đã giải thích ở trên, Số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc. số 188 lặp lại số 8 hai lần “Mau phát tài phát lộc”.

Lì xì theo số 1001

Ý nghĩa của số 1001 là “chỉ một”muốn nói Người nhận lì xì là duy nhất, không ai thay thế được.

Lì xì theo số 1314

Trong tiếng Trung, đọc nhanh Đầu số 1314 cũng giống như “cả đời cả đời”. Rất thích hợp cho tặng người yêu.

Lì xì theo số 66 hoặc 666 hoặc 6666

Trong nhiều nền văn hóa, số 6 rất có ý nghĩa được coi là biểu tượng của sự may mắn về tài lộc. Ở Việt Nam cũng vậy, số 6 trong tiếng Trung phát âm gần giống với “may mắn”, nên việc lì xì với số tiền như vậy sẽ mang lại tài lộc cho những người thân yêu của bạn.

Lì xì theo số 88 hoặc 888 hoặc 8888

Ngoài số 188, các số như 88, 888, 8888 cũng có ý nghĩa Chúc bà con cô bác phát tài, phát lộc, thậm chí nhiều hơn nữa.

Lì xì theo số 99 hoặc 999 hoặc 9999

Số 9 đọc là “cửu” đồng âm với “trời sinh muôn thuở” có nghĩa là mọi điều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc sẽ mãi ở bên bạn, không bao giờ phai nhạt.

Lì xì bao nhiêu là đủ?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chọn số tiền lì xì dựa trên điều kiện kinh tế và mức độ thân thiết giữa hai người. Dù có bao nhiêu tiền cũng đừng quên mừng tuổi nhau bằng tấm lòng chân thành nhất nhé!

Ngoài việc suy nghĩ về số tiền, bạn cũng cần tìm một phong bao màu đỏ bắt mắt để đựng số tiền may mắn. Bạn có mua ở địa chỉ bán bao lì xì như cửa hàng phụ kiện, chợ, trang thương mại điện tử.

Lì xì là phong tục tốt đẹp của người Việt Nam, số tiền lì xì dù lớn hay nhỏ cũng mang ý nghĩa chúc người nhận gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhưng nếu bạn lì xì với số tiền tương đối như trên, chắc chắn người nhận sẽ cảm thấy sự quý trọng từ bạn. Đừng quên xem thêm cách tặng quà ngày Tết nhé.

Xem thêm thông tin về Tết tại Tết Ơi.

Chọn mua trái cây các loại có bán tại Bách hoá XANH để thưởng thức:

bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Lì xì bao nhiêu tiền là độc đáo, may mắn và ý nghĩa? ở đây:

Bạn thấy bài viết Lì xì bao nhiêu tiền là độc đáo, may mắn và ý nghĩa? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lì xì bao nhiêu tiền là độc đáo, may mắn và ý nghĩa? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Lì xì bao nhiêu tiền là độc đáo, may mắn và ý nghĩa? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Trong thế gian có 7 việc chẳng đồng, đều do tâm tạo ra

Viết một bình luận