Liên hợp quốc: Thế giới chuẩn bị hứng chịu nhiệt độ cao kỷ lục

Bạn đang xem: Liên Hợp Quốc: Thế giới sắp hứng chịu nắng nóng cực độ bangtuanhoan.edu.vn

Do ảnh hưởng của El Niño đối với nhiệt độ toàn cầu xảy ra một năm sau khi nó xảy ra nên tác động của nó có thể trở nên rõ ràng hơn vào năm 2024.

Liên hợp quốc đã đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra hiện tượng thời tiết El Nino trong vài tháng tới, khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên và gây ra những đợt sóng rất mạnh.

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) của Liên Hợp Quốc ước tính rằng có 60% khả năng xảy ra El Nino vào cuối tháng 7 và 80% khả năng xảy ra vào cuối tháng 9.

Hiện tượng El Nino gây ra sự nóng lên toàn cầu, hạn hán ở một số khu vực và mưa lớn ở những khu vực khác. El Nino gần đây nhất xảy ra vào năm 2018 – 2019. Năm 2010, thế giới trải qua một đợt La Nina kéo dài – hiện tượng ngược lại của El Nino.

Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng 8 năm qua là nóng nhất, mặc dù La Nina đã kéo dài một nửa thời gian đó. Sự nóng lên toàn cầu có thể xấu đi.

La Nina đang hoạt động như “một giải pháp cho vấn đề nóng lên toàn cầu. Sự gia tăng của các hiện tượng El Niño sẽ là nguyên nhân khiến trái đất nóng lên và sẽ làm tăng khả năng xảy ra nhiệt độ kỷ lục trong thời gian tới”, ông Petteri Taalas, giám đốc điều hành cảnh báo. của WMO.

Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy cường độ và thời gian xảy ra El Nino sắp tới.

WMO đã chỉ ra rằng năm 2016 là “năm nóng nhất được ghi nhận do ‘sự kiện kép’ của hiện tượng El Niño rất mạnh và sự nóng lên do con người gây ra từ khí nhà kính”.

Do ảnh hưởng của El Nino đối với nhiệt độ toàn cầu xảy ra mỗi năm một lần nên tác động của nó có thể rõ rệt hơn vào năm 2024, báo cáo cho biết. “Thế giới phải chuẩn bị cho sự phát triển của El Nino,” Taalas nói.

Xem thêm bài viết hay:  Nghiên cứu khoa học đóng góp lớn trong phòng trị bệnh vật nuôi

Nhớ copy bài này: Liên hợp quốc: Thế giới sắp hứng chịu nắng nóng cực độ bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#United #United Nations #World #chuẩn bị #chuẩn bị #đau khổ #nhiệt độ #cao #kỷ lục

Xem thêm chi tiết về Liên hợp quốc: Thế giới chuẩn bị hứng chịu nhiệt độ cao kỷ lục ở đây:

Nhớ để nguồn: Liên hợp quốc: Thế giới chuẩn bị hứng chịu nhiệt độ cao kỷ lục tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận