Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub

Bạn đang xem: Loa siêu trầm là gì, tác dụng của loa siêu trầm? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Loa Sub là một thiết bị khá quan trọng, nó sẽ mang đến cho dàn âm thanh của bạn âm thanh trầm bổng, mạnh mẽ hơn. Vậy làm thế nào để kết nối và sử dụng loa siêu trầm đúng cách, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bạn đang thử: Loa Sub tone là gì, tác dụng của loa sub

Loa siêu trầm là gì? Nên đặt loa này ở đâu?

Loa Sub (loa siêu trầm) là loại loa thường được sử dụng trong các dàn âm thanh, công dụng của loa Sub là tái tạo âm thanh với tần số thấp hoặc đơn giản là đặt nó với tần số trong khoảng 20-30Hᴢ mang đến âm thanh mạnh mẽ hơn cho dàn âm thanh của chúng ta. . Theo cấu tạo của loa siêu trầm, người ta có thể chia thành hai loại là loa siêu trầm điện (có amp trong) và loa siêu trầm hơi (không có amp trong), cách kết nối và sử dụng loa siêu trầm sẽ khá khó khăn. như nhau. .

Để loa siêu trầm hoạt động tối ưu: • Nên đặt loa ở góc phòng, đối diện với người nghe, cùng hướng với loa chính. • Đảm bảo giữ khoảng cách từ 0.8m ~ 1m từ loa Sub đến các thiết bị như TV CRT, máy tính, VCR hoặc băng từ, nhằm giảm ảnh hưởng của nhiễm từ lên các thiết bị và hạn chế mất mát dữ liệu bên trong. . hoặc ba vị trí khác nhau, sau đó chọn vị trí cho kết quả nghe tốt nhất. • Lần kiểm tra âm thanh đầu tiên có thể mất nhiều thời gian, nhưng bạn cần kiên nhẫn để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bố trí Sub trong dàn karaoke gia đình phù hợp với người dùng

Hướng dẫn kết nối loa Sub điện với dàn karaoke hoặc amply chơi game

Loa siêu trầm có một amp tích hợp bên trong, vì vậy nó cần lấy tín hiệu từ bộ khuếch đại hoặc bộ thu. Thực tế, hầu hết các amply karaoke hay amply nghe nhạc thông dụng hiện nay đều có ngõ ra tín hiệu cho Sub ký hiệu là Sub-out, LFE, Line Out nên bạn chỉ cần dùng dây tín hiệu từ cổng tín hiệu. Tín hiệu phụ vẫn ổn. của bộ khuếch đại và bộ thu đến cổng Sub-in của loa Sub.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo người mua nếu đặt loa siêu trầm hay amply nên sử dụng các loại dây dẫn tín hiệu chất lượng tốt, vì khoảng cách với cân lớn thì mức độ suy hao tín hiệu lớn.

Xem thêm: Tổng đài ảo Voip là gì? Trianh Solutionѕ :: Voip là gì

Cách kết nối loa siêu trầm

Hướng dẫn cách chỉnh loa siêu trầm theo chuẩn

Việc cấu hình loa Sub sẽ khó hơn so với việc kết nối, nhưng bạn đừng lo, Bảo Châu Audio sẽ hướng dẫn bạn từng bước sử dụng để điều khiển tính năng được trang bị trên loa Sub. Tất nhiên, việc thành thạo tính năng này cần có thời gian trải nghiệm để đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất mà thiết bị có thể mang lại. Việc này có thể khiến bạn hơi mất thời gian nhưng bạn nên thử và bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi thú vị khi dùng thử tính năng này.

Nút Freq Cut (Cắt tần số – Tính năng cắt tần số)

Tại sao có tính năng này? Nói một cách đơn giản, âm thanh bạn nghe được có dải tần từ thấp đến cao (thông thường tai người có thể nghe được trong khoảng 20 đến 20) nên phần âm trầm của loa siêu trầm sẽ ở mức trầm. phạm vi. Dải âm trầm này sẽ bù đắp phần âm trầm còn thiếu của loa karaoke (hoặc loa nghe nhạc, xem phim). Để sử dụng tốt nhất tính năng này, bạn nên lấy thông tin của cặp loa chính (nghe nhạc hoặc hát karaoke) để biết thông số dải tần của nhà phát hành (tất nhiên những loại phổ biến nhất thì không đáng tin cậy). Nhà xuất bản của nhiều nhà xuất bản Việt Nam hiện nay). Ví dụ: một cặp loa chính tuyên bố sử dụng âm trầm lên đến 65 H, hãy xoay núm Freq Cut theo chiều kim đồng hồ để dừng ở khoảng 65 H. Cắt tỉa là một bước quan trọng để cho phép bạn thưởng thức âm thanh chất lượng nhưng nó mang lại, tại tần số nào để tần số loa siêu trầm chỉ bù vào phần còn thiếu của loa chính mà không cần ép xung. Sự giao thoa giữa cả hai sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và hiểu tại sao bạn cần một loa siêu trầm.

Nút pha (điều chỉnh pha)

Bên cạnh nút cắt tần thì nút chỉnh pha cũng quan trọng không kém. Đôi khi bạn vẫn nghe ở đâu đó “phase shift”, nó mang hàm ý tiêu cực. Đối với một loa siêu trầm mạnh mẽ, lệch pha sẽ dẫn đến trải nghiệm âm thanh rất kém vì dao động của loa chính và loa phụ không đồng bộ. Vì vậy, hãy thử điều chỉnh pha từ 0-180 độ và nghe đoạn nhạc có nhiều âm trầm cho đến khi bạn di chuyển núm pha đến điểm mà bạn có thể nghe được nhiều âm bổng nhất. Việc điều chỉnh thời gian cần có sự kiên nhẫn và từ tốn, có thể nhiều người cùng làm nên sẽ dễ nhận biết hơn. Trong trường hợp nếu bạn chỉnh nút Transport Phase từ 0-> 180 độ mà vẫn không xác định được vị trí điểm như trên, bạn vui lòng chuyển vị trí về số không.

Cuối cùng là nút âm lượng (Volume)

Đây là nút điều chỉnh độ to nhỏ của âm thanh, tức là điều chỉnh âm thanh to hay nhỏ. Đơn giản khi bạn thấy âm trầm nhỏ theo điệu nhạc, hãy cố gắng điều chỉnh từ từ cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất cho đôi tai của bạn, nếu không nếu bạn cảm thấy âm trầm quá lớn lấn át âm nhạc, vui lòng giảm âm lượng. . Tất nhiên, núm âm lượng chỉ là một phần nhỏ trong chất lượng âm thanh bạn đang nghe vì nó phụ thuộc vào chất lượng của loa siêu trầm của từng thương hiệu và cách bạn kiểm soát các tính năng của nó và cách bạn sử dụng nó. Loa Sub phục vụ mục đích hát karaoke, nghe nhạc hay xem phim cũng như phối ghép cho toàn bộ dàn mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa? Các yếu tố kiểm soát khí hậu nhiệt đới gió mùa?

Cách kết nối loa siêu trầm với loa siêu trầm

Dưới đây là hướng dẫn ghép nối Chân đế XLi3500 với Loa siêu trầm hơi. Chúng tôi sẽ sử dụng dây loa chuyên dụng ở đầu SpeakOn (Neutrik) để ghép nối. Với loa Sub sẽ sử dụng cơ chế Bridge-mono nên khi sử dụng bạn hãy chọn cơ chế này ở mặt sau của bàn điều khiển. Cục đẩy chỉ có tác dụng khuếch đại tín hiệu ra từ Sub nhưng để điều chỉnh và quản lý sub thì bạn có thể sử dụng micro, amp, amply đa xử lý hoặc amp.

Bạn xem bài Loa siêu trầm là gì, tác dụng của loa siêu trầm? Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Loa siêu trầm là gì, tác dụng của loa siêu trầm? dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Hỏi & Đáp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub ở đây:

Bạn thấy bài viết Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Loa sub tone là gì, tác dụng của loa sub tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận