Lợi ích và tác hại của internet?

Bạn đang xem: Lợi ích và tác hại của internet? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lợi ích và tác hại của internet? bên phải? Nếu cũng đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi Nó là gì? khác ở đây => Cái gì?

Internet xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1960. Tuy nhiên, vào thời điểm đó nó chỉ được sử dụng trong nội bộ và phục vụ chủ yếu cho quân đội. Ngày 19/11/1997 là ngày đầu tiên Việt Nam chính thức hòa mạng internet toàn cầu. Ngày nay, internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Vậy internet là gì? Lợi ích và tác hại của Internet gì?

Internet là gì?

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu, nơi các máy tính có thể được truy cập thông qua các gói dữ liệu dựa trên một giao thức mạng được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm nhiều máy tính của tất cả các đơn vị kinh doanh, xí nghiệp, trường học, tư nhân,… trên toàn cầu sử dụng lẫn nhau.

Lợi ích của Internet

Tìm kiếm thông tin và tăng trưởng kinh tế, xã hội: TôiCó thể nói internet là một kho kiến ​​thức khổng lồ. Nó giúp chúng ta dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy thông tin và tin tức mới hoặc cũ. Bạn có thể tìm kiếm một vấn đề nào đó mà bạn quan tâm bằng cách tìm kiếm trên Google, sẽ có nhiều trang web hiện ra chứa thông tin liên quan. Với đặc thù của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, Internet và mạng xã hội giúp mọi quốc gia điều hành, quản lý kinh tế – xã hội, giải phóng sức lao động của con người.

Dịch vụ học tập: Internet cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bạn có thể học trực tuyến hoặc đào tạo từ xa qua Internet. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hoặc có thể dễ dàng trao đổi trực tuyến với giáo viên khi bạn có thắc mắc cần được giải đáp. Không chỉ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà ngay cả chính phủ cũng có cổng thông tin điện tử.

Thư từ thay vì cách truyền thống: Bạn có thể sử dụng email để liên lạc với nhau một cách nhanh chóng thay vì gửi thư truyền thống. Sử dụng thư điện tử có thể gửi tài liệu, liên lạc với nhau không phụ thuộc vào thời gian và không gian.

Giới thiệu bản thân với mọi người: Chúng ta có thể trình bày tính cách, thị hiếu và quan điểm của mình trên mạng xã hội và nó có thể giúp chúng ta tìm cơ hội để phát triển khả năng của mình.

Kết nối với bạn bè: Chúng ta có thể học hỏi nhiều điều về bạn bè hoặc những người thân yêu của mình bằng cách kết nối trên mạng xã hội. Chúng tôi cũng có thể gặp gỡ và kết giao với những người trên toàn cầu, những người có cùng sở thích hoặc quan điểm của chúng tôi. Từ đó có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc hợp tác với nhau về nhiều mặt.

Tiếp thu thông tin, học hỏi kiến ​​thức và kỹ năng: Cập nhật thông tin trong xã hội hiện đại ngày nay là việc cần làm và cần làm, nó giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng. Học hỏi thêm kiến ​​thức, trau dồi kỹ năng để giúp bản thân ngày càng hoàn thiện.

Việc kinh doanh: Bán hàng và mua sắm trực tuyến không phải là điều mới mẻ đối với tất cả chúng ta, vì vậy mạng xã hội là một môi trường kinh doanh lý tưởng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp mình, giúp bạn tìm được người dùng tiềm năng.

Chứng minh ý kiến ​​cá nhân của bạn: Trải qua nhiều căng thẳng trong cuộc sống, mỗi người cần được bày tỏ và nhận được sự sẻ chia để chúng ta cảm thấy bình yên hơn. Nhưng việc chia sẻ những vấn đề của họ trong cuộc sống thực đôi khi trở nên khó khăn đối với một số người trầm lặng. Vì vậy, viết ra những suy nghĩ của chúng ta thông qua bàn phím máy tính sẽ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng.

– Mang lại lợi ích cho sức khỏe: Giúp cải thiện trí thông minh và làm chậm quá trình lão hóa, nghiên cứu của Giáo sư Gary Small tại Đại học California Los Angeles cho thấy bạn càng sử dụng và tìm kiếm thông tin trên internet, não bộ của bạn càng được rèn luyện. tốt hơn. và khả năng suy đoán và quyết định cũng sẽ tăng hơn nữa. Ông cũng phát hiện ra rằng sử dụng internet nhiều có thể giúp não bộ hoạt động tốt hơn, giúp làm chậm quá trình lão hóa và khiến người già vẫn có trí óc rất minh mẫn.

Tác hại của internet

Bên cạnh những lợi ích mà internet mang lại thì nó cũng có những mặt tiêu cực. Rực rỡ:

Internet ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội:Bên cạnh những mặt tích cực, Internet cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến an ninh, trật tự của từng quốc gia, từng địa phương .. Một số website do tổ chức, cá nhân ở nước ngoài đăng ký, thành lập. Lợi dụng mạng Internet, các thế lực thù địch và tội phạm xâm phạm an ninh, trật tự địa phương bằng các thủ đoạn:

Tội phạm công nghệ cao lợi dụng các trang web phát tán virus để tích lũy thông tin cá nhân: tên người dùng, số điện thoại, mối quan hệ, email, số tài khoản tín dụng ngân hàng, mật khẩu … để lừa đảo chiếm đoạt tiền, thậm chí là tống tiền nhiều người.

Nguy hiểm nhất là các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước lợi dụng các trang thông tin điện tử, blog, mạng xã hội để tăng cường chống phá, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng. Các thủ đoạn quản lý nhà nước, triệt để lợi dụng những vấn đề thời sự, nhạy cảm, được dư luận quan tâm nhưng chưa được khắc phục tốt để lôi kéo, kích động nhân dân biểu tình, tụ tập đông người chống đối. chính quyền.

Dark Web chứa đầy: Internet hiện nay tràn ngập các trang web đăng tải nội dung tục tĩu, thông tin “tư vấn” và rất nhiều phim “đen tối”. Nghiêm trọng hơn là những trang sex chiếu “phim người lớn” của Nhật Bản, Châu Âu … do các diễn viên có nhiều năm kinh nghiệm. Đây là những bộ phim có nội dung khiêu dâm, thô tục, trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và có tác động đến tâm lý người xem. Đối tượng mà các trang này nhắm đến là lứa tuổi thanh thiếu niên. Từ lâu, những bộ phim này đã tác động không nhỏ đến tâm, sinh lý và là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến lối sống thiếu lành mạnh, buông thả của một bộ phận giới trẻ.

Tăng tình cảm ảo, xa rời tình yêu thực:Với internet, thông qua các trang mạng xã hội, bạn có thể kết nối với nhiều người, ở nhiều nơi trong nước và trên thế giới. Chỉ cần ngồi ở nhà, bạn có thể giải nhiệt, suy nghĩ và chia sẻ những thú vui. buồn với những người bạn ở xa, thậm chí có thể là những người bạn đã từng học với mình. Cũng vì sự tiện lợi này mà các bạn sẽ ít dành thời gian cho những mối quan hệ cũ, ít gặp nhau ngoài đời để đi chơi, đi ăn, cùng nhau ôn lại kỷ niệm, từ đó, tình bạn thật sự ngoài đời cũng dần phai nhạt.

Lãng phí thời gian và học tập và làm việc mất tập trung: Tập trung quá nhiều vào mạng xã hội khiến mọi người quên đi phần thực của cuộc sống. Thay vì tập trung vào việc tìm kiếm kiến ​​thức sẵn sàng cho tương lai bằng cách học các kỹ năng cần thiết, các bạn trẻ chỉ tập trung vào việc trở thành “Anh hùng máy tính” và nổi tiếng trên internet. Ngoài ra, việc đăng tải thông tin “giật gân” Từ like sai không còn là điều xa lạ, nhưng nó thực sự khiến người ta bức xúc nếu sử dụng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần làm tăng tính cạnh tranh, sự cạnh tranh không ngừng để tìm lượt like sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn.

Rủi ro trầm cảm: Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng cảm thấy tiêu cực, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mất hứng thú, có lẽ đã đến lúc bạn nên tạm biệt “facebook” một thời gian.

Xem thêm bài viết hay:  3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Giết trí thông minh: Phương tiện truyền thông xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và ăn thịt quá trình thông minh. Lướt các trang mạng xã hội có tác dụng làm tê liệt não bộ giống như xem tivi mà không suy nghĩ.

Không trung thực và bạo lực trực tuyến: “Anh hùng máy tính” là một từ không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây. Mọi người cảm thấy thoải mái khi trực tuyến, vì vậy họ thường nói những điều họ không dám nói trong cuộc sống thực hoặc không tồn tại. Đồng thời, vấn đề bạo lực trên mạng càng gay gắt thì ngoài đời người ta cũng bạo hành nhiều hơn.

Thường xuyên so sánh bản thân với người khác: Những gì mọi người khoe khoang trên mạng không nhất thiết phải là con người thật của họ, và việc liên tục so sánh thành tích của bạn với thành tích của những người bạn trực tuyến sẽ tác động đến ý thức của bạn. Ngừng so sánh và nhớ rằng mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Từ những hành động thiết thực để nâng tầm giá trị bản thân là điều cần thiết đối với mỗi chúng ta.

Mất ngủ: Ánh sáng nhân tạo phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử sẽ đánh lừa não bộ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ ngày nay sẵn sàng thức thâu đêm chỉ vì đam mê game online. Thiếu ngủ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và ý thức.

Thiếu sự riêng tư: Đã có nhiều báo cáo cho rằng các trang mạng xã hội rao bán thông tin riêng tư của người dùng, làm tăng nguy cơ từ hacker và virus. Tất cả đều cảnh báo rằng quyền riêng tư đang dần bị mất đi khi mạng xã hội ngày càng phát triển.

Trên đây là nội dung bài viết ưu nhược điểm của mạng internet, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.


Nguồn: Cungdaythang.com

# Lợi ích # và #harms # của #internet

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Openid là gì? Học Oauth với Openid Connect

Bạn xem bài Lợi ích và tác hại của internet? Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Lợi ích và tác hại của internet? dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Nó là gì?
# Lợi ích và #harms của #internet

Xem thêm chi tiết về Lợi ích và tác hại của internet? ở đây:

Bạn thấy bài viết Lợi ích và tác hại của internet? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lợi ích và tác hại của internet? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Lợi ích và tác hại của internet? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận