Lúa gạo hữu cơ nhìn từ tiêu chuẩn 6S

Bạn có thể xem: Gạo tự nhiên nhìn từ tiêu chuẩn 6S tại bangtuanhoan.edu.vn

Trồng lúa hữu cơ, bán gạo trắng, tạo hình ảnh gạo tương thích với xuất khẩu là cách mà các doanh nghiệp, hợp tác xã đang chung sức mở rộng thị trường.

Ruộng lúa

Ở ĐBSCL, nhiều doanh nghiệp lúa gạo xây dựng cánh đồng lúa riêng. Trong số đó, Công ty TNHH Gạo Tôm.

Ngoài ra, công ty đã liên kết với các tổ chức nông nghiệp tại các vùng này, tạo cơ sở canh tác lúa theo phương pháp sản xuất đảm bảo sản phẩm gạo sạch, an toàn và được người tiêu dùng chấp nhận. tăng giá vốn hàng hóa.

Công ty TNHH Lúa Tôm quản lý đầu tư vào vùng lúa tôm phía Tây ĐBSCL. Trên cơ sở nhiều năm xây dựng chiến lược marketing cho mặt hàng tôm, cuối năm 2018, Công ty TNHH Gạo Tôm được thành lập tại An Giang, chọn chiến lược marketing làm tên doanh nghiệp và mục tiêu lâu dài. dài. Mục tiêu: tăng cường liên kết chuỗi giá trị, chuyển đổi nuôi trồng lúa, tôm, tạo hệ sinh thái lúa tôm bền vững vùng ĐBSCL.

Ông Huỳnh Chí Phương, Giám đốc Công ty TNHH Tôm Gạo, thừa nhận biến đổi khí hậu đang khiến việc xâm nhập mặn vào ĐBSCL ngày càng khó khăn, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân trồng lúa. Để tìm hướng thay đổi, những năm gần đây, nông dân đã chuyển đổi sản xuất theo kiểu 1 vụ lúa, 1 vụ tôm/năm thay cho 2 vụ lúa/năm như trước đây. Đó là một cách trở lại mô hình canh tác thông minh hơn, có lợi hơn. Mùa nắng, mặn vào thì bà con tích nước nuôi tôm, mùa mưa bà con tích nước mưa để rửa trôi mặn, trồng lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh quy mô lớn. Các món cơm và tôm được thực hiện đảm bảo chất lượng và an toàn. Đó chính là mục đích thúc đẩy niềm tin và nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm xanh, bảo vệ sức khỏe và ý thức bảo vệ môi trường.

Hầu hết nông dân trong cộng đồng nhà nông đều thống nhất một điểm chung: Sản xuất lúa hữu cơ không khó, trồng lúa thì không.

Xây dựng hình ảnh, mở rộng thị trường

Từ việc tìm và thành lập nhà máy lúa hữu cơ, bán gạo trắng để tạo hình ảnh, thương hiệu gạo đạt chứng nhận quốc tế đáp ứng đủ điều kiện để mở cửa. tuyên bố và phát huy 6 yếu tố (6S) tạo nên hương vị khác biệt của Cơm tôm:

Seed S1 (Seed) sử dụng giống xác nhận (loại ST24, ST25, ST tím) của công ty Hồ Quang để sản xuất lúa chính vụ.

Đất lúa S2 (Đất) trên đất ruộng tôm (1 lúa – 1 tôm) nhận dinh dưỡng từ nuôi tôm nên cây lúa khỏe, cơm thơm, ngọt.

Phương pháp canh tác S3 (Skills) được chia sẻ trực tiếp từ kỹ sư Hồ Quang Cua – cha đẻ của gạo thơm ST bao gồm các kỹ năng của người nông dân trồng lúa.

Gạo Tôm Tiêu Chuẩn S4 (Standard) được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của EU và tiêu chuẩn môi trường của Mỹ (USDA), EU, Nhật Bản (JAS).

Gạo S5 (Storage) dự trữ sau khi thu hoạch được sấy khô đến độ ẩm 13%, đảm bảo thời gian bảo quản lâu dài. Món Cơm Tôm được đóng gói, hút chân không kín, giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm của cơm.

S6 (Sustainability) Tính bền vững Vụ lúa, vụ tôm luôn song hành với sự bền vững trong đời sống của người nông dân, bền vững trong bảo vệ môi trường và bảo vệ môi trường.

Cùng với sản phẩm Cơm Tôm được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn của EU, trong 2 năm qua, Công ty TNHH Cơm Tôm Trung tâm sản xuất được quản lý và giám sát. Nông dân liên kết với loại lúa được phê duyệt này nhận được khoảng 12.000 đồng/kg, cao hơn 7.000-7.500 đồng/kg so với lúa sản xuất ở nước ngoài. Hãy lựa chọn dòng thực phẩm gạo tím hữu cơ ST với những tính năng độc đáo, giá trị dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe mang lại cho thị trường tiêu dùng của người ăn kiêng.

Theo doanh nghiệp sản xuất và tiếp thị lúa giống đã phát triển cánh đồng lúa hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA nhiều năm ở Sóc Trăng, đến vụ lúa đông xuân 2022-2023, diện tích sản xuất lúa ở bán đảo Cà Mau được mở rộng. . . . tiếp tục được mở rộng. Hiện diện tích lúa được chứng nhận còn ít, khoảng 535 ha, chi phí sản xuất và đáp ứng các điều kiện để đạt chứng nhận lúa hữu cơ rất cao nên việc tăng dần chi phí rất khó cho cơ sở vùng sản xuất lúa hữu cơ, nhất là vùng sản xuất lúa hữu cơ. Thị trường mới mở, có rất nhiều thất bại.

Tuy nhiên, gần đây, gạo lứt ST được chứng nhận theo tiêu chuẩn USDA đã tạo được tiếng vang rất lớn.

Xem thêm bài viết hay:  70% lao động tại Hùng Nhơn Group là người dân tộc thiểu số

Công ty TNHH MTV Lúa Gạo cho biết, vụ lúa Đông Xuân 2022-2023, công ty sản xuất được 30 tấn ST. Thông qua một đối tác, công ty đã xuất khẩu loại gạo dinh dưỡng này sang thị trường Đức với giá 1.200 EUR/tấn. Thị trường trong nước, loại gạo này đóng gói 900 gr/hộp, giá 68.000 đồng/hộp. Hiện tại, sản phẩm gạo tím hữu cơ ST đạt chuẩn USDA và Gạo Tôm sạch, an toàn đã bán tại TP Cần Thơ và được tiêu thụ tốt, đồng thời lan rộng tại TP Hồ Chí Minh.

Giám đốc Huỳnh Chí Phương cho biết, sau khi hình thành nhà máy chế biến gạo, từ gạo tẻ, công ty dự kiến ​​tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ sản xuất để tạo ra các sản phẩm gạo dinh dưỡng. đến người tiêu dùng. Mặt khác, để thể hiện cung cách “nói thật, làm thật” với người tiêu dùng, Công ty TNHH Cơm Tôm. đã lên kế hoạch và mở chương trình du lịch nông thôn, đón khách hàng về tỉnh Kiên Giang tham quan cơ sở sản xuất. . làm gạo tự nhiên thì học kiểu “lúa ôm tôm”. Du khách đến tham quan, nghe nông dân kể chuyện trồng lúa, nuôi tôm, đánh bắt hải sản và có thể vui chơi ngay tại chính khu vườn.

Nhớ copy bài viết: Gạo tự nhiên nhìn từ tiêu chuẩn 6S trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#gạo #gạo #hữucơ #gạo #từ #chuẩn #chuẩn

Xem thêm chi tiết về Lúa gạo hữu cơ nhìn từ tiêu chuẩn 6S ở đây:

Nhớ để nguồn: Lúa gạo hữu cơ nhìn từ tiêu chuẩn 6S tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận