Lúa lai chất lượng cao Thụy Hương 308 vàng óng trên đồng đất xứ Thanh

Bạn đang xem: Lúa lai vàng Thụy Hương 308 tại Thanh Vuông tại bangtuanhoan.edu.vn

Trên cánh đồng xứ Thanh mãn nhãn với sắc vàng óng ả của giống lúa lai Thụy Hương 308. Nông dân vui mừng với một vụ lúa bội thu.

Cánh đồng lúa Thụy Hương 308 của HTX Các Sơn, huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị thu hoạch. Năng suất vụ đông này phải đạt 80 tạ/ha. Chủ nhiệm HTX, ông Nguyễn Như Trường cười thật tươi khi thực hiện lời hứa: Phát triển giống mới Thụy Hương 308, nếu không đạt năng suất sẽ trả lúa. Anh chia sẻ: Lâu nay người dân chỉ quen dùng loại gạo cũ. Việc khuyến khích, thuyết phục người dân chuyển đổi phương thức sản xuất gặp nhiều thách thức.

Ông NGUYỄN NHƯ TRƯỜNG

Giám đốc HTX Các Sơn, Nghi Sơn, Thanh Hóa

Khi công ty đến chuyển giao công nghệ cho người dân, họ đem lúa về nấu tiêu thụ, họ thích và đi đăng ký. Khu tôi có 100ha, nhưng giống này cho năng suất 44ha. Theo đề nghị của đoàn viên, vụ đông xuân 2023-2024 sẽ đồng loạt chuẩn bị trên diện tích khoảng 300-350 ha.

Khu vườn thôn 8, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bốn bề đều có núi bao bọc. Do ở trên cao nên HTX nông nghiệp xã Thọ Xương thường xuyên phải bơm nước từ ruộng lên để giải quyết việc làm. Đây cũng là năm đầu tiên giống lúa lai Thụy Hương 308 được sản xuất tại địa phương.

Bà ĐỖ THỊ SA

Xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa

Mọi năm lấy một loại lúa khác khó phun thuốc trừ sâu, năm nay không phải phun thuốc nữa. Công việc phân bón cũng rất tốt, cho đến nay năng suất rất tốt, tôi rất vui.

Mr.NGUYỄN TÂY NGUYÊN

Giám đốc HTX NN Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa

So với các giống đang gieo trồng, loại lúa này có nhiều ưu điểm như đã nói, trên tinh thần những vụ tới chúng tôi đã vận động bà con lấy giống lúa Thụy Hương 308 làm cây trồng chính trong vụ đông để thay thế. đối với một số loài đã được du nhập vào khu vực này trong một thời gian dài.

Thụy Hương 308 là giống lúa lai 3 hàng chất lượng cao do Vinaseed Group sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam. Đến thăm trang trại, ai cũng thiện chí nhìn Thụy Hương 308, khẳng định đây là loại lúa có nhiều ưu điểm: năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, chất lượng gạo cao, cơm dài. Mùi thơm dễ chịu và nhẹ nhàng. Trong khi đó, lúa đã bắt đầu chín vàng hứa hẹn một vụ mùa bội thu. Đặc biệt, đến năm 2023, loại lúa này không bị dịch bệnh nặng.

Anh Lâm Xuân Lai

Giám đốc HTX nông nghiệp Tường Vân, huyện Nông Cống, Thanh Hóa

Để có thể thu hoạch, sedum 308 rất có sức sống, mỗi cây cho khoảng 0,8 – 1kg hạt/cây. Một tuần sau khi thu hoạch, đánh giá lý thuyết phải đạt trên 80 tạ/ha.

Ông NGUYỄN NHƯ TRƯỜNG

Giám đốc HTX Các Sơn, Nghi Sơn, Thanh Hóa

Chúng tôi đã bố trí cho cán bộ và bà con nhân dân đến tham quan đồng ruộng để thấy được lợi ích của giống lúa cao lương này, thứ nhất là khả năng canh tác rất mạnh, so với các giống lúa trước thì sức nảy mầm mạnh, thứ hai là khả năng chịu lạnh. , khả năng chống côn trùng tốt hơn. Cùng lắm là cả cánh đồng đay có nhiều giống lúa bị sâu bệnh nhưng cao lương thì không có sâu bệnh.

Thụy Hương 308 có TGST vụ Xuân ở các địa phương phía Bắc từ 130-135 ngày; Giai đoạn ban đầu là 105-110 ngày. Cành khỏe, hấp dẫn, lá nhỏ màu xanh, hoa 28-30cm. Năng suất trung bình từ 8-8,5 tấn/ha.

Ông Hồ Hữu Thành, Giám đốc Vinaseed Thanh Hóa cho biết: Qua khảo nghiệm, giống lúa Thụy Hương 308 thích nghi làm đòng được nông dân đón nhận. Điều này khác với năng suất cao, độ dẻo cao, bền bỉ, chống đổ ngã, chống chịu sâu bệnh tốt, gạo ngon, cơm thơm, dẻo, ngon.

Anh Hồ Hữu Thành

Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam – Vinaseed Thanh Hóa

Xem thêm bài viết hay:  ACIAR cam kết ngân sách 23 triệu AUD cho các dự án nông nghiệp Việt Nam

Giống lúa Thụy Hương 308, sau 3 vụ xuân chúng tôi đưa ra thị trường huyện Thạnh Hóa đến nay diện tích đã đạt khoảng 2000ha, một thời là dấu ấn của thị trường và sự ủng hộ của bà con nông dân chúng tôi. các địa bàn khác, phù hợp với cách thức giao hàng, chúng tôi sẽ phối hợp với các địa bàn tiếp tục khảo nghiệm, trình diễn và chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác giúp bà con nông dân. hiểu quy trình và gieo hạt rất nhanh.

Tại nhiều vùng trên cả nước, giống lúa lai ưu việt Thụy Hương 308 được nông dân tin dùng. Kết quả là năng suất cao, chi phí thấp, đầu ra ổn định, có nghĩa là rất nhiều. Đội ngũ Vinaseed cho rằng đây là động lực giúp nông dân yên tâm về một giống lúa lai mới có nhiều lợi ích.

Nhớ copy bài này: Lúa lai vàng Thụy Hương 308 trên website Thanh bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Lúa #lai #caocấp #Thủy #Hương #vàng #trên #đồng #đất #nước #Thanh

Xem thêm chi tiết về Lúa lai chất lượng cao Thụy Hương 308 vàng óng trên đồng đất xứ Thanh ở đây:

Nhớ để nguồn: Lúa lai chất lượng cao Thụy Hương 308 vàng óng trên đồng đất xứ Thanh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận