Luật Trồng trọt nhiều tranh cãi, doanh nghiệp ‘giành giật’ giống cây trồng

Bạn đang xem: Mâu Thuẩn Luật Trồng trọt, Doanh nghiệp “phá giá” giống cây trồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chống Luật Nông nghiệp, doanh nghiệp “giành” giống EuroCham kết nối Tây Ninh với tổ chức nông nghiệp cấp cao Tân Á Đại Thành tiếp tục cung cấp bồn nước cho người dân Xuất khẩu cá khô tăng do giá tăng

QUẢN LÝ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, QUY TRÌNH KINH DOANH ‘WIN’

Lê Quang Linh

Thông tin thêm tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ NN&PTNT với các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến giống cây trồng chiều 25/5, Cục trưởng Cục Trồng trọt Nguyễn Như Cường cho biết, từ khi Luật Nông nghiệp ra đời lực lượng. . Trồng trọt Có hiệu lực đến ngày 22 tháng 4 năm 2023. Đối với giống lúa: Đã xác định được 9 giống để phân bổ đặc cách, 74 giống đã được chỉnh sửa. Đối với các loài ngô đã xác định được 45 loài phân bố và 35 loài đã được phát triển.

Ông Cường cho rằng, tổ chức chỉ là người đứng tên đứng tên ra quyết định phê duyệt công bố và là người có quyền cho phép/cấm sử dụng loài thực vật đã bắt đầu công bố. Đây là sự hợp tác tư nhân giữa các khóa học nên không được phép sử dụng công quỹ để chi trả.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngô Văn Dương, Giám đốc Công ty TNHH Nam Dương, Hà Nam cho biết, một số loại gạo như: x21, xi 23, quận 5, Bắc Thông số. 7… xôi 97, đậu 32… Nhị Ưu 63… được chọn lọc và phát triển từ các nhóm nghiên cứu và công ty có trụ sở chính phủ. Do đó, nó là tài sản của chính phủ. Tuy nhiên, hiện đang có sự tranh giành quyền nhân giống hạt xã hội này giữa các tổ chức, cá nhân.

Ông Ngô Văn Dưỡng đề nghị các cơ quan chức năng cho phép doanh nghiệp trong mùa vụ này và năm nay được tiếp tục sản xuất và bán các loại cây trồng nói trên mà không cần xin phép.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đề nghị Bộ Nông nghiệp tiếp thu, trao đổi với thương nhân và nông dân tại cuộc họp.

Phó Thủ tướng Phùng Đức Tiến cho rằng, để chuẩn bị luật cần thời gian dài, vì chúng ta phải làm theo luật nên luật trồng trọt có vướng mắc, nhất là về thời gian. Với sự tác động qua lại của các nhận thức khác nhau, Cục Trồng trọt và các ngành đặc biệt cần nhanh chóng rà soát lại các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy chuẩn… để doanh nghiệp và nông dân yên tâm sản xuất.

EuroCham kết nối Tây Ninh với các tổ chức nông nghiệp hàng đầu

Trần Trung

Phát biểu tại họp báo Diễn đàn hợp tác doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp tỉnh Tây Ninh đến năm 2023, sáng 25/5, ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh. , Tây Ninh mong muốn doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam – EuroCham hỗ trợ vùng sản xuất thiết bị, sửa chữa thiết bị và hình thành trung tâm sản xuất lớn.

Ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham, Phó trưởng Ban tổ chức, chia sẻ: “Với hơn 1.300 thành viên, EuroCham là một trong những hiệp hội thương mại nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên EuroCham hiện đang sử dụng 150.000 lao động trên khắp Việt Nam.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp trực thuộc EuroCham là các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đã gặt hái được nhiều thành công khi đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ xây dựng nông nghiệp công nghệ cao. Đây là lý do EuroCham phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức sự kiện này. “

TÂN Á ĐẠI THÀNH SẼ TIẾP TỤC CUNG CẤP ỐNG NƯỚC CHO NGƯỜI DÂN

TỈNH BẾN TRE

Ngày 25/5, Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục chương trình “Cùng Tân Á Đại Thành phủ xanh miền Tây”, trao tặng 30 bồn nước nhựa HDPE Plasman Đại Thành loại 500 lít và bình giữ nhiệt 100 lít đến người dân vùng hạn hán và muối tại xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Văn phòng đại diện Tạp chí Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL cho biết, “Cùng Tân Á Đại Thành phủ xanh miền Tây” là chương trình rất hiệu quả, tạo điều kiện để người dân duy trì nguồn nước sạch. hoạt động mạnh, nhất là vào mùa khô. Đồng thời mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn Tân Á Đại Thành để chuẩn bị những chương trình hữu ích nhất giúp các chuyên gia kinh doanh tháo gỡ những vướng mắc trong cuộc sống.

Người dân nhận bồn nước ở xã Vĩnh Hòa, tỉnh Chợ Lách cho biết, năm nào khu vực này cũng xảy ra hạn hán, thiếu nước, gia đình khó khăn nên không có thiết bị trữ nước sạch để sử dụng trong gia đình, sinh hoạt hàng ngày. nhiều khó khăn. Anh rất vui khi được cộng đồng, người hưởng lợi trao tặng bồn nước và mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, hỗ trợ.

XUẤT HIỆN KHÔ CÁ QUYỀN VUA

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 4/2023, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như cá tra, tôm, cá ngừ… vẫn tăng trưởng âm.

Xem thêm bài viết hay:  Tin tức báo in số 26, ra ngày hôm nay 6/2/2023

Tuy nhiên, xuất khẩu cá khô và cá đóng hộp là điểm sáng và ghi nhận lượng xuất khẩu tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu từ VASEP cho thấy, riêng tháng 4/2023, xuất khẩu thủy sản khô các loại tăng 65%, đạt gần 26 triệu USD. Lũy kế 4 tháng đầu năm, mặt hàng này đã thu về khoảng 78 triệu USD, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai loại cá khô phổ biến ở Việt Nam hiện nay là cá cơm và cá chỉ vàng. Trong đó cá cơm chiếm 66%, cá chỉ vàng chiếm 14%.

Top 5 thị trường tiêu thụ cá khô lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc (56%), tiếp đến là Nga 17%, Malaysia 8%… 4 tháng đầu năm, Đài Loan tăng trưởng 45%, Romania tăng trưởng 90%, Litva nó đã tăng 61%.

Theo bà. Bà Lê Hằng, Giám đốc truyền thông VASEP, sự phát triển của cá khô ở Việt Nam cho thấy ở khu vực giá rẻ, người tiêu dùng đã thay đổi hành vi, trong khi giá cao. phối hợp các hoạt động mua và bán của họ.

Nhớ lấy vấn đề này: Luật Nông nghiệp gây tranh cãi, doanh nghiệp “thắng” trên cây trồng website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Pháp luật #Trồng trọt #trồng trọt #nhiều #tranh cãi #doanh nghiệp #thắng lợi #lấy #hạt giống #cây trồng #cây trồng

Xem thêm chi tiết về Luật Trồng trọt nhiều tranh cãi, doanh nghiệp ‘giành giật’ giống cây trồng ở đây:

Nhớ để nguồn: Luật Trồng trọt nhiều tranh cãi, doanh nghiệp ‘giành giật’ giống cây trồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận