Lý do Do Kwon còn tại ngoại trong khi Sam “xoăn” bị bắt

Bạn đang xem: Lý do Do Kwon vẫn được tại ngoại “quăn” Sâm bị bắt Trong bangtuanhoan.edu.vn

Một tháng sau thất bại của FTX, Sam Bankman-Fried đã bị bắt, nhưng người sáng lập dự án LUNA, Do Kwon, vẫn chưa bị bắt.

Khó xác định trách nhiệm Daoquan trong thảm họa LUNA

Năm 2022, thị trường tiền điện tử trải qua nhiều thăng trầm, trong đó hai sự kiện ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường là thảm họa LUNA và sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Sáng ngày 13/12, chính quyền Bahamas đã công bố lệnh bắt giữ nhà sáng lập sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried, trong khi nhà sáng lập LUNA Do Kwon vẫn đang được tại ngoại sau khi cảnh sát Hàn Quốc phát lệnh bắt giữ. .

Theo New York Times, Sam bị kết tội gian lận ngân hàng, gian lận tài chính, gian lận chứng khoán, gian lận chứng khoán và rửa tiền. Theo luật pháp Hoa Kỳ, mỗi hành vi phạm tội liên quan có thể bị phạt từ 20 đến 30 năm tù cùng với một khoản tiền phạt.

Tuy nhiên, Daoquan vẫn được tại ngoại sau khi phá án hồi giữa năm. LUNA đã khiến các nhà đầu tư và thị trường nói chung phải trả giá gấp nhiều lần so với FTX. Vào thời điểm các vấn đề phát sinh vào tháng 6, hệ sinh thái Terra đã mất hơn 50 tỷ đô la.

Lý do Sam Bankman-Fried bị bắt sớm hơn Dowon là vì Bahamas có hiệp ước dẫn độ với Mỹ nên không thể trốn như Kwon, còn Hàn Quốc thì không thể bị dẫn độ vì Singapore. ko nằm trong danh sách tất cả các quốc gia đã ký luật dẫn độ song phương. Nhà chức trách Hàn Quốc chỉ còn cách thu hồi hộ chiếu của CEO Terra và nhờ cảnh sát quốc tế Interpol hỗ trợ điều tra.

Khó xác định trách nhiệm của Daoquan trong thảm họa LUNA

Ngoài ra, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng vụ LUNA phức tạp hơn vụ FTX. Trong khi FTX là một doanh nghiệp tập trung có thể được đối xử như một doanh nghiệp tài chính truyền thống, thì theo luật hiện hành, LUNA chỉ là một dự án do Do Kwon quản lý và hoạt động theo nguyên tắc phân cấp. . Hơn nữa, trách nhiệm của anh ta trong thảm họa tiền điện tử này rất khó xác định.

Truy cập .com mỗi ngày để đọc nhiều tin tức hơn!

Bạn xem bài Lý do Do Kwon vẫn được tại ngoại “quăn” Sâm bị bắt Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Lý do Do Kwon vẫn được tại ngoại “quăn” Sâm bị bắt bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Sao nữ OnlyFans phát hiện thầy giáo cũ là một trong những fan hâm mộ lớn nhất của mình

Chuyên mục: Tin nóng

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Lý do Do Kwon còn tại ngoại trong khi Sam “xoăn” bị bắt ở đây:

Bạn thấy bài viết Lý do Do Kwon còn tại ngoại trong khi Sam “xoăn” bị bắt có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lý do Do Kwon còn tại ngoại trong khi Sam “xoăn” bị bắt bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Lý do Do Kwon còn tại ngoại trong khi Sam “xoăn” bị bắt tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận