Mãn nhãn đồng lúa Thiên ưu 8 thế hệ mới ở Xứ Thanh

Bạn xem: Mãn nhãn với giống lúa 8 Thiên Ưu thế hệ mới ở Xứ Thanh tại bangtuanhoan.edu.vn

Niềm vui hiện rõ trên gương mặt của 8 thế hệ nông dân mới ở Xứ Thanh. Ruộng lúa phẳng như tấm thảm, bông đều hạt sáng, không bị sâu bệnh, năng suất tối đa 8 – 9 tấn/ha. Thế hệ Thiên ưu 8 mới còn có ưu điểm là lượng gạo sau khi xay xát có sự thay đổi đáng kể.

Với diện tích khoảng 3ha, vụ đông năm nay ông Hoàng Khắc Đăng, xóm 8, xã Vân Sơn, Triệu Sơn, Thanh Hóa đã chuyển sang trồng lúa Thiên ưu 8 thế hệ mới. Niềm vui hiện rõ trên gương mặt anh khi nhìn thấy những cây lúa đẹp chuẩn bị thu hoạch.

Giống mới Thiên ưu 8 có khả năng chịu rét tốt, ổn định, cứng cây, chống chịu sâu bệnh tốt, cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon.

Trong đó, giống mới Thiên ưu 8 có tuổi thọ ngắn, trồng được cả 2 vụ, thích nghi được với nhiều điều kiện môi trường, năng suất 7 – 7,5 tấn/ha, chịu cày sâu 8,5 – 9 tấn/ha. ha. Theo ông Lê Văn Hòa, chủ kinh doanh lúa gạo Vinaseed tại huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, do giống mới Thiên Ưu 8 có chất lượng cao nên năm 2023 loại lúa này sẽ phát triển tốt trên địa bàn. Q. Thọ Xuân.

Qua tham quan vùng sản xuất tại các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa, nhiều nông dân đã kiểm tra năng suất, vỏ trấu của giống lúa Thiên ưu 8 thế hệ mới mỏng hơn giống cũ. nhiều gạo hơn, mang lại giá trị xay xát gạo tốt hơn.

Theo ông Hồ Hữu Thành, Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa của Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam, giống lúa Thiên Ưu 8 được người dân tỉnh Thanh Hóa rất ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. . Khi sử dụng Vinaseed luôn lắng nghe ý kiến ​​đóng góp của mọi người để nâng cao chất lượng sản phẩm. Giống lúa mới Thiên ưu 8 vượt trội so với thế hệ trước về chất lượng gạo và khả năng chống chịu sâu bệnh.

Xem thêm bài viết hay:  Nụ cười trên đỉnh Pù Lầu

Trong bối cảnh giá đầu vào cao như hiện nay, việc giảm chi phí thuốc bảo vệ thực vật đã mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cộng đồng. Với Thiên Ưu 8 thế hệ mới Vinaseed mong muốn người nông dân được sử dụng những hạt giống tốt nhất.

Nhớ copy bài này: Tôi mãn nhãn với giống lúa Thiên ưu 8 mới ở Xứ Thanh trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nhiều #nhãn #đồng #gạo #Thiên #uu #thế hệ #mới #in #Xuu #Thanh

Xem thêm chi tiết về Mãn nhãn đồng lúa Thiên ưu 8 thế hệ mới ở Xứ Thanh ở đây:

Nhớ để nguồn: Mãn nhãn đồng lúa Thiên ưu 8 thế hệ mới ở Xứ Thanh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận