Mận tam hoa Bắc Hà rộn rã vào mùa thu hoạch

Bạn xem: Hoa mận Bắc Hà vào mùa thu hoạch tại bangtuanhoan.edu.vn

LÀO CAI Năm nay mận Bắc Hà sai trĩu quả. Đầu mùa giá mận cao, được khách du lịch săn lùng.

Trong khi đó, vụ tam hoa lớn cho năm 2023 đã bắt đầu ở vùng núi Bắc Hà (Lào Cai). Năm nay, thời kỳ ra hoa đậu quả, do thời tiết tốt nên mận ra nhiều trái hơn, nhưng khi trái lớn thì mùa khô kéo dài nên trái ít, số lượng mận nhiều chỗ ít. trong so sánh. cho đến năm ngoái.. mùa. đã. Hiện lượng khách du lịch ở Lào Cai rất đông, nhất là dịp cuối tuần, mặt khác người dân mới thu hoạch và cắt mận lứa đầu, thu hoạch không được nhiều nên uống mận vào thời điểm này là hợp lý. khá tốt. giá mận rất cao. , ổn định.

Bắc Hà là “thủ phủ” mận Lào Cai với diện tích hơn 340 ha đang cho thu hoạch, tăng 20 ha so với năm 2022. Từ giữa tháng 5, Bắc Hà bắt đầu bước vào mùa thu hoạch. mận.. một bông hoa.

Hôm nay, nhất là những ngày cuối tuần, bắt đầu từ sáng sớm, người dân trồng mận ở các thị trấn tấp nập chở mận lên trung tâm huyện Bắc Hà để bán. Chợ mận Bắc Hà bắt đầu hoạt động với sự tiếp tay của các tiểu thương trong vùng và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Nội… Việc sử dụng được nhiều tiểu thương ở các huyện và chính quyền Yên Bái đồng tình. đặt hàng bán hàng. Đối với loại mận nhỏ, giá rẻ nên người dân đổ xô ra chợ mua để đảm bảo chất lượng.

Nhà bà Vàng Thị Đang ở thôn Sín Chải, xã Na Hối (Bắc Hà) trồng khoảng 500 cây mận hậu cho thu hoạch. Bà Đáng cho biết, mận năm nay sai 2-3 quả so với năm ngoái, nhưng sai trĩu đồng nghĩa với việc mận ít và lép, đặc biệt là mận hậu và mận hậu. Từ đầu vụ, họ đã hái và cắt những quả chín trước khi mang ra chợ bán ba lần (hơn 70kg) với giá 20-30.000 đồng đối với loại mận hậu hoặc mận hậu.

Gia đình anh Vàng Thị Chế cũng ở xã Na Hối, trồng hơn 80 gốc từ 8 đến 20 năm tuổi, vụ thu hoạch năm 2022 gia đình anh thu khoảng tạ, lãi hơn 5 triệu đồng. Mùa này, gia đình anh đã bắt đầu thu hoạch trở lại, cắt cành mận để mang ra chợ phiên Bắc Hà bán hoặc những ngày chủ nhật bán cho khách du lịch. “Ngày thường, mỗi ngày chúng tôi bán được hơn chục kg bánh Tết, chủ nhật có thể bán vượt 60-70kg do lượng khách đến chợ mua mận về làm quà rất đông. nó đã ổn định trong vài năm qua, rất cao,” bà nói. Thìa.

Còn hơn 1 tuần nữa là chính vụ thu hoạch rộ mận Tam Hoa, giá mận vẫn ổn định so với mùa trước, khoảng đầu vụ từ 7 – 10 nghìn đồng/kg, sau mận hậu 20 – 30 nghìn đồng/kg . kg mận đã hái. , mận khô ổn định từ 40 – 50 nghìn đồng/kg. Giá mận ổn định, ở mức cao hơn so với các loại trái cây khác nên người trồng mận ở Bắc Hà rất vui mừng.

Hiện nay, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, rất nhiều du khách đến du lịch Bắc Hà. Một số đoàn khách đã chủ động đến các bản Tà Chải, Na Hối, Bản Phố… là những nơi trồng mận để biết tại chỗ và mua mận Tam Hoa về làm quà.

Phạm Thị Hải và 7 bạn ở Hà Nội nghe nói Bắc Hà đang vào mùa mận chín nên cuối tuần lên Bắc Hà, vừa được đi chợ phiên chủ nhật vừa biết được mùa mận chín, ai cũng vui lắm. Mua mận về làm quà vì mận Tam Hoa ở đây quả đẹp, đỏ au, ăn có vị chua ngọt rất dễ ăn.

Xem thêm bài viết hay:  Sacombank để mất 46,9 tỷ đồng: Đánh đổi cả thương hiệu?

Nhiều du khách không có thời gian tìm hiểu thông tin đã tranh thủ tham quan các điểm du lịch khác ở miền Trung, đi chợ và không quên ghé các chợ trái cây để mua mận tam hoa. quà.

Anh Trần Văn Thắng, du khách đến từ Bảo Yên (Lào Cai) cho biết: “Nghe tin mận Bắc Hà bắt đầu chín, tôi cùng vợ đi chợ phiên Bắc Hà mà mừng lắm. bán nhiều nông sản, dược liệu. Gia đình tôi mua mấy chai tương ớt Bắc Hà, các loại rau, gia vị và 10kg mận tam hoa Bắc Hà về làm quà. Tôi đã ăn thử trước khi mua, mận rất ngon, ngon, ngon. “…

Nhớ copy bài: Mận Bắc Hà vào mùa thu hoạch trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mận #tam #hoa #Bắc #Hà #bận #vào #thu #hái

Xem thêm chi tiết về Mận tam hoa Bắc Hà rộn rã vào mùa thu hoạch ở đây:

Nhớ để nguồn: Mận tam hoa Bắc Hà rộn rã vào mùa thu hoạch tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận