Mạo danh BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID, chiếm đoạt tiền

Bạn đang xem: Bắt BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu VssID, tiêu tiền tại bangtuanhoan.edu.vn

Một số học giả giả danh nhân viên BHXH Việt Nam để giúp đỡ, lấy mật khẩu ứng dụng VssID (an sinh xã hội điện tử), nhằm lừa đảo, biển thủ tài sản của nhân viên.

Ngày 7/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của bà. Đào Thị N. (nhân viên Công ty TNHH Canon Việt Nam) về việc bị người tự xưng đại lý bảo hiểm lừa đảo. đảo chuyển tiền để đặt lại mật khẩu VssID.

Chị N. không nhớ mật khẩu ứng dụng VssID nên đã lên Facebook tìm cách lấy lại mật khẩu. Thực hiện, anh liên hệ với tài khoản facebook Trần Lệ Giang qua ứng dụng nhắn tin và được người này giới thiệu là cán bộ BHXH Việt Nam.

Giang khuyên Ms. N. trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng có thể tiết lộ mật khẩu VssID; Nếu bạn muốn khôi phục lại bí mật của công việc này, bạn phải kiếm tiền, số tiền này sẽ được trả lại cho Ms. N. sau khi Ms. N. đã nhận được bí mật.

Để lấy lại mật khẩu, Ms. N. phải “đẻ” đăng ký qua trang web của BHXH Việt Nam, hồ sơ kèm theo gồm: CMND hoặc CCCD 2 mặt, số sổ bảo hiểm, các thông tin cung cấp. . đã thay đổi. , địa chỉ tạm trú, số điện thoại bảo mật VssID, số tài khoản hoàn tiền.

Sau khi tạo được niềm tin với Ms. N., bài viết này đã hỏi Ms. N. chuyển khoản số tiền 900.000 đồng để xác nhận đây là số sổ và số điện thoại của mình.

“Việc này nhằm tránh tình trạng mượn hồ sơ, lộ thông tin, viết sai sự thật. Sau khi xác minh lý lịch chính chủ, sau 5 phút thiết bị sẽ cung cấp mật khẩu và trả lại tiền theo quy định pháp luật”, anh Giang nhắn tin cho chị. h.

Làm theo hướng dẫn, Ms. N. cung cấp thông tin cá nhân, ảnh CCCD và gọi điện qua ứng dụng nhắn tin để biết thêm thông tin.

Sau đó, Giang gửi cho chị N. ảnh chụp thông báo VssID có dấu đỏ và chữ ký xác nhận đã nhận thông báo từ người có tên “Nguyễn Vinh Quang, Vụ trưởng Vụ Hồ sơ, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam” . , đồng thời yêu cầu cô N. điều tra làm rõ thêm.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, Ms. N. chuyển 900.000 đồng vào tài khoản của PHẠM THỊ TRINH NGUYÊN (STK 105001513701 – Public Bank); kiều hối nói: “tiền coc phi recap MK VssID”.

Tuy nhiên, sau đó, người này tiếp tục nhắn tin và gọi điện cho chị N. (qua ứng dụng messenger) thông báo việc chuyển tiền ghi: “Mk VssID ID recovery recovery” là không đúng mà nên ghi: “DAO THI NGAN so đến số điện thoại 0984613744” sẽ bị phạt 10.000.000 đồng.

Do không đủ tiền trong tài khoản nên chị H. N. chuyển vào số tài khoản này 5.000.000 đồng và thay đổi thông tin bằng cách xin học.

Sau đó, Bài báo cho anh biết để nhận được tiền, anh phải chuyển thêm 11.800.000 đồng để lập tài khoản điện tử gửi tiền. Do không có tiền lẻ, chị N. tri hô người quen thì phát hiện bị cướp.

Sau khi thấy chị N. không chuyển nhiều tiền, Truyện tiếp tục gọi điện nói số tiền 5.900.000 đồng đưa không kê khai nộp thuế và được biết cơ quan thuế là chị N. N. trốn thuế. Bài báo còn dọa rằng “hình phạt nhẹ nhất cho tội trốn thuế là phạt tù 6 tháng hoặc bồi thường 550 triệu đồng. Giám thị sẽ đến làm việc… và yêu cầu anh ta về BHXH Việt Nam ở số 7 Tràng Thi để làm việc. “

Khi biết mình bị cướp, chị H. N. đã liên hệ với cơ quan BHXH và được Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng (thuộc BHXH Việt Nam) hỗ trợ lấy lại mật khẩu VssID mà không phải nộp tiền. thanh toán nào.

Xem thêm bài viết hay:  ‘Thảm vàng’ dưới chân đèo Cao Bắc phân định Cao Bằng

Đại diện BHXH Việt Nam cho biết, không chỉ chị N. mà nhiều người khác cũng đã phản ánh qua đường dây nóng 1900.9068 của BHXH Việt Nam về việc một số người nhờ hỗ trợ tài chính cung cấp mật khẩu VssID khi bị phát hiện. bên trên. khách.

“Hiện nay, tất cả các dịch vụ hỗ trợ thành lập BHYT, BHYT mà BHXH Việt Nam đang thực hiện, người dân không phải đóng phí nên trường hợp nào người dân cũng phải đóng phí như: các dịch vụ cao cấp này là lừa đảo”, đại diện BHXH Việt Nam khẳng định.

Nhớ copy bài này: Giả sử BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu VssID, lấy tiền website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mạo danh #BHXH #Vietnam #Vietnam #cấp lại #password #password #app #VssID #take #win #money

Xem thêm chi tiết về Mạo danh BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID, chiếm đoạt tiền ở đây:

Nhớ để nguồn: Mạo danh BHXH Việt Nam cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID, chiếm đoạt tiền tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận