Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công

Bạn đang xem: Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết một bài luận thành công Trong bangtuanhoan.edu.vn

Giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của bang. Hiện nay học bổng – ưu đãi cho quá trình học tập được rất nhiều bạn học sinh quan tâm, hãy cùng tìm hiểu các mẫu đơn xin học bổng nhé.

1. Đơn xin học bổng là gì?

Học bổng được coi là phần thưởng thông thường trong lĩnh vực giáo dục (thường là tiền mặt hoặc quà tặng có giá trị) được trao cho những người có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động hoặc có hoàn cảnh đặc biệt. , khuyến khích, động viên họ.

Hầu hết các học bổng là sinh viên, sinh viên đại học, vv trong các trường học hoặc tổ chức giáo dục. Cũng có trường hợp người đã đi làm hoặc không phải là sinh viên nhưng đang săn học bổng của các cơ sở giáo dục để đi du học.

Điều kiện xét học bổng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu xét cấp học bổng của các tổ chức, trường học mà tiêu chí không giống nhau.

Đơn xin học bổng là đơn gửi đến các tổ chức xét duyệt để giúp bạn nhận được học bổng nhằm hỗ trợ, giảm bớt khó khăn về kinh tế, tài chính và bảo đảm việc học tập của bạn.

2. Làm thế nào để viết một bài luận thành công:

Viết luận là một kỹ năng mà học sinh nào cũng cần được trang bị. Kỹ năng này có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp học tập của bạn, đạt được đỉnh cao tri thức. Nhưng không phải ai cũng biết viết Essay, không phải ai cũng trả lời được câu hỏi “viết Essay như thế nào?”. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu viết “làm thế nào để viết một bài luận?” Từ đâu, bạn có thể tham khảo 4 cách viết bài như chuyên gia sau đây:

2.1. Xác định kiểu bài văn cần viết:

Trước tiên, bạn cần xác định loại Bài luận sẽ viết. Hiện tại, sinh viên, sinh viên chưa tốt nghiệp và du học sinh có thể nhận yêu cầu viết một trong các dạng Essay chính như:

Một bài luận tranh luận để cho thấy rằng bạn ủng hộ hoặc phản đối một quan điểm nhất định.

– Bài văn tự sự kể về cuộc đời của chính người viết, đặc biệt là về những mốc quan trọng trong cuộc đời.

Các bài luận mô tả nhằm mục đích mô tả một người, sự kiện hoặc chủ đề. Ví dụ như bài văn biểu diễn về đất nước hay nét đẹp văn hóa truyền thống.

– Bài văn tự sự (bài văn tự sự) nhằm kể lại quá trình một sự việc đang diễn ra hoặc một kinh nghiệm nào đó của bản thân tác giả.

Bài luận có sức thuyết phục người đọc tin vào quan điểm của mình.

Phóng sự ảnh nhằm cung cấp một loạt ảnh có nội dung tương tự nhau, liên quan đến một chủ đề nào đó…

Tuỳ theo yêu cầu của từng kiểu bài mà học sinh phải triển khai nội dung thông tin theo mục tiêu, đặc điểm của kiểu bài đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với giáo sư và đạt điểm cao hơn.

2.2. Chọn một chủ đề hay và ấn tượng cho Bài luận của bạn:

Hiểu khái niệm, phong cách và cấu trúc của một văn bản là chưa đủ, học sinh muốn viết một bài văn hay phải chọn một chủ đề hay và ấn tượng. Vì chủ ngữ có ảnh hưởng lớn đến toàn bài. Dựa trên chủ đề, bạn có thể phát triển bài viết, xác định các ví dụ, ví dụ và tài liệu tham khảo thích hợp.

Ví dụ: nếu bạn chọn một chủ đề quá rộng, bạn sẽ không thể phát triển bài viết với lượng văn bản mà giáo sư yêu cầu. Ngược lại, nếu chọn chủ đề quá hẹp, ít tài liệu tham khảo, ít ví dụ thực tế thì bạn sẽ khó làm cho bài viết sinh động và xuất sắc. Vì vậy, để có một bài văn hay, bạn cần dành đủ thời gian để tìm một chủ đề để viết.

2.3. Học hỏi từ các mẫu điểm cao:

Một gợi ý thứ ba cho những ai muốn viết một bài văn hay là học hỏi từ những bài văn mẫu đạt điểm cao. Trên thực tế, có vô số mẫu Essay chất lượng để bạn tham khảo. Do đó, dù viết Essay về chủ đề gì, bạn cũng có thể nghiên cứu để tìm cho mình một mẫu Essay phù hợp. Nổi bật là những bài viết có nhiều điểm chung, có nhiều giá trị tham khảo, giúp ích cho chủ đề viết mà bạn đã chọn.

3. Cấu trúc bài luận:

Tất cả các bài Tiểu luận phải đảm bảo cấu trúc chung gồm 3 phần

Có rất nhiều loại Bài luận khác nhau có sẵn. Nhưng dù là dạng Essay nào thì bạn cũng phải đảm bảo cấu trúc Essay gồm 3 phần: Introduction (giới thiệu), thân bài và kết luận. nội dung:

Phần mở đầu hay phần dẫn nhập sẽ đưa người đọc đến nội dung chính của bài viết.

– Thân bài trình bày luận điểm chính, dẫn chứng liên quan, dẫn chứng để chứng minh, thuyết phục người đọc. Để có một cơ thể tuyệt vời, bạn cần vạch ra những ý chính nhưng bạn muốn phát triển. Sắp xếp các ý này theo một trật tự nhất định và trở thành các đoạn văn bổ sung cho nhau, trả lời câu hỏi nghiên cứu chung của bài viết.

Phần kết luận sẽ tóm tắt nội dung và đưa ra thông điệp chính, quan trọng nhất của bài viết.

4. Khó khăn khi viết luận:

Bài văn là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá năng lực của học sinh. Để viết một bài văn thành công, chúng ta phải nắm vững cấu trúc của bài văn để không lạc đề, viết quá xa. Trong một số trường hợp, phần Viết luận có thể quyết định tới 50% tổng số điểm của một bài luận. Đối với những bạn đang có ý định du học, một bài luận hay chính là “chìa khóa” để bạn dễ dàng tiếp cận ngành học, chương trình học và học bổng mà mình hướng tới. Nhưng viết luận chưa bao giờ là dễ dàng. Học sinh có thể gặp các vấn đề như:

– Thiếu kiến ​​thức về chủ đề viết bài.

– Thiếu các kỹ năng mềm như: kỹ năng tìm kiếm và phân tích thông tin; Khả năng làm việc độc lập, tư duy logic…

Thiếu thời gian, không thể hoàn thành bài luận trước thời hạn.

– Không rành ngoại ngữ, viết bài kín đáo, khoa học, không thu hút người đọc. Đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên các trường quốc tế hay du học sinh mới đi du học…

Để vượt qua những trở ngại này, để làm được một Bài văn xuất sắc, học sinh phải nỗ lực. Bạn cũng nên biết đến các dịch vụ hữu ích như dịch vụ viết luận văn, dịch vụ làm luận văn online, dịch vụ viết thuê luận văn, dịch vụ viết thuê luận văn.

5. Bốn điều cần tránh trong bài luận xin học bổng nếu bạn muốn có học bổng cao:

5.1. Các bài viết có xu hướng liệt kê, lặp lại:

Đây là lỗi mà nhiều bạn học sinh thường mắc phải khi viết luận xin học bổng du học. Tại sao nó được coi là một “lỗi”? Đơn giản vì nếu bạn chỉ lặp lại những gì đã đề cập trong CV/Tóm tắt, bạn sẽ lãng phí gần hết trang giấy chỉ vì lặp lại những gì nhà tuyển dụng đã biết. Ví dụ, bạn chỉ cần liệt kê: “Năm 2017, tôi tham gia chương trình A và được nhận vào B. Sau đó, tôi tiếp tục lãnh đạo dự án C từ năm 2018 đến 2019”, người đọc sẽ đặt hàng ngay lập tức. câu hỏi “Vậy thì sao?” (Vậy thì sao?) Là: “Được rồi, bạn đang ở A, B và bạn là trưởng nhóm của dự án C, nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Bạn nên cải thiện kỹ năng viết luận của mình khi nộp đơn xin học bổng bằng cách chọn những điểm “tốt nhất” từ CV/Resume của bạn để đưa vào bài luận của bạn và bằng cách cung cấp thêm các chi tiết cụ thể. giải thích cho độc giả: tại sao kinh nghiệm tham gia các chương trình A, B và C của tôi lại giúp tôi trở thành ứng cử viên sáng giá cho học bổng của một trường đại học ở Mỹ?

5.2. Bài luận không tạo thành một câu chuyện hấp dẫn:

Vì đó là việc chọn ra những “điểm sáng” thay vì lặp lại toàn bộ danh sách những gì có trong CV/Resume của bạn, nên một bài luận thành công là một bài luận tạo nên một “câu chuyện”.

Nhiều bạn cho rằng kể chuyện khi viết luận là “nhất quán” với câu chuyện cá nhân về ước mơ, đam mê của mình. Tuy nhiên, điều này không đúng, kể một câu chuyện trong một bài luận không giống như “kể”. Ví dụ, bạn không cần phải theo khuôn mẫu: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành X, Y, Z. Vì vậy, đây là chuyên ngành mơ ước của tôi sẽ giúp tôi theo đuổi ước mơ của mình. đó”. một câu chuyện ngắn, dựa trên chuỗi kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn tích lũy được (những “ánh sáng” mà tôi đã đề cập ở trên) trong 3-5 năm qua, để chứng minh rằng những gì bạn có phù hợp với vị trí/cơ hội nhưng bạn có .. tìm kiếm ứng viên.

Xem thêm bài viết hay:  Luận giải những con số nên đánh khi mơ lái xe ô tô – Con số nào mang tới may mắn, tài lộc

Ví dụ, thay vì nói về những giấc mơ thời thơ ấu (có thể không thành hiện thực) trong bài luận của bạn, bạn nên chứng minh cho người đọc thấy rằng:

Trong bài luận của bạn là hành trình bạn đã tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm, đâu là những cột mốc quan trọng và những cột mốc đó đã trang bị cho bạn những gì, bạn đã trưởng thành như thế nào, đã làm được gì? Thể hiện kỹ năng của bạn? Sức mạnh nào? và nó sẽ giúp bạn như thế nào ở vị trí/chương trình mới của bạn. Bạn có thể liên kết chúng với nhau và tóm tắt ngắn gọn? Bạn có con số cụ thể để gây ấn tượng với độc giả của bạn? Bạn có thể phân tích một ví dụ thể hiện rõ những phẩm chất mạnh nhất của bạn để trở thành ứng viên phù hợp nhất.

5.3. Không theo yêu cầu của đề:

Một lỗi phổ biến khác khi viết luận xin học bổng là: viết cẩu thả, không theo một cấu trúc rõ ràng. Dù bài văn chỉ dài một trang, học sinh vẫn nên sử dụng phương pháp xác định “key point” – những điểm chính cần có trong bài văn. Sau đó, cấu trúc bài luận thành nhiều đoạn ngắn, mỗi đoạn chứa một câu trả lời và một ví dụ cho một điểm chính. Câu chủ đề nêu ý chính của đoạn luôn được đặt ở đầu đoạn.

Bạn xem bài Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết một bài luận thành công Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết một bài luận thành công bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công ở đây:

Bạn thấy bài viết Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mẫu bài luận xin học bổng và cách viết bài Essay thành công tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận