Miến dong Bình Liêu nức tiếng đất mỏ

Bạn đang xem: Các mỏ nổi tiếng ở Bình Liêu tại bangtuanhoan.edu.vn

Bún dong Quảng Ninh Bình Liêu có vị ngọt và thơm do được làm từ củ riềng, không phụ gia, hóa chất…

Từ lâu, riềng là cây trồng phổ biến của người nông dân, nghề làm miến đã trở thành nghề truyền thống ở Bình Liêu (Quảng Ninh). Trải qua nhiều thử thách, đến nay miến dong Bình Liêu đã trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng trên thị trường. Cây riềng còn giúp nhiều hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Nhờ thổ nhưỡng, khí hậu tốt nên củ riềng trồng ở Bình Liêu cho chất lượng tốt nhất, ít xơ, nhiều bột, vị ngọt dịu, thơm nhẹ. Để đảm bảo củ riềng ngon và an toàn, từ nhiều năm nay, người dân Bình Liêu đã trồng riềng một cách tự nhiên.

Trước đây người ta thường làm bún thủ công, làm bún tại nhà. Do đó, sản lượng và chất lượng bún không cao. Để đáp ứng nhu cầu thị trường và cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đến nay, trên địa bàn Bình Liêu có 8 cơ sở sản xuất miến dong chủ yếu ở Đồng Tâm, Húc Động và thị trấn Bình Liêu.

Cơ sở sản xuất bún đã đầu tư lắp đặt nhiều máy móc, công nghệ trong sản xuất, chế biến, kết hợp với phương pháp làm bún truyền thống nên sản phẩm giữ được độ nguyên bản và tăng giá bán. mỹ phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm 2016, anh Trần Văn Hoàng (xã Húc Động, tỉnh Bình Liêu) thành lập HTX Nông lâm nghiệp và Dịch vụ Húc Động, làm đất và đặt máy móc sản xuất miến. Anh Hoàng cho biết, làm bún phải trải qua nhiều công đoạn gồm làm sạch bún, xay bún, rây bột bún, trộn bún, phơi và cắt bún.

Bún dong Bình Liêu có vị ngọt và thơm do được làm từ củ riềng, không phụ gia hay hóa chất. Nhiều năm qua, sự hợp tác và cơ sở miến dong Bình Liêu được tỉnh hỗ trợ sử dụng các thiết bị, dây chuyền sản xuất nên sản phẩm miến dong đạt chất lượng cao, đồng đều.

Nhận thức rõ nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm bún nên khi làm bún, liên danh đặc biệt chú trọng khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo ông Hoàng, việc sản xuất bún hiện đại, kể cả sử dụng công nghệ cơ giới, thì vẫn phải làm thủ công ở một số bộ phận và phụ thuộc vào môi trường, chẳng hạn như phơi bánh tráng để làm khô bánh tráng. phục vụ cắt thành bún.

Vì vậy, liên danh tạo sân phơi lúa có diện tích rộng, thoáng, đón nắng gió, giảm lượng bụi thải ra và sử dụng nguồn nước an toàn lấy từ sông. sàng lọc trước để sản xuất. Đối tác của ông Hoàng chỉ gửi củ dong đã được kiểm định trong quá trình trồng, xử lý và thu hoạch đảm bảo đúng phương pháp theo khí hậu, mức độ phân bón và thời điểm thu hoạch.

Cùng với đó, các HTX bày bán đa dạng, được đóng gói sản phẩm với nhiều chủng loại, kích cỡ phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, ông Hoàng từng làm ra dòng thuốc đông y, đồng thời là bún tàu, từ đó khiến giá thuốc tăng cao.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn khấn cúng Rằm tháng Chạp chuẩn truyền thống nhất

Bà Lê Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Liêu nhấn mạnh, miến dong Bình Liêu hiện là sản phẩm OCOP 4 sao của Quảng Ninh. Thị trường miến dong Bình Liêu ngày càng phát triển.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giữ vững năng suất, chất lượng, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích trồng riềng. Đồng thời, tăng cường hợp tác sản xuất và sử dụng thuốc; mở rộng thị trường trong và ngoài nước; kiểm soát kỹ nguyên liệu để kiểm soát chất lượng miến dong Bình Liêu đạt chuẩn.

Nhớ copy bài này: Myanmar nổi tiếng với website khai thác mỏ bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mian #dong #Bình #Liêu #noc #ngôn ngữ #đất #mỏ

Xem thêm chi tiết về Miến dong Bình Liêu nức tiếng đất mỏ ở đây:

Nhớ để nguồn: Miến dong Bình Liêu nức tiếng đất mỏ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận