Mình Thánh Chúa là gì? Giáo lý về Bí tích Mình Thánh Chúa?

Bạn đang xem: Thân thể của Đức Chúa Trời là gì? Giáo lý Thánh Thể? TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Chúng ta nghe nhiều về cụm từ “Thánh Thể” hoặc “Thánh vịnh” được sử dụng đặc biệt bởi những người tin vào Chúa Giêsu. Vậy Thân Thể Chúa Kitô là gì? Giáo lý Thánh Thể? Hãy dành thời gian tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Thánh Thể là gì?

Bí tích Thánh Thể, còn được gọi là Bí tích Cực thánh hay Bí tích Thánh Thể, là một trong bảy bí tích Kitô giáo được cử hành trong phụng vụ Thánh Thể của Thánh lễ. Kitô giáo tin rằng khi các Kitô hữu lãnh nhận bí tích này, họ tham dự vào Mình và Máu Chúa Giêsu và lãnh nhận Phúc lành của Ngài.

Bánh Thánh ở đây ám chỉ thân xác Chúa Giêsu.

2. Tên gọi khác của Thánh Thể:

Bí tích Thánh Thể được gọi là Bữa Tiệc Ly, bởi vì Chúa Giêsu đã tổ chức Bữa Tiệc Ly của Chúa và dùng bữa với các Tông đồ vào đêm trước khi Ngài bị bắt và bị đóng đinh vào ngày hôm sau. Tham dự bí tích này, các môn đệ được dự tiệc cưới Chiên Con (Chiên ở đây ám chỉ Chúa Giêsu) tại Giêrusalem trên trời (Jerusalem). là tên địa danh thủ đô của Israel).

Bữa tiệc ly hay bữa ăn tối cuối cùng này được thể hiện qua bàn tay của danh họa tài hoa Leonardo da Vinci với tên gọi “The Last Supper”. Bức tranh vẽ cảnh Chúa Giêsu rước lễ với 12 tông đồ.

3. Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể khi nào?

Chúa Giê-su đã chọn Lễ Vượt Qua để thực hiện điều Ngài định ban thịt và huyết của Ngài, để các môn đồ của Ngài có thể đạt được sự sống đời đời (xin xem các chương Kinh Thánh sau: Lu-ca 22:7)—Lu-ca 22:7) 20; Ma-thi-ơ 26:17-29; Mc 14:12-25: I Cor 11:23-26). Vào cuối bữa ăn tối, Chúa Giê-su nói tiên tri với các môn đồ rằng ngài sẽ chết trên thập tự giá. Ngài đã trở thành của lễ hy sinh trên thập tự giá bằng cách đổ huyết mình trên thập tự giá để chuộc tội cho nhân loại. Ông gọi bánh trong Bữa Tiệc Ly của Chúa là Mình Ngài và gọi rượu trong Bữa Tiệc Ly của Chúa là máu của Ngài, rồi bẻ ra và chia cho các sứ đồ, đồng thời truyền lệnh cho các sứ đồ cử hành ngày này để tưởng nhớ. ghi nhớ sự hy sinh của họ. và hy sinh đau khổ của Ngài. Theo các nhà nghiên cứu Kinh Thánh, Lễ Vượt Qua này được cử hành vào chiều ngày 14 tháng Giêng theo lịch Do Thái. Cho đến ngày nay, người Do Thái vẫn cử hành ngày lễ này hết sức long trọng và tôn kính.

4. Các phép lành lãnh nhận khi tham dự Thánh Thể:

Chúa Giêsu nói rằng nhờ tham dự Thánh Thể, Mình và Máu Ngài, mọi người được sự sống đời đời, chứ không phải sự sống vĩnh cửu trên trần gian này, vì theo nguyên tắc ai sinh ra rồi cũng phải chết, mà sự sống đời đời mà Chúa Giêsu muốn nói ở đây, là vào . Thiên đường sau khi chết. Và cũng nhờ tham dự vào Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu mà ý thức con người trở nên mạnh mẽ, giúp chiến thắng và xua đuổi sự dữ.

Nhờ được kết hiệp với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, tức là Mình và Máu Người, các tín hữu được hiệp nhất, hoà giải, yêu thương nhau, xây dựng và phát triển Hội Thánh ngày càng vững mạnh (Bản Kinh Thánh). Reference 1925 I Corinthians 10:16-17) . Trong Mình và Máu Thánh Thể Chúa Giêsu, mọi người trở nên một thân thể với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu Kitô vì Ngài là đầu của thân thể, và các tông đồ là chi thể của thân thể, vì họ chia sẻ cùng một tấm bánh, nhưng ở đây tượng trưng cho thân thể của Chúa Giêsu.

Bí tích Thánh Thể, Mình và Máu Chúa Giêsu, là bảo đảm chắc chắn cho việc nhận được vinh quang Nước Trời trong tương lai. Kinh Thánh cho biết thân thể con người gồm có hai phần là xác thịt và tinh thần, nhờ hai phần này mà tạo nên một con người hoàn chỉnh. Khi chết thân xác hóa cát bụi, có khi hồn về Thiên Quốc, cũng có trường hợp hồn xuống địa ngục. Những ai lãnh nhận Thánh Thể, Mình và Máu Chúa Giêsu, thì nhận được sự sống đời đời và được bảo đảm vào Nước Thiên Đàng. Những ai không lãnh nhận Thánh Thể, Mình và Máu Chúa Giêsu, sẽ xuống hỏa ngục. Vì chính Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời hay nói cách khác là vì con người nên Ngài đã mặc lấy hình hài con người và xuống thế gian này. Vì Ngài là Thiên Chúa, Ngài không chết, có sự sống đời đời nên khi chia sẻ Mình và Máu Ngài, chúng ta cũng có sự sống đời đời và được vào Nước Trời.

5. Để lãnh nhận Thánh Thể từ tay Chúa Giêsu, tôi phải làm gì ?

Theo các tài liệu Kinh Thánh và sự nghiên cứu của các nhà khoa học Kinh Thánh trên toàn cầu, Thánh Thể, Mình và Máu Chúa Giêsu, hiện diện trong Lễ Vượt Qua được cử hành vào ngày 14 tháng Giêng theo lịch Do Thái. Tiếng Thái Lan.

Kinh thánh ghi lại rằng Chúa Giêsu tha thiết kêu gọi mọi người tham dự Thánh Thể của Ngài trong Lễ Vượt Qua: “Chúa Giêsu nói với họ: ‘Thật, tôi bảo thật các ông: Hỡi Hài Nhi, nếu các ngươi không ăn thịt ; của loài người, không uống Máu Người, thì không có sự sống nơi mình. Ai ăn Thịt và uống Máu Ta thì được sống muôn đời; đến ngày sau hết, ta sẽ khiến người sống lại” (Giăng 6:53-54, Xem bản dịch Kinh Thánh năm 1925).

Và Thịt và Máu Chúa Giêsu, hay Thánh Thể của Ngài, là bánh và rượu của Lễ Vượt Qua.

“Ngày thứ nhất ăn bánh không men, các môn đệ đến thưa Đức Giêsu rằng: Thầy muốn chúng con dọn cho Thầy ăn Lễ Vượt Qua ở đâu?” Ngài đáp: “Hãy vào thành, vào nhà một người kia và nói: ‘Tôi có nói: Giờ của tôi đã gần, tôi và các môn đệ tôi sẽ giữ Lễ Vượt Qua tại nhà ông. Các môn đệ đã làm như Đức Giêsu đã truyền cho”. chuẩn bị cho Lễ Vượt Qua (Ma-thi-ơ 26:17-19).

“Khi đang ăn, Đức Giê-su cầm lấy bánh, tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: ‘Anh em hãy cầm lấy mà ăn, này là mình Thầy. Người lại cầm lấy chén, tạ ơn, trao cho các môn đệ và nói: “Tất cả hãy uống, vì đây là Máu Thầy, Máu Giao Ước, đổ ra để tha tội.” (Mt 26,26-28).

Để sẵn sàng cho giờ phút quan trọng này và tham dự vào Bí tích Thánh Thể của Chúa Giêsu, người tín hữu phải xét mình:

“Vì thế, ai ăn Bánh hay uống chén của Chúa cách bất xứng, thì sẽ mắc tội với Mình và Máu Chúa. Vậy mỗi người hãy xét mình, để được ăn bánh và uống chén; Vì ai ăn bánh và uống chén, mà không hiểu Mình Chúa, thì ăn và uống sự phán xét cho chính mình. (1 Cô-rinh-tô 11:27-29).

Ai biết mình mắc tội trọng thì phải sám hối trước khi cử hành Thánh Lễ và khiêm tốn xin Chúa tha tội và chuẩn bị tâm hồn cho xứng đáng.

Từ “Amen” khi cử hành nghi lễ hoặc được tín hữu dùng trong đàm thoại và viết lách có nghĩa là “Tôi đồng ý”.

Về địa điểm của lễ Phục sinh, nhiều người nghĩ rằng Cơ đốc giáo tổ chức lễ Phục sinh, nhưng không phải vậy. Nhiều nơi khác tin theo Chúa Giêsu, họ cũng mừng Lễ Phục Sinh, nhưng không chính xác là ngày 14 tháng Giêng theo lịch Do Thái.

Xem thêm bài viết hay:  Thiện tướng và ác tướng của phái đẹp theo góc độ nhân tướng học

6. Nói chung về Lễ Vượt Qua:

Lễ Pesach (tên tiếng Anh: Pesach) được biết đến là ngày lễ quan trọng nhất của người Do Thái, kéo dài một tuần. Vào tối ngày 14 Nisan, tức là ngày 14 tháng giêng âm lịch theo lịch Do Thái (khoảng tháng 3, tháng 4 dương lịch), người ta sẽ mổ cừu (cừu) tại đền thờ, sau đó lấy máu chiên con của họ. linh mục sẽ ngã xuống dưới chân bàn thờ. Khi màn đêm buông xuống, bữa ăn Lễ Vượt Qua được ăn trong gia đình hoặc theo nhóm, không quên bôi huyết chiên lên cửa nhà. Lễ Phục sinh được tổ chức như một buổi cầu nguyện để giúp mọi người nhớ đến quyền năng của Chúa đã cứu họ khỏi ách nô lệ ở Ai Cập cổ đại. Trong bữa tiệc, mọi người ăn thịt cừu với bánh không men và rau đắng, uống bốn chén rượu do chủ tiệc chúc lành để tưởng nhớ lời Thiên Chúa đã hứa với Israel. Do Thái).

Lễ Vượt qua của người Do Thái trong Cựu Ước (trước năm 0) được cử hành bằng cách giết thịt (các) con chiên và sau đó ăn thịt con chiên. Nhưng vào thời Tân Ước (sau năm 0), Chúa Giêsu nói rằng Lễ Vượt Qua hiện nay phải được cử hành bằng cách ăn bánh và uống rượu để cử hành Lễ Vượt Qua, tượng trưng cho Mình và Máu Chúa Giêsu.

Bạn xem bài Thân thể của Đức Chúa Trời là gì? Giáo lý Thánh Thể? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thân thể của Đức Chúa Trời là gì? Giáo lý Thánh Thể? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Mình Thánh Chúa là gì? Giáo lý về Bí tích Mình Thánh Chúa? ở đây:

Bạn thấy bài viết Mình Thánh Chúa là gì? Giáo lý về Bí tích Mình Thánh Chúa? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mình Thánh Chúa là gì? Giáo lý về Bí tích Mình Thánh Chúa? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mình Thánh Chúa là gì? Giáo lý về Bí tích Mình Thánh Chúa? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận