Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến(hay nhất)

Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)

Hình Ảnh về: Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)

Video về: Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)

Wiki về Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất)

Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến

(hay nhất) –

Tham khảo Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến, từ đó nắm được những cách mở bài hay, những cách mở bài lạ mắt, tạo ấn tượng cho người đọc ngay từ đầu bài văn. Cùng tham khảo

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 1

Nếu như trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, văn học Việt Nam với tác phẩm tiêu biểu là bài thơ Tiểu đội xe ko kính của thi sĩ Phạm Tiến Duật thì trong cuộc kháng chiến chống Pháp, bài thơ đã được nhiều người biết tới. có nhẽ là bài thơ Tây Tiến của thi sĩ Quang Dũng. Đoạn thơ đã trình bày được vẻ đẹp hào hùng, quả cảm của những người lính dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn và đầy chất thơ của tác giả. Có nhẽ khó có bài thơ nào trong thời kỳ này sánh được với đoàn quân Tây tiến của ông.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 2

Trong chiến tranh, người lính là nguồn đề tài lớn trong thơ ca cách mệnh, ghi lại từng thời kỳ, khúc quanh của lịch sử, văn học đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh thiêng liêng của mình, ko chỉ tái tạo ko khí đó. tranh đấu thảm khốc của chiến tranh nhưng mà còn dựng lên những bức chân dung đẹp nhất, sống động nhất về hình ảnh người lính. Đó là hình ảnh những người lính xuất thân từ nông dân nghèo với lý tưởng cứu nước thiêng liêng trong Đồng chí Chính Hữu, là những người lính lái xe sáng sủa yêu đời, khinh thường khó khăn trong Bài thơ về tiểu đội xe. ko có kính. Ghi dấu ấn ở mảng đề tài tưởng nghe đâu vô cùng thân thuộc, Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến đã mang tới một tượng đài hào hùng, mới mẻ về người lính: kiên cường, dũng cảm trong tranh đấu nhưng cũng rất lãng mạn, hào hoa trong đời sống ý thức.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 3

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài, anh có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc, trong đó đặc trưng thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ, với tâm hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng. đã mang tới một màu sắc mới lạ, lạ mắt cho văn thơ kháng chiến, đặc trưng là ở hình tượng người lính: vừa dũng cảm vừa dũng cảm. Có thể thấy rõ những nét mới đó qua bài thơ được coi là một tuyệt bút thơ của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 lúc Quang Dũng chia tay đồng chí là Đoàn quân Tây Tiến để chuyển về đơn vị công việc mới. Qua bài thơ, Quang Dũng ko chỉ trình bày nỗi nhớ, tình cảm đối với đồng chí, với vùng đất Tây Bắc nhưng mà còn dựng nên những bức chân dung sống động về người lính Tây Tiến vừa dũng cảm, ngoan cường, vừa tài hoa. lãng mạn.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 4

Có những bài thơ đồng hành năm tháng, có những bài thơ ghi lại những tháng ngày khó khăn, hào hùng của dân tộc, là những sáng tác về những con người giản dị, vô danh nhưng góp phần thành danh. cho quốc gia và nhân dân. Và với tôi, Tây Tiến của Quang Dũng là một bài thơ như thế, qua Tây Tiến ta ko chỉ thấy được bức tranh hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đó là một trận chiến khó khăn với nhiều mất mát. , hy sinh nhưng đó cũng là nơi nhưng mà vẻ đẹp của ý thức kết đoàn, vẻ đẹp của những người lính được tỏa sáng một cách xinh tươi nhất. Những người lính Tây Tiến xuất hiện trong trang thơ của Quang Dũng là những người lính trẻ dũng cảm nhất, mạnh mẽ nhất, hào hoa nhất, cũng là những thanh niên tâm huyết yêu đời với tâm hồn lãng mạn nhất.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 5

Thi sĩ Vũ Quần Phương đã nhận xét về bài thơ Tây Tiến: “Quang Dũng đứng một mình trong ốc đảo, riêng với bài thơ Tây Tiến, anh ko có điểm chung nào với các thi sĩ khác, anh đứng riêng như một hòn đảo giữa các thi sĩ kháng chiến”. Là cái mới, cái lạ, cái lạ mắt tượng đài những chiến sĩ, những người hùng của dân tộc đã hy sinh vì dân tộc, được tái tạo với vẻ đẹp của sự quả cảm, kiên cường, vừa thanh lịch vừa lãng mạn.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 6

Phân tích mở bài thơ Tây Tiến |  900 bài văn mẫu 12 hay nhất (ảnh 3)

Chiến tranh rồi cũng sẽ qua, lớp bụi thời kì có thể sẽ phủ lên hình ảnh những người hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã mãi mãi khắc sâu trong lòng người đọc. Những người con người hùng của quốc gia đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc trong suốt chiều dài lịch sử. Và “Tây Tiến” là một trong những bài thơ hay, tiêu biểu của Quang Dũng cũng là người đã dựng lên bức tượng đài bất tử đó về người chiến sĩ cách mệnh trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Đó là tượng đài đã làm cho những chiến sĩ yêu nước đã ngã xuống trong những năm tháng khó khăn đó bất tử cùng thời kì.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 7

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài, anh có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc, trong đó anh đặc trưng thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ, với tâm hồn lãng mạn, phóng khoáng. đã mang tới cho thơ ca, văn học kháng chiến một màu sắc mới, lạ mắt, đặc trưng là ở hình tượng người lính: vừa kiên cường, dũng cảm, vừa lịch lãm. Có thể thấy rõ những nét mới đó qua bài thơ được coi là một tuyệt bút thơ của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 lúc Quang Dũng chia tay đồng chí là Đoàn quân Tây Tiến để chuyển về đơn vị công việc mới. Qua bài thơ, Quang Dũng ko chỉ trình bày nỗi nhớ, tình cảm yêu quý đối với đồng chí, với vùng đất Tây Bắc nhưng mà còn tạo nên những bức chân dung sống động về người lính Tây Tiến vừa dũng cảm, ngoan cường, vừa tài hoa. lãng mạn.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 8

Quang Dũng là một thi sĩ rất đặc trưng, bởi ông ko chỉ là thi sĩ cầm bút nhưng mà còn là người lính cầm súng đánh giặc. Có nhẽ vì thế nhưng mà những bài thơ của Quang Dũng luôn gắn liền với hình ảnh những người lính, cũng chính là những người đồng chí của anh. Nổi trội nhất trong các sáng tác của ông là bài thơ Tây Tiến. Với phong cách lãng mạn xen lẫn hiện thực, đoạn thơ đã khắc họa thành công hình ảnh đoàn quân Tây tiến với khí thế hào hoa và hồn thơ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 9

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng mỗi lúc nhắc lại, chúng ta vẫn ko thể nào quên được bao kỷ niệm về những năm tháng gian lao nhưng tươi đẹp của dân tộc. Lịch sử vàng son của quốc gia có nhẽ kể từ bàn tay của những người lính. Họ có thể là nông dân, trí thức, những người có địa vị trong xã hội…. Những con người không giống nhau với cuộc sống không giống nhau, nhưng lúc chiến tranh xảy ra, họ sẵn sàng đi theo tiếng gọi của trái tim mình, gác lại mọi công việc để lên đường cứu nước. Hình ảnh người lính có nhẽ được mô tả chân thực và đẹp nhất trong bài thơ Tây Tiến của thi sĩ Quang Dũng.

Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài văn mẫu 10

Quang Dũng là thi sĩ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ông từng tham gia hoạt động và tranh đấu trong đoàn quân Tây Tiến, chính những kinh nghiệm sống và tranh đấu cùng nhau trong những tháng ngày khó khăn đó đã để lại. những kỉ niệm ko bao giờ quên trong tâm hồn thi sĩ. Hơn nữa, kinh nghiệm chiến tranh, cuộc đời người lính cũng là chất liệu, nguồn cảm hứng quan trọng trong các sáng tác thơ của Quang Dũng. Ông đã viết nhiều bài thơ hay về đề tài chiến tranh và người lính, trong đó Tây Tiến là kết tinh tiêu biểu nhất về tài năng, phong cách và tư cách của Quang Dũng. Sáng tác năm 1947, Tây Tiến của Quang Dũng ko chỉ tái tạo ko khí kháng chiến thảm khốc, nhiều khó khăn nhưng mà còn dựng lên chân dung người lính với vẻ đẹp đáng trân trọng.

… /…

Đây là một số bài văn mẫu Mở bài Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng Trường bangtuanhoan.edu.vn đã biên dịch. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và luyện tập với tác phẩm. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn Văn học!

Đăng bởi: Trường bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

[rule_{ruleNumber}]

#Mở #bài #phân #tích #bài #thơ #Tây #Tiến #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Mở #bài #phân #tích #bài #thơ #Tây #Tiến #hay #nhất

Tham khảo Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến, qua đó nắm được các cách mở bài hay, phương pháp mở bài lạ mắt, tạo ấn tượng với người đọc ngay từ lúc mở đầu bài văn. Cùng tham khảo nhé
Xem nhanh nội dung1 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 12 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 23 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 34 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 45 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 56 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 67 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 78 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 89 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 910 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 10
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 1

Nếu trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Văn học Việt Nam với tác phẩm tiêu biểu là Bài thơ về tiểu đội xe ko kính của thi sĩ Phạm Tiến Duật thì ở thời kì kháng chiến chống Pháp, bài thơ được biết tới nhiều nhất có nhẽ là bài thơ Tây Tiến của thi sĩ Quang Dũng. Bài thơ đã trình bày lên vẻ đẹp hào hùng, quả cảm của những người chiến sĩ dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn đầy thi vị của tác giả. Có nhẽ khó có một bài thơ nào trong thời kì này sánh được bằng đoàn binh Tây tiến của ông.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 2

Chiến tranh, người lính là nguồn đề tài lớn trong thơ ca cách mệnh, ghi dấu từng chặng đường, bước chuyển mình của lịch sử, văn học đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh thiêng liêng của mình, ko chỉ tái tạo bầu ko khí tranh đấu thảm khốc của trận chiến nhưng mà còn dựng lên những bức chân dung sống động, xinh tươi nhất về hình tượng người lính. Đó là hình tượng người lính xuất thân từ những người nông dân nghèo mang lí tưởng cứu nước thiêng liêng trong Đồng chí của Chính Hữu, là những người lính lái xe sáng sủa, yêu đời khinh thường khó khăn trong Bài thơ về tiểu đội xe ko kính. Ghi dấu trong mảng đề tài ngỡ như đã vô cùng thân thuộc đó, Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến đã mang tới một bức tượng đài tráng lệ nhưng mà đầy mới mẻ về những người lính: kiên cường, quả cảm trong tranh đấu nhưng cũng rất đỗi lãng mạn, hào hoa trong đời sống ý thức.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 3
Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài, ông có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, soạn nhạc, trong đó ông đặc trưng thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ văn, với hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng Quang Dũng đã mang tới cho thơ văn kháng chiến một màu sắc mới mẻ, lạ mắt, đặc trưng là trong hình tượng người lính: vừa kiên cường dũng cảm vừa hào hoa phong nhã. Có thể thấy rõ những nét mới mẻ này qua bài thơ được coi là tuyệt bút thơ văn của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 lúc Quang Dũng chia tay với đồng chí, binh đoàn Tây Tiến để chuyển tới đơn vị công việc mới. Qua bài thơ, Quang Dũng ko chỉ trình bày nỗi nhớ, tình cảm gắn bó với những người đồng chí và vùng đất Tây Bắc nhưng mà còn dựng lên đầy sống động chân dung những người lính Tây Tiến vừa kiêu dũng, ngoan cường vừa tài hoa lãng mạn.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 4

Có những bài thơ đồng hành năm tháng, đó là những bài thơ ghi lại những tháng ngày khó khăn nhưng mà hào hùng của dân tộc, là những sáng tác về những con người bình dị, vô danh nhưng lại góp phần làm nên cái hữu danh cho quốc gia, dân tộc. Và với tôi, Tây Tiến của Quang Dũng là một bài thơ tương tự, qua Tây Tiến, ta ko chỉ thấy được bức tranh đầy hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đó là trận chiến khó khăn, có nhiều mất mát, hi sinh nhưng đó cũng là nơi vẻ đẹp của tình kết đoàn, vẻ đẹp của những người lính được bừng sáng xinh tươi nhất. Những người lính Tây Tiến hiện lên trong trang thơ Quang Dũng là những người chiến sĩ trẻ gan góc, mạnh mẽ, kiêu hùng nhất, cũng là những chàng trẻ trai tâm huyết, yêu đời với tâm hồn lãng mạn nhất.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 5
Thi sĩ Vũ Quần Phương đã nhận xét và bài thơ Tây Tiến: “Quang Dũng đứng riêng một ốc đảo, đặc trưng với bài thơ Tây Tiến, ông ko có điểm gì chung với những thi sĩ khác, ông đứng riêng biệt như một hòn đảo giữa các thi sĩ kháng chiến”. Phải chăng cái mới, cái lạ, cái riêng lẻ đó chính là tượng đài những người chiến sĩ, những người người hùng của dân tộc đã hy sinh vì dân tộc, được tạc dựng lại vừa mang vẻ đẹp của sự quả cảm, kiên cường vừa mang vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 6

Mọi trận chiến tranh rồi sẽ qua đi, bụi thời kì có thể phủ dày lên hình ảnh của những người hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc họa một cách vĩnh viễn vào tâm hồn người đọc hình ảnh những người con người hùng của quốc gia đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc trong suốt trường kỳ lịch sử. Và “Tây Tiến” là 1 trong những bài thơ hay, tiêu biểu của Quang Dũng cũng đã dựng lên một bức tượng đài bất tử tương tự về người lính cách mệnh trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Đó là bức tượng đài đã làm cho những người chiến sĩ yêu nước từng ngã xuống trong những tháng năm khó khăn đó bất tử cùng thời kì
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 7
Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài, ông có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, soạn nhạc, trong đó ông đặc trưng thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ văn, với hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng Quang Dũng đã mang tới cho thơ văn kháng chiến một màu sắc mới mẻ, lạ mắt, đặc trưng là trong hình tượng người lính: vừa kiên cường dũng cảm vừa hào hoa phong nhã. Có thể thấy rõ những nét mới mẻ này qua bài thơ được coi là tuyệt bút thơ văn của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 lúc Quang Dũng chia tay với đồng chí, binh đoàn Tây Tiến để chuyển tới đơn vị công việc mới. Qua bài thơ, Quang Dũng ko chỉ trình bày nỗi nhớ, tình cảm gắn bó với những người đồng chí và vùng đất Tây Bắc nhưng mà còn dựng lên đầy sống động chân dung những người lính Tây Tiến vừa kiêu dũng, ngoan cường vừa tài hoa lãng mạn.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 8
Quang Dũng là một thi sĩ rất đặc trưng, bởi ông ko chỉ là một thi sĩ cầm bút sáng tác nhưng mà còn là một người lính cầm súng đánh giặc. Có nhẽ bởi vì vậy nhưng mà những bài thơ của Quang Dũng luôn gắn liền với hình ảnh những người lính, cũng là những người đồng chí của ông. Nổi trội nhất trong các sáng tác của ông là bài thơ Tây Tiến. Với văn pháp lãng mạn xen lẫn với tả thực, bài thơ đã khắc họa thật thành công hình ảnh đoàn binh Tây tiến với khí thế hiên ngang, tâm hồn thơ mộng trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 9
Chiến tranh đã đi xa nhưng mỗi lúc nhắc lại, ta vẫn ko thể nào quên được bao kí ức về những năm tháng gian lao nhưng mà xinh tươi của dân tộc. Trang sử vàng của quốc gia có nhẽ được kể từ đôi tay của những người lính. Họ có thể là những người nông dân, những trí thức, những người có địa vị trong xã hội…. Những con người không giống nhau với cuộc sống không giống nhau, nhưng lúc xảy ra chiến tranh, họ sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim, gác lại toàn thể công việc để lên đường đi cứu nước. Hình ảnh người lính có nhẽ được khắc họa đẹp nhất, chân thực nhất qua bài thơ Tây tiến của thi sĩ Quang Dũng.

Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 10
Quang Dũng là thi sĩ trưởng thành trong kháng chiến chống thực dân Pháp, ông từng tham gia hoạt động và tranh đấu trong binh đoàn Tây Tiến, chính những trải nghiệm cùng sống, cùng tranh đấu trong những tháng ngày khó khăn đó đã để lại những miền kí ức ko bao giờ quên trong tâm hồn của thi sĩ. Hơn nữa, trải nghiệm về chiến tranh, cuộc sống người lính cũng chính là chất liệu, cảm hứng quan trọng trong những sáng tác thơ ca của Quang Dũng. Ông đã có rất nhiều bài thơ hay viết về đề tài chiến tranh, người lính, trong đó Tây Tiến chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho tài năng, phong cách và con người của Quang Dũng. Được sáng tác năm 1947, Tây Tiến của Quang Dũng ko chỉ tái tạo ko khí kháng chiến thảm khốc, nhiều khó khăn nhưng mà còn dựng lên bức chân dung về người lính với những vẻ đẹp đáng trân trọng.
…/…
Trên đây là một số bài văn mẫu Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng nhưng mà bangtuanhoan.edu.vn đã biên soạn. Kỳ vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

#Mở #bài #phân #tích #bài #thơ #Tây #Tiến #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Mở #bài #phân #tích #bài #thơ #Tây #Tiến #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Mở #bài #phân #tích #bài #thơ #Tây #Tiến #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Mở #bài #phân #tích #bài #thơ #Tây #Tiến #hay #nhất

Tham khảo Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến, qua đó nắm được các cách mở bài hay, phương pháp mở bài lạ mắt, tạo ấn tượng với người đọc ngay từ lúc mở đầu bài văn. Cùng tham khảo nhé
Xem nhanh nội dung1 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 12 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 23 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 34 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 45 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 56 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 67 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 78 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 89 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 910 Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 10
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 1

Nếu trong thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Văn học Việt Nam với tác phẩm tiêu biểu là Bài thơ về tiểu đội xe ko kính của thi sĩ Phạm Tiến Duật thì ở thời kì kháng chiến chống Pháp, bài thơ được biết tới nhiều nhất có nhẽ là bài thơ Tây Tiến của thi sĩ Quang Dũng. Bài thơ đã trình bày lên vẻ đẹp hào hùng, quả cảm của những người chiến sĩ dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn đầy thi vị của tác giả. Có nhẽ khó có một bài thơ nào trong thời kì này sánh được bằng đoàn binh Tây tiến của ông.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 2

Chiến tranh, người lính là nguồn đề tài lớn trong thơ ca cách mệnh, ghi dấu từng chặng đường, bước chuyển mình của lịch sử, văn học đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh thiêng liêng của mình, ko chỉ tái tạo bầu ko khí tranh đấu thảm khốc của trận chiến nhưng mà còn dựng lên những bức chân dung sống động, xinh tươi nhất về hình tượng người lính. Đó là hình tượng người lính xuất thân từ những người nông dân nghèo mang lí tưởng cứu nước thiêng liêng trong Đồng chí của Chính Hữu, là những người lính lái xe sáng sủa, yêu đời khinh thường khó khăn trong Bài thơ về tiểu đội xe ko kính. Ghi dấu trong mảng đề tài ngỡ như đã vô cùng thân thuộc đó, Quang Dũng trong bài thơ Tây Tiến đã mang tới một bức tượng đài tráng lệ nhưng mà đầy mới mẻ về những người lính: kiên cường, quả cảm trong tranh đấu nhưng cũng rất đỗi lãng mạn, hào hoa trong đời sống ý thức.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 3
Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài, ông có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, soạn nhạc, trong đó ông đặc trưng thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ văn, với hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng Quang Dũng đã mang tới cho thơ văn kháng chiến một màu sắc mới mẻ, lạ mắt, đặc trưng là trong hình tượng người lính: vừa kiên cường dũng cảm vừa hào hoa phong nhã. Có thể thấy rõ những nét mới mẻ này qua bài thơ được coi là tuyệt bút thơ văn của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 lúc Quang Dũng chia tay với đồng chí, binh đoàn Tây Tiến để chuyển tới đơn vị công việc mới. Qua bài thơ, Quang Dũng ko chỉ trình bày nỗi nhớ, tình cảm gắn bó với những người đồng chí và vùng đất Tây Bắc nhưng mà còn dựng lên đầy sống động chân dung những người lính Tây Tiến vừa kiêu dũng, ngoan cường vừa tài hoa lãng mạn.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 4

Xem thêm bài viết hay:  TOP 5 Ứng dụng của Diethylene glycol (DEG) trong sản xuất công nghiệp

Có những bài thơ đồng hành năm tháng, đó là những bài thơ ghi lại những tháng ngày khó khăn nhưng mà hào hùng của dân tộc, là những sáng tác về những con người bình dị, vô danh nhưng lại góp phần làm nên cái hữu danh cho quốc gia, dân tộc. Và với tôi, Tây Tiến của Quang Dũng là một bài thơ tương tự, qua Tây Tiến, ta ko chỉ thấy được bức tranh đầy hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đó là trận chiến khó khăn, có nhiều mất mát, hi sinh nhưng đó cũng là nơi vẻ đẹp của tình kết đoàn, vẻ đẹp của những người lính được bừng sáng xinh tươi nhất. Những người lính Tây Tiến hiện lên trong trang thơ Quang Dũng là những người chiến sĩ trẻ gan góc, mạnh mẽ, kiêu hùng nhất, cũng là những chàng trẻ trai tâm huyết, yêu đời với tâm hồn lãng mạn nhất.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 5
Thi sĩ Vũ Quần Phương đã nhận xét và bài thơ Tây Tiến: “Quang Dũng đứng riêng một ốc đảo, đặc trưng với bài thơ Tây Tiến, ông ko có điểm gì chung với những thi sĩ khác, ông đứng riêng biệt như một hòn đảo giữa các thi sĩ kháng chiến”. Phải chăng cái mới, cái lạ, cái riêng lẻ đó chính là tượng đài những người chiến sĩ, những người người hùng của dân tộc đã hy sinh vì dân tộc, được tạc dựng lại vừa mang vẻ đẹp của sự quả cảm, kiên cường vừa mang vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 6

Mọi trận chiến tranh rồi sẽ qua đi, bụi thời kì có thể phủ dày lên hình ảnh của những người hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc họa một cách vĩnh viễn vào tâm hồn người đọc hình ảnh những người con người hùng của quốc gia đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc trong suốt trường kỳ lịch sử. Và “Tây Tiến” là 1 trong những bài thơ hay, tiêu biểu của Quang Dũng cũng đã dựng lên một bức tượng đài bất tử tương tự về người lính cách mệnh trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược. Đó là bức tượng đài đã làm cho những người chiến sĩ yêu nước từng ngã xuống trong những tháng năm khó khăn đó bất tử cùng thời kì
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 7
Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài, ông có thể viết văn, làm thơ, vẽ tranh, soạn nhạc, trong đó ông đặc trưng thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ văn, với hồn thơ lãng mạn, phóng khoáng Quang Dũng đã mang tới cho thơ văn kháng chiến một màu sắc mới mẻ, lạ mắt, đặc trưng là trong hình tượng người lính: vừa kiên cường dũng cảm vừa hào hoa phong nhã. Có thể thấy rõ những nét mới mẻ này qua bài thơ được coi là tuyệt bút thơ văn của Quang Dũng- Tây Tiến. Tây Tiến được sáng tác năm 1947 lúc Quang Dũng chia tay với đồng chí, binh đoàn Tây Tiến để chuyển tới đơn vị công việc mới. Qua bài thơ, Quang Dũng ko chỉ trình bày nỗi nhớ, tình cảm gắn bó với những người đồng chí và vùng đất Tây Bắc nhưng mà còn dựng lên đầy sống động chân dung những người lính Tây Tiến vừa kiêu dũng, ngoan cường vừa tài hoa lãng mạn.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 8
Quang Dũng là một thi sĩ rất đặc trưng, bởi ông ko chỉ là một thi sĩ cầm bút sáng tác nhưng mà còn là một người lính cầm súng đánh giặc. Có nhẽ bởi vì vậy nhưng mà những bài thơ của Quang Dũng luôn gắn liền với hình ảnh những người lính, cũng là những người đồng chí của ông. Nổi trội nhất trong các sáng tác của ông là bài thơ Tây Tiến. Với văn pháp lãng mạn xen lẫn với tả thực, bài thơ đã khắc họa thật thành công hình ảnh đoàn binh Tây tiến với khí thế hiên ngang, tâm hồn thơ mộng trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp.
Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 9
Chiến tranh đã đi xa nhưng mỗi lúc nhắc lại, ta vẫn ko thể nào quên được bao kí ức về những năm tháng gian lao nhưng mà xinh tươi của dân tộc. Trang sử vàng của quốc gia có nhẽ được kể từ đôi tay của những người lính. Họ có thể là những người nông dân, những trí thức, những người có địa vị trong xã hội…. Những con người không giống nhau với cuộc sống không giống nhau, nhưng lúc xảy ra chiến tranh, họ sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim, gác lại toàn thể công việc để lên đường đi cứu nước. Hình ảnh người lính có nhẽ được khắc họa đẹp nhất, chân thực nhất qua bài thơ Tây tiến của thi sĩ Quang Dũng.

Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến – Bài mẫu 10
Quang Dũng là thi sĩ trưởng thành trong kháng chiến chống thực dân Pháp, ông từng tham gia hoạt động và tranh đấu trong binh đoàn Tây Tiến, chính những trải nghiệm cùng sống, cùng tranh đấu trong những tháng ngày khó khăn đó đã để lại những miền kí ức ko bao giờ quên trong tâm hồn của thi sĩ. Hơn nữa, trải nghiệm về chiến tranh, cuộc sống người lính cũng chính là chất liệu, cảm hứng quan trọng trong những sáng tác thơ ca của Quang Dũng. Ông đã có rất nhiều bài thơ hay viết về đề tài chiến tranh, người lính, trong đó Tây Tiến chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho tài năng, phong cách và con người của Quang Dũng. Được sáng tác năm 1947, Tây Tiến của Quang Dũng ko chỉ tái tạo ko khí kháng chiến thảm khốc, nhiều khó khăn nhưng mà còn dựng lên bức chân dung về người lính với những vẻ đẹp đáng trân trọng.
…/…
Trên đây là một số bài văn mẫu Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng nhưng mà bangtuanhoan.edu.vn đã biên soạn. Kỳ vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài và ôn luyện cùng tác phẩm. Chúc các em học tốt môn Văn!
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Xem thêm chi tiết về Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến(hay nhất) ở đây:

Bạn thấy bài viết Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến(hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến(hay nhất) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mở bài phân tích bài thơ Tây Tiến(hay nhất) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận