Mở bài Sóng học sinh giỏi(hay nhất)

Mở bài Sóng học trò giỏi

(hay nhất)

Hình Ảnh về: Mở bài Sóng học trò giỏi

(hay nhất)

Video về: Mở bài Sóng học trò giỏi

(hay nhất)

Wiki về Mở bài Sóng học trò giỏi

(hay nhất)

Mở bài Sóng học trò giỏi

(hay nhất) –

Tuyển tập Top 7 Mở đầu Sóng hay nhất của học trò tiên tiến. Hướng dẫn cách viết wave đặc trưng.

Mở bài Sóng của học trò giỏi – Bài mẫu 1

Đã yêu bao nhiêu người, yêu bao nhiêu người và trên đời này có bao nhiêu bài thơ tình! Tuy nhiên, mỗi ngày đều mới. Tình yêu ko có tuổi thơ tình yêu ko bao giờ có tuổi. Có rất nhiều thi sĩ nổi tiếng trên toàn cầu: Rimbo, Verlen, Pushkin, Bairon … và mỗi người có một cái nhìn và cảm nhận không giống nhau. Từ thời thơ Đường, từ thời Nguyễn Du, rồi Thế Lữ, Xuân Diệu và cho tới chúng ta ngày nay…, tình yêu vẫn là điều khiến bao người say đắm, khát khao. Xuân Quỳnh – nàng thơ của tình yêu với ca khúc Sóng đã trình bày nhiều cung bậc của tình yêu. Bìa thơ Xuân Quỳnh cháy bỏng tình yêu nồng nàn của tuổi xanh và khát vọng yêu của con người. Tình yêu trong thơ Xuân Quỳnh ko còn ngừng lại ở mối tình đầu bình dị, thuở mới hò hẹn ngọt ngào nhưng mà là tình yêu hạnh phúc gắn liền với cuộc đời thủy chung.

Mở bài Sóng của học trò giỏi – Bài mẫu 2

“Tôi trở lại với trái tim thực sự của tôi

Đó là máu thịt của cuộc sống hàng ngày, người nào nhưng mà ko có?

Cũng ngừng đập lúc cuộc đời ko còn nữa

Nhưng anh vẫn yêu em ngay cả lúc anh đã chết. “

Đó là lời thơ Xuân Quỳnh viết về niềm hạnh phúc đắm say của người phụ nữ lúc được yêu và hết lòng vì người mình yêu trong “Tự hát”. Trong thơ Xuân Quỳnh, chúng ta bắt gặp nhiều bài thơ viết về những trằn trọc, thổn thức của nữ sĩ về tình yêu. Kế bên những dòng xúc cảm trong “Tự hát”, “Sóng” cũng được xem là bài thơ ấn tượng bởi thi sĩ sử dụng hình ảnh sóng để gửi gắm quan niệm về tình yêu của mình. Hai khổ thơ đầu của bài thơ đã để lại cho người đọc nhiều xúc cảm và suy nghĩ.

Mở bài Sóng dành cho học trò giỏi – Bài mẫu 3

Trong thơ ca Việt Nam, nếu người ta thường ví Xuân Diệu là ông hoàng thơ tình thì Xuân Quỳnh là bà hoàng thơ tình. Ở Xuân Quỳnh luôn mang tới cho người đọc những cái nhìn thâm thúy về tình yêu, thi sĩ thổn thức với những lời lẽ tâm thành, có chút hồn nhiên và dịu dàng của một trái tim khát khao tình yêu. Bài thơ Sóng ko chỉ thành công trong việc chuyển tải tiếng nói nhưng mà còn tạo được nhịp độ riêng để bài thơ đi vào lòng người đọc một cách thú vị. Người phụ nữ luôn yêu và được yêu được thi sĩ mượn hình ảnh sóng và nhịp sóng để nói về tiếng lòng của mình. Vì vậy, bao trùm toàn bài thơ là hình ảnh ẩn dụ lạ mắt “Sóng”.

Mở bài Sóng dành cho học trò giỏi – Bài mẫu 4

“Làm sao tôi có thể sống được nếu ko có tình yêu?

Tôi ko nhớ và ko yêu người nào “

(Bài thơ thiếu nhi – Xuân Diệu)

Đó cũng là lý do vì sao tình yêu được đưa vào thơ ca, nghệ thuật rất nhiều, trở thành nguồn cảm hứng vô tận của nhiều thi nhân. Có rất nhiều thi sĩ, nhà văn đã viết về tình yêu, trong đó ko thể ko kể tới tác giả viết thơ tình xuất sắc của nền văn học Việt Nam – Xuân Quỳnh – một thi sĩ trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Xúc cảm của một cô gái qua bài thơ “Sóng”.

Mở bài Sóng của học trò giỏi – Bài mẫu 5

Tình yêu là đề tài muôn thuở của văn học nghệ thuật; là nguồn cảm hứng vô tận cho những nghệ sĩ tâm huyết với cuộc sống và con người. Có thể nói, từ lúc có con người là đã có tình yêu, chỉ cần con người tồn tại thì tình yêu là bất tử. Trong lịch sử thơ ca nhân loại đã có rất nhiều bài thơ tình nổi tiếng khắp Đông Tây ca tụng tình người và làm rung động trái tim bao thế hệ. Ở Việt Nam chúng ta, trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặc dù phạm vi thơ chủ yếu mở rộng theo những tình cảm lớn lao như tình yêu Tổ quốc, non sông, nhân dân, yêu cách mệnh nhưng thơ ca vẫn dành nhiều tình cảm. của thời kì ở Việt Nam. cho những xúc cảm riêng tư. Nhiều bài thơ ca tụng tình yêu nam nữ ra đời trong thời kỳ này sẽ mãi lay động trái tim bao thế hệ tương lai. “Sóng” của Xuân Quỳnh – một nữ thi sĩ tài hoa – là một bài thơ như thế.

Mở bài Sóng dành cho học trò giỏi – Bài văn mẫu 6

Tình yêu là thứ tình cảm cao cả và kỳ diệu nhất của con người. Các thi sĩ thường sử dụng những hình ảnh tuyệt vời như sóng và núi để nói lên tình yêu của mình. Phải chăng vì sự tương đồng giữa cái cao cả vĩnh hằng của tự nhiên và tình yêu vĩnh cửu của con người. Xuân Quỳnh chọn cho mình một nét riêng lúc tạo hình tượng sóng đôi. Nàng thơ của một tâm hồn nhân hậu nhưng mỏng manh của một trái tim mến thương. Đã có một thời Xuân Quỳnh “hát” bài ca bất hủ về tình yêu “Em về thật lòng anh ơi / Là máu thịt ko người nào có / Còn ngừng đập lúc cuộc đời ko còn / Nhưng biết yêu em tới bao giờ. chết.” Nhưng có những lúc đầy trằn trọc về sự vững chắc của tình cảm đó “Lời mến thương mỏng như làn khói / Biết đâu lòng ta đã thay đổi”. “Sóng” sẽ dẫn ta lạc vào toàn cầu của một vong linh như thế.

Mở bài Sóng dành cho học trò giỏi – Bài văn mẫu 7

Trong “Bài thơ thiếu nhi” Xuân Diệu viết:

Làm sao tôi có thể sống nhưng mà ko có tình yêu?

Tôi ko nhớ là ko yêu người nào

Phải chăng vì lẽ đó nhưng mà tình yêu là đề tài, là nguồn cảm hứng vô tận của nhiều thi nhân hậu trước tới nay. Trong số rất nhiều thi sĩ viết về tình yêu, Xuân Diệu và Xuân Quỳnh là hai cái tên nổi trội nhất. Nếu Xuân Diệu từng làm mưa làm gió với tình yêu mãnh liệt với “Biển” thì Xuân Quỳnh lại chọn cách trình bày tình cảm của một cô gái qua “Sóng”. “Sóng” là một trong những tác phẩm hay nhất của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, bài thơ nằm trong tuyển tập “Hoa dọc hào chiến đấu” và được viết trong dịp đi thực tiễn vùng biển Diêm Tích Sơn năm 1967, tác phẩm cho chúng ta thấy rõ hơn góc nhìn về tiếng nói của lòng nhân ái, sự trung thành, trực quan và sự tha thiết, khát khao hạnh phúc đời thường.

Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

[rule_{ruleNumber}]

#Mở #bài #Sóng #học #sinh #giỏi #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Mở #bài #Sóng #học #sinh #giỏi #hay #nhất

Tuyển tập Top 7 Mở bài Sóng hay nhất của học trò giỏi tăng lên. Hướng dẫn cách viết mở bài Sóng rực rỡ.
Xem nhanh nội dung1 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 12 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 23 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 34 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 45 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 56 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 67 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 7
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 1
       Đã có bao nhiêu người đã yêu, bao nhiêu người đang yêu và bao nhiêu thơ tình yêu trên thế gian này! Vậy nhưng mà mỗi ngày lại mới. Tình yêu ko có tuổi thơ tình lại càng ko có tuổi bao giờ. Trên toàn cầu có biết bao thi sĩ nổi tiếng: Rimbô, Véclen rồi Puskin, Bairơn… và mỗi người một vẻ một sắc thái. Từ thuở thơ Đường thơ Tống, từ thuở Nguyễn Du rồi Thế Lữ, Xuân Diệu và tới chúng ta ngày nay…, tình yêu vẫn là cái gì khiến người ta say mê, khát khao. Xuân Quỳnh – thi sĩ của nỗi niềm mến thương với bài Sóng đã trình bày được nhiều cung bậc tình yêu. Bìa thơ của Xuân Quỳnh cháy lên tình yêu nồng nàn của tuổi xanh và khát vọng của con người tới với tình yêu. Tình yêu trong thơ Xuân Quỳnh ko còn ngừng lại ở tình yêu buổi đầu giản đơn, hò hứa hẹn non nớt, ngọt ngào nhưng mà là tình yêu hạnh phúc gắn với cuộc sống chung.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 2

“Em trở về đúng nghĩa trái tim em
Là máu thịt đời thường người nào chẳng có
Cũng ngừng đập lúc cuộc đời ko còn nữa
Nhưng cũng yêu anh cả lúc chết đi rồi”

       Đó là lời thơ Xuân Quỳnh viết về niềm hạnh phúc đắm say của một người phụ nữ lúc được yêu và hết lòng với người mình yêu trong “Tự hát”. Trong vốn thơ Xuân Quỳnh, ta bắt gặp rất nhiều bài thơ viết về những trằn trọc, suy tư thổn thức của nữ sĩ về tình yêu. Kế bên những dòng thơ dạt dào xúc cảm trong “Tự hát”, “Sóng” cũng được xem là một bài thơ ấn tượng thi sĩ dùng hình tượng sóng để gửi gắm quan niệm về tình yêu. Hai khổ đầu bài thơ đã để lại trong lòng người đọc rất nhiều xúc cảm và suy nghĩ.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 3
       Trong nền thơ ca Việt Nam nếu người ta thường nhắc Xuân Diệu trong danh xưng là ông hoàng thơ tình thì Xuân Quỳnh chính là bà hoàng thơ tình. Ở Xuân Quỳnh luôn mang lại cho độc giả những cái nhìn thâm thúy về tình yêu, thi sĩ thổn thức những lời thơ tâm thành, có chút hồn nhiên, da diết của một trái tim khát khao yêu đương. Bài thơ Sóng ko chỉ thành công trong cách truyền đạt tiếng nói nhưng mà còn ở việc thi sĩ tạo nên nhịp độ riêng để thơ đi vào lòng người đọc một cách thú vị. Một người phụ nữ luôn da diết yêu và được yêu được thi sĩ mượn hình tượng sóng cùng nhịp độ của sóng để nói về tiếng lòng mình. Vì thế nhưng mà bao trùm toàn thể bài thơ là hình ảnh ẩn dụ lạ mắt “Sóng”.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 4
“Làm sao sống được nhưng mà ko yêu
Ko nhớ ko thương một kẻ nào”
                                      (Bài thơ tuổi nhỏ – Xuân Diệu)
       Đó cũng là lý do tình yêu được đưa rất nhiều vào trong thơ ca và nghệ thuật, trở thành nguồn cảm hứng vô tận với nhiều thi nhân. Có rất nhiều những thi sĩ, nhà văn từng viết về tình yêu trong đó ko thể ko kể tới cây bút thơ tình xuất sắc của nền văn học Việt Nam – Xuân Quỳnh – thi sĩ trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ đã trình bày tình cảm người con gái qua bài thơ “Sóng”.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 5
       Tình yêu là đề tài muôn thuở của văn học, nghệ thuật; là nguồn cảm hứng vô tận của người nghệ sĩ thiết tha với đời, với người. Có thể nói rằng từ lúc có con người thì đã có tình yêu và con người còn tồn tại thì tình yêu còn bất tử. Lịch sử thơ ca nhân loại từ xưa tới nay đã có biết bao bài thơ tình nổi tiếng khắp Đông, Tây ca tụng tình yêu của con người và đã từng làm xúc động biết bao trái tim của nhiều thế hệ. Ở Việt Nam chúng ta, những năm tháng chống Mỹ cứu nước, tuy phạm vi thơ ca chủ yếu mở rộng về phía tình cảm lớn như tình yêu Tổ quốc, non sông, nhân dân, cách mệnh nhưng thơ ca vẫn dành một khoảng nhất mực cho tình cảm riêng tư. Nhiều bài thơ ca tụng tình yêu nam nữ ra đời trong thời kỳ này còn mãi làm xúc động trái tin bao thế hệ sau này. “Sóng” của Xuân Quỳnh – một thi sĩ nữ tài hoa – là một bài thơ như thế.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 6
       Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng cao cả và huyền diệu nhất của con người. Các thi sĩ hay sử dụng những hình ảnh kì vĩ lớn lao như sóng biển, núi non để trình bày tình yêu lứa đôi. Phải chăng là vì sự tương đồng giữa cái lớn lao vĩnh hằng của tự nhiên với tình yêu muôn thuở của con người. Xuân Quỳnh lại chọn cho mình nét lạ mắt riêng lẻ lúc thông minh hình ảnh sóng đôi. Nữ thi sĩ của một tâm hồn giàu lòng trắc ẩn nhưng cũng rất mỏng manh của một tấm lòng yêu. Có lúc Xuân Quỳnh “tự hát” bài ca bất tử về tình yêu “Em trở về đúng nghĩa trái tim em/Là máu thịt đời thường người nào chả có/Vẫn ngừng đập lúc cuộc đời ko còn nữa/ Nhưng biết yêu anh cả lúc chết đi rồi”. Song có lúc đầy băn khoăn lo lắng về sự vững chắc của tình cảm đó “Lời yêu mỏng manh như màu khói/ Người nào biết lòng anh có thay đổi”. “Sóng” sẽ đưa ta lạc vào toàn cầu của một tâm hồn như thế.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 7
       Trong “Bài thơ tuổi nhỏ” Xuân Diệu có viết:
Làm sao sống được nhưng mà ko yêu
Ko nhớ ko thương một kẻ nào
       Phải chăng vì lí do đó nhưng mà tình yêu là chủ đề, nguồn cảm hứng vô tận với nhiều thi nhân hậu trước tới nay. Trong số nhiều thi sĩ từng viết về tình yêu thì Xuân Diệu và Xuân Quỳnh là hai cái tên nổi trội nhất. Nếu như Xuân Diệu từng làm mưa làm gió với tình yêu mãnh liệt với “Biển” thì Xuân Quỳnh lại chọn cách trình bày tình cảm của người con gái qua “Sóng”. “Sóng” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, bài thơ nằm trong tập “Hoa dọc hào chiến đấu” và được viết nhân một chuyến đi thực tiễn ở biển Diêm Điềm năm 1967, tác phẩm cho ta cái nhìn rõ ràng hơn về tiếng nói nhân hậu, thủy chung, giàu trực cảm và tha thiết, mong mỏi có được một hạnh phúc đời thường.
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

#Mở #bài #Sóng #học #sinh #giỏi #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Mở #bài #Sóng #học #sinh #giỏi #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Mở #bài #Sóng #học #sinh #giỏi #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Mở #bài #Sóng #học #sinh #giỏi #hay #nhất

Tuyển tập Top 7 Mở bài Sóng hay nhất của học trò giỏi tăng lên. Hướng dẫn cách viết mở bài Sóng rực rỡ.
Xem nhanh nội dung1 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 12 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 23 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 34 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 45 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 56 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 67 Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 7
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 1
       Đã có bao nhiêu người đã yêu, bao nhiêu người đang yêu và bao nhiêu thơ tình yêu trên thế gian này! Vậy nhưng mà mỗi ngày lại mới. Tình yêu ko có tuổi thơ tình lại càng ko có tuổi bao giờ. Trên toàn cầu có biết bao thi sĩ nổi tiếng: Rimbô, Véclen rồi Puskin, Bairơn… và mỗi người một vẻ một sắc thái. Từ thuở thơ Đường thơ Tống, từ thuở Nguyễn Du rồi Thế Lữ, Xuân Diệu và tới chúng ta ngày nay…, tình yêu vẫn là cái gì khiến người ta say mê, khát khao. Xuân Quỳnh – thi sĩ của nỗi niềm mến thương với bài Sóng đã trình bày được nhiều cung bậc tình yêu. Bìa thơ của Xuân Quỳnh cháy lên tình yêu nồng nàn của tuổi xanh và khát vọng của con người tới với tình yêu. Tình yêu trong thơ Xuân Quỳnh ko còn ngừng lại ở tình yêu buổi đầu giản đơn, hò hứa hẹn non nớt, ngọt ngào nhưng mà là tình yêu hạnh phúc gắn với cuộc sống chung.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 2

“Em trở về đúng nghĩa trái tim em
Là máu thịt đời thường người nào chẳng có
Cũng ngừng đập lúc cuộc đời ko còn nữa
Nhưng cũng yêu anh cả lúc chết đi rồi”

       Đó là lời thơ Xuân Quỳnh viết về niềm hạnh phúc đắm say của một người phụ nữ lúc được yêu và hết lòng với người mình yêu trong “Tự hát”. Trong vốn thơ Xuân Quỳnh, ta bắt gặp rất nhiều bài thơ viết về những trằn trọc, suy tư thổn thức của nữ sĩ về tình yêu. Kế bên những dòng thơ dạt dào xúc cảm trong “Tự hát”, “Sóng” cũng được xem là một bài thơ ấn tượng thi sĩ dùng hình tượng sóng để gửi gắm quan niệm về tình yêu. Hai khổ đầu bài thơ đã để lại trong lòng người đọc rất nhiều xúc cảm và suy nghĩ.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 3
       Trong nền thơ ca Việt Nam nếu người ta thường nhắc Xuân Diệu trong danh xưng là ông hoàng thơ tình thì Xuân Quỳnh chính là bà hoàng thơ tình. Ở Xuân Quỳnh luôn mang lại cho độc giả những cái nhìn thâm thúy về tình yêu, thi sĩ thổn thức những lời thơ tâm thành, có chút hồn nhiên, da diết của một trái tim khát khao yêu đương. Bài thơ Sóng ko chỉ thành công trong cách truyền đạt tiếng nói nhưng mà còn ở việc thi sĩ tạo nên nhịp độ riêng để thơ đi vào lòng người đọc một cách thú vị. Một người phụ nữ luôn da diết yêu và được yêu được thi sĩ mượn hình tượng sóng cùng nhịp độ của sóng để nói về tiếng lòng mình. Vì thế nhưng mà bao trùm toàn thể bài thơ là hình ảnh ẩn dụ lạ mắt “Sóng”.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 4
“Làm sao sống được nhưng mà ko yêu
Ko nhớ ko thương một kẻ nào”
                                      (Bài thơ tuổi nhỏ – Xuân Diệu)
       Đó cũng là lý do tình yêu được đưa rất nhiều vào trong thơ ca và nghệ thuật, trở thành nguồn cảm hứng vô tận với nhiều thi nhân. Có rất nhiều những thi sĩ, nhà văn từng viết về tình yêu trong đó ko thể ko kể tới cây bút thơ tình xuất sắc của nền văn học Việt Nam – Xuân Quỳnh – thi sĩ trưởng thành từ cuộc kháng chiến chống Mỹ đã trình bày tình cảm người con gái qua bài thơ “Sóng”.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 5
       Tình yêu là đề tài muôn thuở của văn học, nghệ thuật; là nguồn cảm hứng vô tận của người nghệ sĩ thiết tha với đời, với người. Có thể nói rằng từ lúc có con người thì đã có tình yêu và con người còn tồn tại thì tình yêu còn bất tử. Lịch sử thơ ca nhân loại từ xưa tới nay đã có biết bao bài thơ tình nổi tiếng khắp Đông, Tây ca tụng tình yêu của con người và đã từng làm xúc động biết bao trái tim của nhiều thế hệ. Ở Việt Nam chúng ta, những năm tháng chống Mỹ cứu nước, tuy phạm vi thơ ca chủ yếu mở rộng về phía tình cảm lớn như tình yêu Tổ quốc, non sông, nhân dân, cách mệnh nhưng thơ ca vẫn dành một khoảng nhất mực cho tình cảm riêng tư. Nhiều bài thơ ca tụng tình yêu nam nữ ra đời trong thời kỳ này còn mãi làm xúc động trái tin bao thế hệ sau này. “Sóng” của Xuân Quỳnh – một thi sĩ nữ tài hoa – là một bài thơ như thế.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 6
       Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng cao cả và huyền diệu nhất của con người. Các thi sĩ hay sử dụng những hình ảnh kì vĩ lớn lao như sóng biển, núi non để trình bày tình yêu lứa đôi. Phải chăng là vì sự tương đồng giữa cái lớn lao vĩnh hằng của tự nhiên với tình yêu muôn thuở của con người. Xuân Quỳnh lại chọn cho mình nét lạ mắt riêng lẻ lúc thông minh hình ảnh sóng đôi. Nữ thi sĩ của một tâm hồn giàu lòng trắc ẩn nhưng cũng rất mỏng manh của một tấm lòng yêu. Có lúc Xuân Quỳnh “tự hát” bài ca bất tử về tình yêu “Em trở về đúng nghĩa trái tim em/Là máu thịt đời thường người nào chả có/Vẫn ngừng đập lúc cuộc đời ko còn nữa/ Nhưng biết yêu anh cả lúc chết đi rồi”. Song có lúc đầy băn khoăn lo lắng về sự vững chắc của tình cảm đó “Lời yêu mỏng manh như màu khói/ Người nào biết lòng anh có thay đổi”. “Sóng” sẽ đưa ta lạc vào toàn cầu của một tâm hồn như thế.
Mở bài Sóng học trò giỏi – Bài mẫu 7
       Trong “Bài thơ tuổi nhỏ” Xuân Diệu có viết:
Làm sao sống được nhưng mà ko yêu
Ko nhớ ko thương một kẻ nào
       Phải chăng vì lí do đó nhưng mà tình yêu là chủ đề, nguồn cảm hứng vô tận với nhiều thi nhân hậu trước tới nay. Trong số nhiều thi sĩ từng viết về tình yêu thì Xuân Diệu và Xuân Quỳnh là hai cái tên nổi trội nhất. Nếu như Xuân Diệu từng làm mưa làm gió với tình yêu mãnh liệt với “Biển” thì Xuân Quỳnh lại chọn cách trình bày tình cảm của người con gái qua “Sóng”. “Sóng” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, bài thơ nằm trong tập “Hoa dọc hào chiến đấu” và được viết nhân một chuyến đi thực tiễn ở biển Diêm Điềm năm 1967, tác phẩm cho ta cái nhìn rõ ràng hơn về tiếng nói nhân hậu, thủy chung, giàu trực cảm và tha thiết, mong mỏi có được một hạnh phúc đời thường.
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Xem thêm chi tiết về Mở bài Sóng học sinh giỏi(hay nhất) ở đây:

Bạn thấy bài viết Mở bài Sóng học sinh giỏi(hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mở bài Sóng học sinh giỏi(hay nhất) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mở bài Sóng học sinh giỏi(hay nhất) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận