Mở bài Việt Bắc đoạn 1(hay nhất)

Tuyển chọn những bài văn hay Mở bài Việt Bắc đoạn 1. Với những bài văn mẫu rực rỡ và cụ thể dưới đây sẽ giúp các em học trò có thêm tài liệu hữu ích cho việc học môn Ngữ Văn. Hãy cùng tham khảo!

Nhắc tới Tố Hữu, người ta sẽ nhớ ngay tới hình ảnh một thi sĩ luôn tiên phong trong phong trào văn nghệ phục vụ cách mệnh nước nhà. Trục đường thơ Tố Hữu luôn gắn liền với những hình ảnh, sự kiện nổi trội của dân tộc. Với giọng thơ truyền cảm, lối viết tài tình liên kết chính luận và biểu cảm, ông đã sáng tác bài thơ Việt Bắc, được coi là đỉnh cao của thơ ca thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Đặc thù, chỉ qua khổ thơ trước hết, ông đã đưa người đọc tới với mảnh đất Việt Bắc đầy nắng gió, gian lao và thấm đẫm tình nghĩa.

Việt Bắc được sáng tác vào tháng 10 năm 1954, đây là thời kỳ quá độ lúc cuộc kháng chiến chống Pháp kết thúc thắng lợi, cán bộ, chiến sĩ rời chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội. Chiến tranh kết thúc với bao niềm hoan hỉ vui sướng cho nền độc lập hòa bình nhưng cũng đồng nghĩa với sự chia cắt của cán bộ và đồng bào Việt Bắc. Ở đó, người dân và cán bộ đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn, cùng nhau san sẻ những kỷ niệm, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Bài thơ Việt Bắc ra đời để nói lên tình cảm của những con người ở trong và ngoài nước.

Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 2

Có một thi sĩ lớn đã để lại những xúc cảm khó quên trong lòng người đọc. Đó là thi sĩ Tố Hữu. Những bài thơ của anh luôn là những bài thơ trữ tình giàu xúc cảm nhất. Với thơ chính luận liên kết với trữ tình, ông luôn nhắc đến tới những vấn đề lớn có ý nghĩa lịch sử của dân tộc. Nhân vật trong thơ Tố Hữu là những con người tiêu biểu cho ý chí, ý thức và tình cảm của tập thể giai cấp. Cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu là cái tôi đại diện và đứng trên lập trường dân tộc để khen hay chê. Cả bài thơ là nỗi nhớ của người vùng cao nhớ người miền xuôi lúc phải chia xa. Để đáp lại tình cảm đó, những người cán bộ kháng chiến cũng đã dành tình cảm mến thương cho những người dân trong vùng thủy chung, son sắt.

Mở bài Việt Bắc 1 – Bài mẫu 3

Mỗi lúc nhớ tới thi sĩ Tố Hữu, người ta sẽ nghĩ tới một chiến sĩ cách mệnh. Ông là người đi tiền phong trong phong trào nghệ thuật gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc của non sông ta. Trục đường nghệ thuật của Tố Hữu luôn gắn liền với tình yêu non sông và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quê hương Việt Nam.

Tác giả Tố Hữu đã sáng tác nhiều bài thơ hay trình bày tình cảm yêu nước quê hương non sông, tình quân dân thắm thiết. Đặc thù, bài thơ “Việt Bắc” là một bài thơ hay, lạ mắt trình bày phong cách nghệ thuật điêu luyện, tài tình của Tố Hữu lúc liên kết đỉnh cao của nghệ thuật và chính trị. Đó là sự liên kết vô cùng nhịp nhàng, uyển chuyển ko gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Trong bài thơ “Việt Bắc”, khổ thơ trước hết mang tới cho người đọc những xúc cảm vô cùng nghẹn ngào về tình cảm quân dân gắn bó mật thiết như những người thân trong một gia đình.

Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 4

Thi sĩ Chế Lan Viên đã từng nói: “Lúc ta ở, đất chỉ là nơi ở / Lúc ta đi, đất hóa thành tâm hồn”. Và từ đó, có mảnh đất tình người đã hóa hồn thành nỗi nhớ trong lòng người cán bộ về quê. Nơi đấy là mảnh đất Việt Bắc ân nghĩa – quê hương của những người kháng chiến, quê hương của những người dân nghèo áo chàm nhưng “thâm tình” khiến người nào đã từng đặt chân tới đây cũng phải bổi hổi, xao xuyến. Mảnh đất Việt Bắc đã trở thành tình yêu, nỗi nhớ, nguồn cảm hứng cho thơ ca. Và có một bài thơ đã ra đời vì mảnh đất Việt Bắc mến thương và trân trọng tình yêu đấy – đó là bài thơ Việt Bắc của thi sĩ cách mệnh Tố Hữu.

Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 5

Tố Hữu là ngọn cờ đầu của nền thơ ca cách mệnh Việt Nam. Thơ ông mang thiên hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, trữ tình. Trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã để lại nhiều tác phẩm có trị giá như tập thơ “Lời đấy”, “Máu và hoa”… trong đó tiêu biểu nhất là tập thơ “Lời đấy” trích từ tập thơ “Lời đấy”. “. Đoạn thơ đã trình bày thành công nỗi nhớ, nỗi nhớ da diết trong buổi chia tay của người Việt Bắc với cán bộ cách mệnh. Điều này trình bày rõ nhất ở đoạn thơ:

“Tôi trở lại, bạn có nhớ tôi ko

Mười lăm năm là say mê và tâm huyết.

Tôi đã trở lại, bạn có nhớ ko?

Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ nguồn?

Giọng người nào tha thiết bên cồn

Bực bội trong bụng, đi lại ko yên.

Áo chàm chia ly

Chúng tôi nắm tay nhau, ko biết nói gì…

Việt Bắc là căn cứ địa cách mệnh và là cái nôi của kháng chiến. Sau thắng lợi Điện Biên Phủ tháng 7 năm 1954, Hiệp nghị Giơnevơ được ký kết. Tháng 10 năm 1954, Đảng bộ và chính quyền rời chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội. Nhân sự kiện lịch sử đó Tố Hữu đã viết bài thơ “Việt Bắc”.

Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài văn mẫu 6

Chiến tranh luôn ăn sâu vào mỗi chúng ta là thống khổ, hy sinh, mất mát. Văn học thời đoạn 1945 – 1975 chứng kiến ​​biết bao gian nan, đau thương. Sau đó là chủ nghĩa người hùng, có thảm kịch, và có một nỗi đau nhói trong trái tim của biết bao người lính. Nhưng thực sự, phải tới lúc Việt Bắc ra đời, nó mới xứng đáng là một tác phẩm “trữ tình”, thổi một luồng gió mới vào những trái tim đớn đau xưa nay nay. Sau thắng lợi Điện Biên Phủ làm nên lịch sử lừng lẫy năm châu, chấn động toàn cầu, người lính Tố Hữu phải rời xa chiến trường. Trong giờ phút lưu luyến chia tay, ông đã viết bài thơ gửi gắm nỗi thương nhớ người đầy ân tình. Qua đó cũng là cách anh tự hào về dân tộc, về thắng lợi vẻ vang của dân tộc ta.

– / –

Với các bài văn mẫu Mở bài Việt Bắc đoạn 1 làm Trường bangtuanhoan.edu.vn Được sưu tầm và biên soạn tại đây, kỳ vọng các bạn sẽ có những góc nhìn mới và cái nhìn tổng thể hơn về tác phẩm. Chúc may mắn trong kỳ thi!

Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

[rule_{ruleNumber}]

#Mở #bài #Việt #Bắc #đoạn #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Mở #bài #Việt #Bắc #đoạn #hay #nhất

Tuyển chọn những bài văn hay Mở bài Việt Bắc đoạn 1. Với những bài văn mẫu rực rỡ, cụ thể dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học môn Văn. Cùng tham khảo nhé! 
Xem nhanh nội dung1 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 1 2 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 23 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 34 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 45 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 56 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 6
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 1 
Nhắc tới Tố Hữu, người ta sẽ nhớ ngay tới hình ảnh của một thi sĩ luôn tiên phong trong phong trào nghệ thuật vì nền cách mệnh nước nhà. Trục đường thơ ca của Tố Hữu luôn gắn liền với những hình ảnh, sự kiện nổi trội của dân tộc. Bằng giọng thơ giàu tình cảm, văn pháp tài tình liên kết giữa chính trị và nghệ thuật biểu thị, ông đã sáng tác bài thơ Việt Bắc được xem là đỉnh cao của thơ ca kháng chiến chống Pháp. Đặc thù, chỉ qua khổ thơ thứ nhất, ông đã mang tới cho người đọc tới với vùng đất Việt Bắc đầy nắng gió, khó khăn những thấm đẫm tình nghĩa.
Việt Bắc được sáng tác vào tháng 10/1954, đây là thời đoạn chuyển giao lúc cuộc kháng chiến chống Pháp đã kết thúc thắng lợi, các cán bộ chiến sỹ rời chiến khu Việt Bắc quay trở lại thủ đô Hà Nội. Trận chiến tranh kết thúc với bao thú vui hoan hỉ vì nền độc lập hòa bình, thế nhưng đồng nghĩa với việc chia ly giữa cán bộ và đồng bào Việt Bắc. Nơi đấy, nhân dân cán bộ đã trải qua cùng nhau bao khó khăn, kỉ niệm, san sẻ ngọt bùi cùng nhau. Bài thơ Việt Bắc ra đời để trình bày biết bao tâm tình của người đi kẻ ở.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 2

Có một thi sĩ lớn để lại những xúc cảm ko thể nào quên trong lòng độc giả. Đó là thi sĩ Tố Hữu. Những vần thơ của ông mãi là áng văn ca trữ tình dạt dào xúc cảm nhất. Với chất thơ chính trị liên kết với trữ tình, ông luôn nhắc đến tới những vấn đề lớn có ý nghĩa lịch sử của dân tộc. Nhân vật trong thơ Tố Hữu là những con người đại diện cho ý chí, ý thức, tình cảm của số đông giai cấp. Cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu là cái tôi đại diện, đứng trên lập trường của dân tộc để ngợi ca hay phê phán. Cả bài thơ là nỗi nhớ của người miền ngược nhớ người miền xuôi lúc phải chia tay. Để đáp lại tình cảm đó cán bộ kháng chiến cũng dành tình cảm mến thương cho người miền ngược chung tình, trọng tình nghĩa.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 3
Mỗi lúc nhớ tới thi sĩ Tố Hữu người ta sẽ nhớ tới một con người chiến sĩ cách mệnh. Ông là người đi tiền phong trong phong trào nghệ thuật được gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước ta. Trục đường sáng tác nghệ thuật của tác giả Tố Hữu luôn gắn với tình cảm yêu quê hương non sông với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quê hương Việt Nam.
Tác giả Tố Hữu đã sáng tác rất nhiều bài thơ hay nói lên tình cảm yêu nước của quê hương mình, tình cảm quân dân gắn bó. Trong đó, bài thơ “Việt Bắc” là một bài thơ hay rực rỡ trình bày văn pháp nghệ thuật điêu luyện tài tình của tác giả Tố Hữu lúc liên kết giữa đỉnh cao giữa nghệ thuật và chính trị. Đó là một sự liên kết vô cùng thuần thục uyển chuyển ko hề gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Trong bài thơ “Việt Bắc” khổ thơ trước hết mang tới cho độc giả những xúc cảm vô cùng nghẹn ngào về tình cảm quân và dân vô cùng thắm thiết gắn bó với nhau như người thân trong cùng một gia đình.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 4

Thi sĩ Chế Lan Viên đã từng nói rằng: “Lúc ta ở, đất chỉ là nơi ở/ Lúc ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Và từ đó đã có một có một mảnh đất tình người đã hóa thân thành hồn thành nỗi nhớ trong lòng người cán bộ về xuôi. Nơi là mảnh đất Việt Bắc ân tình – quê hương của kháng chiến, quê hương của những  con người áo chàm nghèo túng nhưng mà “đặm đà lòng son” khiến những người nào đã từng đặt chân tới nơi đây cũng phải  hồi, xao xuyến . Mảnh đất Việt Bắc đã trở thành niềm thương, nỗi nhớ, thành cảm hứng cho thơ ca. Và có một bài thơ đã ra đời vì mảnh đất Việt Bắc mến thương tình nghĩa đấy – đó chính là bài thơ Việt Bắc của thi sĩ cách mệnh Tố Hữu.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 5
Tố Hữu là lá cờ đầu của thơ ca cách mệnh Việt Nam. Thơ ông mang thiên hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, đậm chất trữ tình. Trong sự nghiệp sáng tác của mình ông đã để lại nhiều tác phẩm có trị giá như tập thơ “Từ đấy”, “Máu và hoa”… trong đó tiêu biểu nhất là bài thơ “Từ đấy” trích trong tập thơ “Từ đấy”. Bài thơ đã trình bày một cách thành công nỗi nhớ nhung, tâm trạng bổi hổi, lưu luyến trong buổi chia tay của người Việt Bắc với cán bộ cách mệnh. Điều đó được trình bày rõ nhất trong đoạn thơ:
“Mình về mình có nhớ ta
Mười lăm năm đấy thiết tha mặn nồng.
Mình về mình có nhớ ko
Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ nguồn?
Tiếng người nào tha thiết bên cồn
Bâng khuâng trong dạ, canh cánh bước đi
Áo chàm đưa buổi phân li
Cầm tay nhau biết nói gì hôm nay…
Việt Bắc là căn cứ địa cách mệnh, là cái nôi kháng chiến. Sau thắng lợi Điện Biên Phủ tháng 7 năm 1954 hiệp nghị Giơ-ne-vơ được kí kết. Tháng 10 năm 1954 Đảng và chính phủ rời chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội. Nhân sự kiện lịch sử đấy Tố Hữu đã viết bài thơ “Việt Bắc”.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 6
Chiến tranh luôn hằn sâu trong mỗi chúng ta là thống khổ, hy sinh, mất mát. Văn học thời đoạn 1945 – 1975 đã chứng kiến rất nhiều những gian nan, đớn đau đó. Để rồi hào hùng có, bi tráng có, in lại nỗi nhói đau trong tim của biết bao nhiêu người lính. Nhưng thực sự tới lúc Việt Bắc ra đời thì nó mới xứng đáng là một mảnh “trữ tình”, thổi làn gió mới vào những trái tim đau thương xưa nay nay. Sau sự kiện thắng lợi Điện Biên Phủ làm nên lịch sử lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, người lính Tố Hữu phải rời xa chiến khu. Trong phút giây quyến luyến chia tay, ông đã viết bài thơ để gửi gắm nỗi niềm thương nhớ tới những con người đặm đà tình nghĩa. Qua đó cũng là cách ông tự hào về dân tộc, về thắng lợi oanh liệt của dân ta.
—/—
Với các bài văn mẫu Mở bài Việt Bắc đoạn 1 do bangtuanhoan.edu.vn sưu tầm và biên soạn trên đây, kỳ vọng các em sẽ có thêm những góc nhìn mới mẻ và có cái nhìn tổng quát hơn về  tác phẩm. Chúc các em làm bài tốt!
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

#Mở #bài #Việt #Bắc #đoạn #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Mở #bài #Việt #Bắc #đoạn #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Mở #bài #Việt #Bắc #đoạn #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Mở #bài #Việt #Bắc #đoạn #hay #nhất

Tuyển chọn những bài văn hay Mở bài Việt Bắc đoạn 1. Với những bài văn mẫu rực rỡ, cụ thể dưới đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu hữu ích phục vụ cho việc học môn Văn. Cùng tham khảo nhé! 
Xem nhanh nội dung1 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 1 2 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 23 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 34 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 45 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 56 Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 6
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 1 
Nhắc tới Tố Hữu, người ta sẽ nhớ ngay tới hình ảnh của một thi sĩ luôn tiên phong trong phong trào nghệ thuật vì nền cách mệnh nước nhà. Trục đường thơ ca của Tố Hữu luôn gắn liền với những hình ảnh, sự kiện nổi trội của dân tộc. Bằng giọng thơ giàu tình cảm, văn pháp tài tình liên kết giữa chính trị và nghệ thuật biểu thị, ông đã sáng tác bài thơ Việt Bắc được xem là đỉnh cao của thơ ca kháng chiến chống Pháp. Đặc thù, chỉ qua khổ thơ thứ nhất, ông đã mang tới cho người đọc tới với vùng đất Việt Bắc đầy nắng gió, khó khăn những thấm đẫm tình nghĩa.
Việt Bắc được sáng tác vào tháng 10/1954, đây là thời đoạn chuyển giao lúc cuộc kháng chiến chống Pháp đã kết thúc thắng lợi, các cán bộ chiến sỹ rời chiến khu Việt Bắc quay trở lại thủ đô Hà Nội. Trận chiến tranh kết thúc với bao thú vui hoan hỉ vì nền độc lập hòa bình, thế nhưng đồng nghĩa với việc chia ly giữa cán bộ và đồng bào Việt Bắc. Nơi đấy, nhân dân cán bộ đã trải qua cùng nhau bao khó khăn, kỉ niệm, san sẻ ngọt bùi cùng nhau. Bài thơ Việt Bắc ra đời để trình bày biết bao tâm tình của người đi kẻ ở.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 2

Xem thêm bài viết hay:  Cùng Ảnh Đẹp Chiêm Ngưỡng Phong Cảnh Tuyệt Vời

Có một thi sĩ lớn để lại những xúc cảm ko thể nào quên trong lòng độc giả. Đó là thi sĩ Tố Hữu. Những vần thơ của ông mãi là áng văn ca trữ tình dạt dào xúc cảm nhất. Với chất thơ chính trị liên kết với trữ tình, ông luôn nhắc đến tới những vấn đề lớn có ý nghĩa lịch sử của dân tộc. Nhân vật trong thơ Tố Hữu là những con người đại diện cho ý chí, ý thức, tình cảm của số đông giai cấp. Cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu là cái tôi đại diện, đứng trên lập trường của dân tộc để ngợi ca hay phê phán. Cả bài thơ là nỗi nhớ của người miền ngược nhớ người miền xuôi lúc phải chia tay. Để đáp lại tình cảm đó cán bộ kháng chiến cũng dành tình cảm mến thương cho người miền ngược chung tình, trọng tình nghĩa.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 3
Mỗi lúc nhớ tới thi sĩ Tố Hữu người ta sẽ nhớ tới một con người chiến sĩ cách mệnh. Ông là người đi tiền phong trong phong trào nghệ thuật được gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước ta. Trục đường sáng tác nghệ thuật của tác giả Tố Hữu luôn gắn với tình cảm yêu quê hương non sông với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quê hương Việt Nam.
Tác giả Tố Hữu đã sáng tác rất nhiều bài thơ hay nói lên tình cảm yêu nước của quê hương mình, tình cảm quân dân gắn bó. Trong đó, bài thơ “Việt Bắc” là một bài thơ hay rực rỡ trình bày văn pháp nghệ thuật điêu luyện tài tình của tác giả Tố Hữu lúc liên kết giữa đỉnh cao giữa nghệ thuật và chính trị. Đó là một sự liên kết vô cùng thuần thục uyển chuyển ko hề gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Trong bài thơ “Việt Bắc” khổ thơ trước hết mang tới cho độc giả những xúc cảm vô cùng nghẹn ngào về tình cảm quân và dân vô cùng thắm thiết gắn bó với nhau như người thân trong cùng một gia đình.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 4

Thi sĩ Chế Lan Viên đã từng nói rằng: “Lúc ta ở, đất chỉ là nơi ở/ Lúc ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Và từ đó đã có một có một mảnh đất tình người đã hóa thân thành hồn thành nỗi nhớ trong lòng người cán bộ về xuôi. Nơi là mảnh đất Việt Bắc ân tình – quê hương của kháng chiến, quê hương của những  con người áo chàm nghèo túng nhưng mà “đặm đà lòng son” khiến những người nào đã từng đặt chân tới nơi đây cũng phải  hồi, xao xuyến . Mảnh đất Việt Bắc đã trở thành niềm thương, nỗi nhớ, thành cảm hứng cho thơ ca. Và có một bài thơ đã ra đời vì mảnh đất Việt Bắc mến thương tình nghĩa đấy – đó chính là bài thơ Việt Bắc của thi sĩ cách mệnh Tố Hữu.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 5
Tố Hữu là lá cờ đầu của thơ ca cách mệnh Việt Nam. Thơ ông mang thiên hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, đậm chất trữ tình. Trong sự nghiệp sáng tác của mình ông đã để lại nhiều tác phẩm có trị giá như tập thơ “Từ đấy”, “Máu và hoa”… trong đó tiêu biểu nhất là bài thơ “Từ đấy” trích trong tập thơ “Từ đấy”. Bài thơ đã trình bày một cách thành công nỗi nhớ nhung, tâm trạng bổi hổi, lưu luyến trong buổi chia tay của người Việt Bắc với cán bộ cách mệnh. Điều đó được trình bày rõ nhất trong đoạn thơ:
“Mình về mình có nhớ ta
Mười lăm năm đấy thiết tha mặn nồng.
Mình về mình có nhớ ko
Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông nhớ nguồn?
Tiếng người nào tha thiết bên cồn
Bâng khuâng trong dạ, canh cánh bước đi
Áo chàm đưa buổi phân li
Cầm tay nhau biết nói gì hôm nay…
Việt Bắc là căn cứ địa cách mệnh, là cái nôi kháng chiến. Sau thắng lợi Điện Biên Phủ tháng 7 năm 1954 hiệp nghị Giơ-ne-vơ được kí kết. Tháng 10 năm 1954 Đảng và chính phủ rời chiến khu Việt Bắc trở về Hà Nội. Nhân sự kiện lịch sử đấy Tố Hữu đã viết bài thơ “Việt Bắc”.
Mở bài Việt Bắc đoạn 1 – Bài mẫu 6
Chiến tranh luôn hằn sâu trong mỗi chúng ta là thống khổ, hy sinh, mất mát. Văn học thời đoạn 1945 – 1975 đã chứng kiến rất nhiều những gian nan, đớn đau đó. Để rồi hào hùng có, bi tráng có, in lại nỗi nhói đau trong tim của biết bao nhiêu người lính. Nhưng thực sự tới lúc Việt Bắc ra đời thì nó mới xứng đáng là một mảnh “trữ tình”, thổi làn gió mới vào những trái tim đau thương xưa nay nay. Sau sự kiện thắng lợi Điện Biên Phủ làm nên lịch sử lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, người lính Tố Hữu phải rời xa chiến khu. Trong phút giây quyến luyến chia tay, ông đã viết bài thơ để gửi gắm nỗi niềm thương nhớ tới những con người đặm đà tình nghĩa. Qua đó cũng là cách ông tự hào về dân tộc, về thắng lợi oanh liệt của dân ta.
—/—
Với các bài văn mẫu Mở bài Việt Bắc đoạn 1 do bangtuanhoan.edu.vn sưu tầm và biên soạn trên đây, kỳ vọng các em sẽ có thêm những góc nhìn mới mẻ và có cái nhìn tổng quát hơn về  tác phẩm. Chúc các em làm bài tốt!
Đăng bởi: bangtuanhoan.edu.vn
Phân mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Xem thêm chi tiết về Mở bài Việt Bắc đoạn 1(hay nhất) ở đây:

Bạn thấy bài viết Mở bài Việt Bắc đoạn 1(hay nhất) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mở bài Việt Bắc đoạn 1(hay nhất) bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mở bài Việt Bắc đoạn 1(hay nhất) tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận