Mô hình ‘Cây xoài nhà tôi’ giúp giá bán cao hơn 5.000 đồng/kg

Bạn xem: Thương hiệu xoài Mỹ giúp giá cao hơn 5.000 đồng/kg tại bangtuanhoan.edu.vn

Đồng Tháp ví ‘cây xoài của tôi’ của ông Mạch được khách mua 7 triệu đồng/cây/năm, chủ vườn cam kết cung cấp cho khách hàng khoảng 100kg xoài/năm (2 hột).

Trong khi đó, nhiều nông dân trồng xoài ở Đồng Tháp đang bước vào mùa thu hoạch rộ. Mặc dù giá xoài thấp nhưng các vườn xoài VietGAP ở huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh vẫn giữ được giá cao và đầu ra ổn định.

Ông Nguyễn Văn Mách, Phó Thường trực Hội quán Minh Tâm (xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh) cho biết: Hiện xoài Cát Chu ngoài chợ có giá 10.000 đồng/kg, nhưng xoài vườn nhà ông bán 15.000 đồng. . /kgkg. . chưa đủ hàng để cung cấp cho khách hàng nhờ canh tác hữu cơ từ “cây xoài của tôi”.

Theo anh Mạch, mô hình “Xoài của tôi” được gia đình anh áp dụng từ năm 2016 theo tiêu chuẩn VietGAP, có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, khách hàng luôn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Mạch thương hiệu “cây xoài của tôi” được khách mua bao 7 triệu đồng/cây/năm, chủ vườn cam kết cung cấp cho khách hàng khoảng 100kg xoài/năm (hai cây), giá tùy từng loại. cao hơn thị trường nước ngoài khoảng 5.000 đồng/kg.

Toàn huyện Đồng Tháp có hơn 14.000 ha trồng xoài đặc sản, chiếm 33,7% diện tích cây ăn trái toàn huyện. Các loại xoài chủ lực gồm Cát Chu, cát Hòa Lộc, xoài da xanh… Hiện nay, nhiều nông dân chậm sử dụng phân bón hữu cơ và nhiều hộ đang hái trái để giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường xoài xuất khẩu, toàn vùng có khoảng 8.230 ha xoài với 296 nhãn, 9 kho trên địa bàn đã có nhãn. Như vậy, đã có 33 tổ chức, cá nhân được trao chứng nhận VietGAP cho cây xoài với diện tích 353ha.

Trong khi đó, xoài Đồng Tháp đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, mở ra cơ hội lớn cho ngành xoài Đồng Tháp, đặc biệt là xoài Việt Nam. Ngoài Mỹ, xoài tươi Đồng Tháp còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand…, đặc biệt là Trung Quốc, thị trường tiêu thụ nhiều xoài.

Xem thêm bài viết hay:  Đồng Tháp khai trương quầy bán sản phẩm rau hữu cơ

Nhớ thả bài này: Thương hiệu ‘Xoài Mỹ’ giúp giá bán cao hơn 5.000 đồng/kg trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mô hình #Cây #xoài #nhà em #giúp đỡ #giá #bán #cao #hơnkg

Xem thêm chi tiết về Mô hình ‘Cây xoài nhà tôi’ giúp giá bán cao hơn 5.000 đồng/kg ở đây:

Nhớ để nguồn: Mô hình ‘Cây xoài nhà tôi’ giúp giá bán cao hơn 5.000 đồng/kg tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận