Mô hình vải thiều ‘đưa chợ về vườn’ khiến Bộ trưởng Lê Minh Hoan tâm đắc

Bạn xem: Giống vải thiều ‘đem chợ về vườn’ mà Bộ trưởng Lê Minh Hoan quan tâm tại bangtuanhoan.edu.vn

Bắc Giang Đến thăm mô hình du lịch sinh thái vườn vải thiều tại huyện Lục Ngạn ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan luôn bày tỏ suy nghĩ: ‘Rất tuyệt vời!’

Nói đến Lục Ngạn, Bắc Giang là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với khoảng 28.000 ha, giá trị cây ăn quả hàng năm đạt khoảng 3.000 – 4.000 tỷ đồng. , đặc biệt là chuyên gia vải thiều Lục Ngạn nổi tiếng.

Hiện toàn tỉnh có hơn 17.300 ha trồng vải thiều, trong đó có hơn 13.300 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, 107 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP; Sản lượng trái cây tươi khoảng 100.000 tấn/năm.

Tỉnh Lục Ngạn cũng đã số hóa các cơ sở sản xuất vải thiều với 88 mã số vùng trồng đảm bảo hiệu quả xuất khẩu và 179 cơ sở đóng gói được gắn mã số xuất khẩu.

Chuyên gia vải thiều Lục Ngạn đã khẳng định được chất lượng và uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, đã được xuất khẩu sang Trung Quốc, Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Đông Nam Á. … và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Năm 2023, sản lượng vải thiều Lục Ngạn dự kiến ​​đạt khoảng 98.000 tấn. Tính đến ngày 3/6, lượng vải thiều tiêu thụ đạt khoảng 13.300 tấn.

Đến thăm mô hình du lịch sinh thái vải thiều tại xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan mô tả cảm xúc: “Thật tuyệt vời!

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tỉnh Lục Ngạn và nông dân trồng vải địa phương, Bộ trưởng Lê Minh Hoan phân tích, nhắc đến nông nghiệp là áp lực về mùa vụ. Đối với quả, áp lực về hạt cao do thời gian thu hoạch ngắn và thời gian bảo quản ngắn.

Vì vậy, Bộ trưởng cho rằng, để giảm rủi ro cho cây trồng, cần phân biệt cách thức sử dụng nông sản. Và mô hình vườn vải du lịch sinh thái là một hướng làm nông nghiệp rất hiệu quả. Đây cũng là một hình thức sử dụng rất độc đáo khi du khách có thể nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của từng trái vải, cảm nhận được trách nhiệm cao cả của người nông dân.

“Thị trường trong nước sẽ dần biết đến Bắc Giang, ở Lục Ngạn có mô hình du lịch sinh thái vườn vải thiều đang làm với tinh thần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng”, vị giám đốc ngành nông nghiệp nói.

Theo Bộ trưởng, hiện nay, người bán hàng trong nước đang gặp trở ngại lớn là không rõ ràng về chất lượng sản phẩm, lúng túng trong việc truy xuất nguồn gốc nông sản. Đó là loại hình du lịch sinh thái vườn vải độc đáo sẽ tháo gỡ hiểu lầm của các nhà phân phối bất động sản, từ đó liên kết chuỗi sử dụng nông sản từ nhà vườn đến siêu thị, điểm bán lẻ.

“Nếu như trước đây, mô hình du lịch nông nghiệp là đưa tận vườn ra chợ thì nay, mô hình du lịch sinh thái vườn vải đưa chợ về tận vườn, người tiêu dùng sẽ không cần đến chợ, siêu thị để mua vải mà được mua vải thiều từ chính nhà vườn, điều này sẽ làm thay đổi hình ảnh vải thiều Lục Ngạn trong mắt người tiêu dùng, nhất là thay đổi hình ảnh người nông dân hiện đại không chỉ biết nắm bắt, chờ đợi cơ hội mà còn phải biết tự tạo ra cơ hội cho mình”. , Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Xem thêm bài viết hay:  Nông sản xuất khẩu bị trả về do lạm dụng hóa chất giảm

Nhớ lấy chuyện này: Giống vải thiều ‘đem chợ về vườn’ khiến Bộ trưởng Lê Minh Hoan thích website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mẫu #vải #thieu #mang #chợ #sang #vườn #làm #Bộ trưởng #Lê #Minh #Hoàn #trái tim #dac

Xem thêm chi tiết về Mô hình vải thiều ‘đưa chợ về vườn’ khiến Bộ trưởng Lê Minh Hoan tâm đắc ở đây:

Nhớ để nguồn: Mô hình vải thiều ‘đưa chợ về vườn’ khiến Bộ trưởng Lê Minh Hoan tâm đắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận