Mối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại”

Bạn đang xem: Hiểm họa từ trào lưu “Nhờ AI vẽ lại” Trong bangtuanhoan.edu.vn

Cơn sốt “vẽ lại AI” gần đây được rất nhiều người quan tâm, nhưng nó cũng ẩn chứa những nguy hiểm mà ít người biết đến.

Cẩn thận với xu hướng “yêu cầu AI vẽ lại”!

Gần đây, trào lưu “vẽ lại bằng trí tuệ nhân tạo” và Lensa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể biến chân dung của người dùng thành tranh vẽ, đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Ứng dụng này đã xuất hiện từ năm 2018 và được phát triển bởi nhà phát triển AI Prisma Labs có trụ sở tại California, nhưng một bản cập nhật mới gần đây đã xuất hiện sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo hình đại diện. đại diện nghệ thuật.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc gửi hình ảnh cho AI trên ứng dụng có nguy cơ lộ dữ liệu sinh trắc học hoặc tạo ra hình ảnh phản cảm, vì vậy người dùng nên cân nhắc khi chạy theo trào lưu “cảm ơn AI”. “. vẽ lại”.

Theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Prisma Labs, mô hình hoạt động của Lensa là mô hình Khuếch tán ổn định. Sau khi tạo hình ảnh khuôn mặt của người dùng từ hình ảnh đã tải lên, ảnh của người dùng sẽ bị xóa khỏi máy chủ.

Tuy nhiên, những hình ảnh do ứng dụng tạo ra sẽ không bị xóa, vì vậy dữ liệu riêng tư của người dùng có thể được bán lại trong tương lai.

Coi chừng xu hướng

Ngoài ra, hình ảnh do Lensa tạo có thể chứa hình ảnh gây khó chịu và gán cho người dùng các đặc điểm hoạt hình không lành mạnh và các điều khoản của ứng dụng yêu cầu phải gửi hình ảnh của trẻ em hoặc hình ảnh gây khó chịu. . lạnh.

Do đó, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi rót vốn vào những avatar giống tranh vẽ, đồng thời xóa ứng dụng sau khi sử dụng.

Truy cập .com mỗi ngày để biết thêm tin tức!

Bạn xem bài Hiểm họa từ trào lưu “Nhờ AI vẽ lại” Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Hiểm họa từ trào lưu “Nhờ AI vẽ lại” bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Cư dân mạng văn minh cần cẩn thận để khỏi dính bait và hành động như con rối

Chuyên mục: Tin nóng

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Mối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại” ở đây:

Bạn thấy bài viết Mối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại” có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại” bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Mối nguy từ trend “Nhờ AI vẽ lại” tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận