Một huyện tồn 150 tấn dê, giá 70.000 đồng/kg vẫn khó bán

Bạn xem: Một lô 150 tấn dê, giá 70.000 đồng/kg khó bán tại bangtuanhoan.edu.vn

Một đơn vị xuất 150 tấn dê thịt, giá 70.000 đồng/kg cũng khó bán. Ngư dân thu tiền triệu mỗi ngày từ khai thác rong biển. Hậu Giang: Giá trứng vịt cao nhất 5 năm qua Cần Thơ thu hơn 500 tỷ đồng trong 5 ngày nghỉ lễ

QUẬN 1 150 TẤN DÊ BÁN GIÁ 70.000 Đ/KG

(Lê Bình)

Tại tỉnh Đồng Nai, ngoài giá heo hơi xuống thấp, giá các loại vật nuôi khác như dê cũng rớt giá đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của người chăn nuôi, gây ra nhiều bức xúc trong cuộc sống. giữ các con vật.

Phủ Cẩm Mỹ có nhiều gia đình sống bằng nghề nuôi dê. Giá dê giảm đều, hiện ở mức 70.000 đồng/kg. Với tình hình hiện tại, mỗi con dê bán ra, gia đình người nuôi lỗ khoảng 2 triệu đồng. Sản xuất khó khăn, chăn nuôi thua lỗ khiến người nuôi dê ở đây buộc phải giảm mẫu hoặc dỡ bỏ chuồng trại.

Theo thống kê chính thức, toàn tỉnh Cẩm Mỹ hiện có khoảng 70.000 con dê, tập trung chủ yếu ở các xã Xuân Tây, Xuân Đông và Lâm San. Hiện toàn huyện có 150 tấn dê “tiểu ngạch” không bán được do không có thương lái.

THU CÁ HÀNG NGÀY TỪ CÂU CÁ ĐẾN CÁ

Tam Phụng

Đầu tháng 5, vùng đất bằng phẳng ở xã Quảng Phú, Quảng Đông (Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đang vào mùa thu hoạch rong mơ, một loại rong thường được gọi là rong mơ.

Theo một số ngư dân, năm nay giá rong biển được thương lái mua ngay trên biển với giá 7.000 đồng/kg. Với mức giá như hiện nay, mỗi ngày ngư dân đi biển có thể kiếm cả triệu đồng/người/ngày.

Rong biển được thương lái thu mua để bán cho các công ty thực phẩm cao cấp, dùng làm thức ăn chăn nuôi hoặc xuất khẩu sang Trung Quốc.

Mùa khai thác bắt đầu từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 6 hàng năm. So với đánh bắt, thu hoạch rong biển dễ dàng và rẻ hơn. Ngư dân chỉ cần có tàu lặn bơi ra khu vực gần vịnh là có thể nhảy vào tận dụng rong biển. Trung bình một ngày, một ngư dân có thể thu hoạch được 2-3 quả mơ tươi.

Chính quyền các địa phương cũng đã có thông báo gửi tới ngư dân nhằm thông báo cho người dân về việc bảo vệ tài nguyên, môi trường biển nhằm phát triển nghề khai thác hải sản bền vững trên biển.

HẬU GIANG: GIÁ TRỨNG VỊT TỐT NHẤT 5 NĂM

Văn Vũ

Hậu Giang được biết đến là một trong những vùng nuôi vịt trời nhiều nhất ĐBSCL. Tuy nhiên, những năm gần đây, người nuôi vịt gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, giá giảm liên tục.

Khoảng một tháng trở lại đây, do tổng đàn vịt được nuôi lấy trứng ít hơn những năm trước, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên giá trứng vịt tăng đáng kể.

Theo ghi nhận tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hiện nay thương lái đến tận vựa thu mua trứng vịt với giá từ 3.400 đồng đến 3.500 đồng/quả loại I, trứng loại II 2.400-2.800 đồng/quả. Tăng trung bình khoảng 1.000 đồng/quả so với hai tháng trước.

Theo phân tích của các hộ chăn nuôi, đây là thời điểm giá trứng cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

CẦN THƠ THU 500 TỶ ĐỒNG TRONG 5 NGÀY

Văn Vũ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ 28-4 đến hết ngày 2-5), tổng lượng khách tham quan, tham quan các sự kiện, lễ hội, điểm tham quan – du lịch tăng cao. Thành phố. Các danh lam thắng cảnh ước đạt 982.000 lượt, tăng 139% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, Màu sắc, Hướng nhà

Trong đó, lượng khách nước ngoài lưu trú tại TP Cần Thơ tăng 1.800 lượt, tăng 360% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách du lịch trong và ngoài nước chiếm đa số dẫn đến doanh thu du lịch của Cần Thơ chỉ trong 5 ngày ước đạt 523 tỷ đồng.

Đón được nhiều du khách và đạt được mức thu nhập như vậy là nhờ thành phố đang chuẩn bị nhiều hoạt động để đánh vào “mùa thu” của dịp nghỉ lễ. Đó là các sự kiện: Lễ hội bánh tét Nam bộ; Liên hoan Đờn ca tài tử TP Cần Thơ…

Đặc biệt, nhờ đường bay thẳng Cần Thơ – Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức sử dụng với 3 chuyến/tuần nên du khách khắp nơi có nhiều cách để di chuyển, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Nhớ copy bài này: Tỉnh tồn 150 tấn dê, giá 70.000 đồng/kg vẫn khó bán trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Một #huyện #bán #tấn #dê #giá #đồng kg #vẫn #khó #bán

Xem thêm chi tiết về Một huyện tồn 150 tấn dê, giá 70.000 đồng/kg vẫn khó bán ở đây:

Nhớ để nguồn: Một huyện tồn 150 tấn dê, giá 70.000 đồng/kg vẫn khó bán tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận