‘Mua láng giềng gần’ để phát triển bền vững

Bạn đang xem: ‘Mua hàng xóm’ để phát triển bền vững tại bangtuanhoan.edu.vn

Tư vấn và điều phối các hoạt động được khuyến nghị cho các công ty cao su trong và ngoài nước để thiết lập quản lý rừng bền vững.

Không còn lãng phí mủ do “mua sắm xung quanh”

“Hiện nay, trong toàn hệ thống Công ty Cao su Phú Riềng không có hiện tượng trộm cắp mủ và hầu như không có người dân đổ phế thải trong vườn cây cao su”, ông Trương Văn Hội nói. Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng chia sẻ với chúng tôi sự tự tin của ông khi nói về công tác quan hệ công chúng của công ty.

Rò rỉ mủ là một vấn đề luôn gây khó khăn cho ngành công nghiệp bóng đá trong thời gian thu hoạch. Vì vậy, việc Công ty Cao su Phú Riềng giải quyết vụ việc này là rất đáng khích lệ, nhất là khi công ty có địa bàn khá rộng ở các huyện Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập. Bình Phước) và Tuy Đức (Đắk Nông).

Có được kết quả trên là do công tác truyền thông, quan hệ công chúng mà Công ty Cao su Phú Riềng đã làm rất tốt trong thời gian qua. Cao su Phú Riềng là một trong những ngành được Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) giao thực hiện đối thoại với cộng đồng mà trước đây vẫn là “xóm giềng đi chợ”, theo “Hướng dẫn kết nối”. Cộng đồng trong quản lý rừng cao su bền vững” do Tập đoàn trình bày vào tháng 12/2020.

Trong những năm qua, Công ty Cao su Phú Riềng đã định kỳ tổ chức các buổi thảo luận công khai với sự tham gia của chính quyền địa phương và những người nổi tiếng tại địa phương. Trong các cuộc họp lấy ý kiến, công ty lắng nghe và lập biên bản ghi lại những tâm tư, nguyện vọng của địa phương và người dân.

Mọi tâm tư, nguyện vọng của địa phương và người dân mà công ty gặp phải, tổ chức sẽ giải quyết ngay. Về những mong muốn, nguyện vọng mà công ty đạt được, công ty cũng sẽ giải thích để địa phương và người dân hiểu, thông cảm. Kể từ đó, mối quan hệ của công ty với trang web ngày càng thân thiết hơn.

Bên cạnh đó, Công ty Cao su Phú Riềng tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội mà công ty đã thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua. Một trong những hoạt động được nhiều người quan tâm là hỗ trợ xét nghiệm máu và hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Công ty Cao su Phú Riềng là một trong những đơn vị thành viên của VRG có hiệp hội bệnh viện lớn. Bác sĩ Nguyễn Thành Huế, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cao su Phú Riềng, cho biết do tỉnh Phú Riềng chưa có bệnh viện đa khoa nên Bệnh viện Cao su Phú Riềng ngoài khám, chữa bệnh cho công nhân, cán bộ nhân viên. thanh toán cho các dịch vụ y tế. xét nghiệm máu và điều trị cho người dân địa phương.

Đặc biệt, bệnh viện đã thành lập một nhóm bác sĩ trẻ, tình nguyện tham gia các chương trình thử nghiệm thuốc cũng như cấp phát thuốc, tặng quà cho các đồng bào nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Gắn kết xã hội ở Campuchia

Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê – Kampong Thom nằm trong khu vực có vấn đề về chính trị, an ninh thuộc địa bàn 3 tỉnh Kampong Thom, Siem Reap và Preah Vihear (Campuchia). Đời sống, đi lại trên địa bàn rất khó khăn, một số nhóm lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để tuyên truyền, kích động người Campuchia khác gây sự, phá hoại, làm mất trật tự tình hình. tạo ra một công ty.

Trước thực trạng này, ngay từ những ngày đầu khai thác cao su tại vùng đất này, Công ty Cao su Chư Sê – Kampong Thom đã xác định mối quan hệ với chính quyền và người dân là ưu tiên hàng đầu. .

Ông Nguyễn Duy Linh, Tổng Giám đốc Công ty Cao su Chư Sê – Kampong Thom, chia sẻ: “Triết lý của chúng tôi là dân thuận thì mình hành, dân không đồng tình thì mình hành. Việc triển khai phải làm tốt để người dân thấy rõ. , rồi phân lô bán đất theo ý muốn của công ty để thực hiện dự án. Nhờ vậy, Chư Sê – Kampong Thom đã thực hiện thành công dự án trồng cao su tại Campuchia với diện tích hơn 16.000 ha.

Chính vì vậy, ngay khi đầu tư vào Campuchia, Công ty Cao su Chư Sê – Kampong Thom đã ngay lập tức quan hệ công chúng và dự án này được công ty duy trì cho đến nay.

Ngoài ra, công ty còn rất thành công trong các dự án an sinh xã hội. Cùng với các cấp chính quyền, công ty đã tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động Campuchia có việc làm ổn định, từng bước làm thay đổi cục diện kinh tế của vùng và các vùng lân cận, tạo sự phụ thuộc cho cộng đồng. và chính quyền địa phương về những mục tiêu mà công ty mang lại cho đồn điền cao su.

Từ năm 2010 đến năm 2022, Công ty Cao su Chư Sê – Kampong Thom đã hỗ trợ chính quyền địa phương 3 huyện Kampong Thom, Siem Reap và Preah Vihear hơn 1,5 triệu USD. Mối quan hệ giữa công ty và chính quyền địa phương đang tiến triển rất tốt nên các vấn đề đã dần thay đổi. Có thể nói, công tác trồng cao su của Công ty đã tạo dựng được niềm tin trong chính quyền và nhân dân vì sự phát triển của xã hội, ổn định đời sống, giảm thiểu sức lao động cho người dân. người dân và được chính quyền địa phương đánh giá cao.

Xem thêm bài viết hay:  Dục vọng là gì? Từ bỏ dục vọng để sống hạnh phúc hơn

Việc chăm lo đời sống cho người lao động Campuchia được Công ty Chư Sê – Kampong Thom hết sức coi trọng. Đến năm 2022, công ty đã xây dựng 1.225 căn nhà cho công nhân với các nhu cầu sinh hoạt cơ bản như điện nước, trị giá 6,6 triệu USD. Công ty đã lập dự án xây dựng khu nhà ở song lập, thuê công nhân về ở và xây dựng các công trình kiên cố, cao tầng theo quy mô và chất lượng mà Tập đoàn đặt hàng.

Vì vậy, Công ty Cao su Chư Sê – Kampong Thom là một trong ba đơn vị được VRG ngỏ ý muốn cố gắng tư vấn, giao tiếp với người dân Campuchia từ năm 2021 đến nay. Trên cơ sở thành công ban đầu của công ty, VRG đang khuyến khích nhân rộng các hội thảo này với các cộng đồng trên cả nước.

Hãy nhớ tham khảo bài viết này: ‘Mua người địa phương’ để website của bạn luôn ổn định bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mua hàng #hàng xóm #gần đó #để #sản xuất #bền vững #

Xem thêm chi tiết về ‘Mua láng giềng gần’ để phát triển bền vững ở đây:

Nhớ để nguồn: ‘Mua láng giềng gần’ để phát triển bền vững tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận