Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Muốn sống khỏe, hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Image about: Muốn sống khỏe, hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Video về: Muốn có cuộc sống lành mạnh, hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Wiki on Muốn có cuộc sống khỏe mạnh, hãy rèn luyện 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay hiện thời -

Muốn sống khỏe, hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Cha mẹ thường lo lắng về việc trò chơi, mạng xã hội hoặc tiếp xúc với bạo lực sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của con cái họ như thế nào. Nhưng bạn nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến thể chất của họ trong bao lâu. Các thiết bị công nghệ không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn cả thể chất, cách chúng ta sử dụng hàng ngày, tư thế ngồi đều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn nhắm mắt và mũi ngay bây giờ, bạn có thể cảm thấy nó. Bạn có thấy hơi căng sau gáy không? Trong răng hay hàm của bạn? Hay trên cổ tay? Còn chân thì sao? Nhiều người từng bị đau chân do ngồi máy tính mà vắt chéo chân lên xà ngang trên bàn. Và thói quen xấu này sẽ ảnh hưởng đến bạn trong nhiều năm tới, bạn sẽ mắc các bệnh về mạch máu.

Trẻ em dành hàng giờ mỗi ngày ở trường để sử dụng máy tính, điện thoại và máy tính xách tay và khi trở về nhà, chúng vẫn sử dụng một trong những thiết bị đó. Hãy cùng giúp trẻ và thay đổi bản thân bằng những thói quen tốt, từ đó tạo dựng cuộc sống trong sạch, lành mạnh hơn.

Bạn đang xem: Muốn cuộc sống khỏe mạnh, hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ

Tư thế sử dụng điện thoại

Chắc hẳn bạn đã từng xem hoặc đọc tin tức rằng vị trí của đầu có ảnh hưởng lớn đến độ căng của cổ và lưng. Các nhà vật lý trị liệu thường điều trị chứng đau lưng ở người lớn tuổi, nhưng hiện nay nó đang xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Vậy thủ phạm là ai? Đó là một chiếc điện thoại di động.

Tiến sĩ Bolash của Phòng khám Cleveland đã chia sẻ ba điều xảy ra khi bạn liên tục nghiêng đầu về phía trước để nhìn vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình:

  • Cổ của bạn di chuyển về phía trước.
  • Vai của bạn phải hướng về phía trước hoặc gần tai của bạn.
  • Cơ cổ và vai sẽ co lại.

Bây giờ lấy điện thoại di động của bạn ra và thử nó. Đặt điện thoại lên đùi trước và nhìn xuống nó. Sau đó ngẩng đầu thẳng lên và giữ điện thoại trước mặt bạn. Bạn sẽ thấy vai của mình hạ xuống và nhận thấy cách hàm thay đổi trong hộp sọ, giảm áp lực. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ ở phần tiếp giáp giữa cột sống và hộp sọ.

Thói quen 1: Giơ điện thoại lên

Khi sử dụng điện thoại, bạn nên để điện thoại cao ngang vai. Góc lệch càng nhỏ thì áp suất càng giảm.

Thói quen 2: Thẳng lưng

Mọi người thường liên tưởng lưng gù với việc đọc nhiều, nhưng bây giờ nó còn liên quan đến việc nhắn tin. Duỗi thẳng lưng và ưỡn ngực để mở rộng phổi và thư giãn cơ lưng trong khi sử dụng điện thoại.

Thói quen 3: Ngồi thẳng lưng

Luôn giữ cho tai và vai của bạn trên một đường thẳng, nghĩa là tai của bạn phải ở ngay trên vai, nếu không thì bạn đang chúi về phía trước.

Tư thế sử dụng máy tính bảng, máy tính để bàn

Nguyên tắc tương tự áp dụng cho máy tính. Bạn đang đọc bài viết này trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn? Bạn đã đặt tai và vai chính xác chưa, chúng có thẳng hàng không? Nếu bạn dành nhiều thời gian sử dụng máy tính, hãy chịu khó quan sát và điều chỉnh tư thế để có thói quen tốt khi sử dụng các thiết bị công nghệ này.

Thói quen 4: Nên để màn hình máy tính ngay ngắn trước mắt

Bạn cần ngồi vuông góc với máy tính, không vặn người, ngả người về phía sau để tránh cong vẹo cột sống.

Thói quen 5: Bỏ thói quen chống cằm khi sử dụng điện thoại

Thói quen chống cằm có thể gây lệch hàm, nghiến răng, vẹo đầu, tạo áp lực lên cổ tay và giảm lưu thông máu ở tay.

Thói quen 6: Giữ cổ tay thẳng và thả lỏng

Nếu bạn vặn cổ tay, động tác này sẽ kéo căng các cơ ở bàn tay và cánh tay, đồng thời kéo căng dây chằng. Điều này cũng phổ biến và gây căng thẳng cho cổ và vai. Chiều cao của máy tính được thiết kế phù hợp khi bạn ngồi thẳng và đặt tay lên bàn phím, cánh tay để thả lỏng từ vai.

Thói quen 7: Sử dụng một chiếc ghế tốt và đẩy hông ra sau

Tìm một chiếc ghế tốt buộc bạn phải ngồi thẳng và tăng cường sức mạnh cho các cơ chính. Khi sử dụng máy tính, bạn nên ngồi thẳng lưng, không dựa lưng vào ghế, động tác này sẽ khiến bạn bị ngả về phía sau, không tốt cho lưng và cổ.

Nhiều người có thói quen ưỡn mông ra sau, khom lưng đặt tay trước bàn phím, lúc này bạn giống như dấu phẩy. Thói quen này sẽ làm cơ bụng của bạn yếu đi và trở lại theo thời gian. Khi sử dụng máy tính nên ngồi thẳng lưng, thỉnh thoảng nên đi lại là tốt nhất.

Thói quen 8: Thư giãn các ngón tay và bàn tay, sử dụng cả hai tay thường xuyên như nhau

Người thường xuyên sử dụng chuột máy tính gây mỏi khuỷu tay, vai. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy sử dụng các nguyên tắc tương tự đã thảo luận với bàn phím, thả lỏng cánh tay và vai để giảm căng thẳng, điều chỉnh tư thế.

Tuy nhiên, có rất nhiều người sử dụng bàn di chuột. Bạn sẽ giảm đáng kể căng thẳng cho bàn tay và cánh tay nếu sử dụng cả hai tay để bấm nhiều phím. Nếu bạn đã từng tham gia một lớp học đánh máy, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng phím Shift bên phải để viết hoa các chữ cái ở bên trái bàn phím. Điều này sẽ làm giảm độ cứng ở bàn tay và cánh tay. Ngoài ra, máy tính còn có nhiều phím tắt sử dụng các phím tác động với các chữ cái. Bạn nên sử dụng cả hai tay để thực hiện các thao tác gõ phím này (dùng nóng ngón tay cái bên phải, ngón tay bên trái và bên trái). Điều này sẽ làm giảm căng thẳng ở tay và vai.

Chú ý đến các điểm căng thẳng

Thói quen 9: Thả lỏng khớp hàm

Một điều bạn cần chú ý là nhiều người nghiến chặt hàm hoặc nghiến răng khi nhìn vào màn hình. Thói quen này sẽ kích thích cơ mặt và là thói quen xấu cần phải bỏ ngay.

Xem thêm bài viết hay:  Giảng Viên Thỉnh Giảng Tiếng Anh Là Gì, Giảng Viên Tiếng Anh Là Gì

Thói quen 10: Há miệng nhẹ nhõm và thả hàm ra

Thư giãn hàm của bạn để đầu lưỡi chạm vào phía trước miệng một cách tự nhiên. Động tác này sẽ kéo căng cơ mặt và hàm, bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt về thể chất và tâm lý.

Đừng quên đôi mắt của bạn

Bạn cũng nên luôn chú ý đến đôi mắt của mình vì mỏi mắt là nguyên nhân chính gây đau đầu và căng cơ. Khi nhìn vào màn hình, bạn ít chớp mắt hơn bình thường.

Thói quen 11: Tra cứu sau một giờ sử dụng máy tính

Nếu bạn dành nhiều thời gian nhìn vào máy tính, cơ mắt của bạn sẽ yếu đi vì chúng phải duy trì sự tập trung vào một điểm không đổi. Ai cũng không muốn cơ mắt sưng lên, nếu vậy, hãy nhìn ra ngoài cửa sổ hoặc hành lang ít nhất mỗi giờ một lần. Động tác này sẽ giúp cơ mắt linh hoạt nên bạn không bị mỏi mắt và không phải dùng kính do thoái hóa cơ.

Thói quen 12: Dùng thuốc nhỏ mắt

Như đã đề cập trước đó, chúng ta sẽ ít chớp mắt hơn khi nhìn vào màn hình, do đó mắt sẽ bớt khô hơn. Sử dụng nước mắt nhân tạo sẽ giúp duy trì tính linh hoạt của tròng đen, đặc biệt khi bạn già đi.

Bất kỳ hoạt động nào bạn tham gia trong nhiều giờ mỗi ngày sẽ thay đổi cách cơ thể bạn phát triển trong suốt cuộc đời. Những thay đổi nhỏ có thể cải thiện cách cơ thể hoạt động theo thời gian thay vì làm suy yếu nó.

Xem thêm:

Đăng bởi: Trường Trung Cấp Bách Khoa TP.HCM

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Muốn #có #cuộcsống #khỏe mạnh #hãy #luyện tập #thói quen #điềunày #côngnghệ #bâygiờ #bâygiờ

Xem thêm chi tiết về Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ ở đây:

Bạn thấy bài viết Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Muốn có cuộc sống khỏe mạnh hãy tập 12 thói quen công nghệ này ngay bây giờ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận