Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kiểm lâm

Bạn đang xem: Nâng cao kỹ năng cán bộ quản lý rừng tại bangtuanhoan.edu.vn

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị cho rằng, cần có giải pháp, chính sách bắt đầu từ lĩnh vực giáo dục, phục hồi, hỗ trợ cán bộ quản lý rừng.

Chiều tối 19/5, Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT) tổ chức buổi tọa đàm khoa học “Kiểm lâm Việt Nam 50 năm xây dựng và phát triển”.

Tham dự chủ tọa có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Quốc Trị, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn, lãnh đạo nhiều năm kinh nghiệm của Cục Kiểm lâm, cùng đại diện các Chi cục Kiểm lâm trong cả nước. Nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục Kiểm lâm Bùi Chính Nghĩa cho biết, sau 50 năm hình thành và phát triển (21/5/1973 – 21/5/2023), lực lượng Kiểm lâm luôn nỗ lực phấn đấu. . thi hành, hoàn thành nhiệm vụ được giao; xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; họ giúp xây dựng và bảo vệ Mr.

Mặc dù cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, chức năng có sự thay đổi qua từng thời kỳ nhưng đến nay, lực lượng kiểm lâm đang thực hiện nhiều công việc khác nhau về rừng như: quản lý, bảo vệ. rừng, bảo đảm chấp hành pháp luật về rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phát triển rừng, sử dụng rừng, quản lý, bảo vệ rừng và kinh doanh rừng.

Về mặt công tác, các cán bộ quản lý rừng đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đáp ứng nhu cầu của từng mùa vụ; từ xây dựng thể chế, chính sách đến trực tiếp nâng cao hiệu quả thực hiện và phối hợp quản lý, bảo vệ rừng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị biểu dương những kết quả mà lực lượng kiểm lâm đã đạt được trong 50 năm qua, đồng thời cho rằng, buổi làm việc đã làm rõ bức tranh toàn cảnh về lực lượng kiểm lâm. số lượng cán bộ quản lý và công ty lâm nghiệp trong thời kỳ hiện đại, nơi có những gam màu tươi sáng, triển vọng và cơ hội phía trước; Đồng thời cũng nhìn nhận những tồn tại, hạn chế mà các cán bộ quản lý rừng phải nhìn nhận để khắc phục, đổi mới trong giai đoạn tới.

Trước yêu cầu của cán bộ quản lý rừng trong giai đoạn tới, nhất là nâng cao phẩm chất và quyền lực của con người trong thời đại công nghệ 4.0, Thứ trưởng cho rằng phải có khả năng tư duy và khả năng tiếp cận. quản lý, sử dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành lâm nghiệp, đối với mỗi cán bộ quản lý cần nâng cao tính kỷ luật và chuyên môn, từ đó hỗ trợ công việc hiệu quả. hơn.

“Hiện đội ngũ quản lý rừng có khoảng 12.000 lao động được đào tạo bài bản, có trình độ từ đại học trở lên, trong đó 10% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ nhưng tại sao rừng của chúng ta lại bị tàn phá”, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị đặt câu hỏi.

Hiện nay, tài nguyên lâm nghiệp còn hạn chế so với nhiều ngành khác; vai trò giáo dục của học sinh còn hạn chế; Chất lượng nguồn nhân lực hiện nay chưa cao so với các ngành nghề khác nên về lâu dài cần có giải pháp thu hút người dân; từ giáo dục, đào tạo lại, tuyển dụng, đến chính sách đãi ngộ nhân viên.

Xem thêm bài viết hay:  Thực hiện Hiệp định PSMA để ngăn chặn khai thác thuỷ sản IUU

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng, Trường ĐH Lâm nghiệp, Trường NN&PTNT và các cơ sở giáo dục khác cần phối hợp với Cục Kiểm lâm, Cục Lâm nghiệp nghiên cứu xây dựng phương thức thu hút học viên. cải thiện giáo dục và sửa đổi các chương trình để nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động hiện tại và tương lai.

Nhớ copy bài: Nâng cao kỹ năng cán bộ quản lý rừng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nâng cao #chất lượng #chất lượng #tài nguyên #nhân lực #kiểm lâm

Xem thêm chi tiết về Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kiểm lâm ở đây:

Nhớ để nguồn: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kiểm lâm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận